รบกวนสอบถามท่านผู้รู้ เรื่องบ้านที่ปลูกบนที่ดินที่มีลักษณะเป็นมีดปังตอค่ะ

ไปสนใจบ้านอยู่โครงการหนึ่งค่ะ แต่ปรากฎว่าที่ดินเป็นลักษณะมีปังตอค่ะ มีคนทักมากว่าไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย กระแสซี่ไม่ดี (ไม่แน่ใจว่าเรียกถูกหรือเปล่าค่ะ) ไม่ควรซื้อ เลยทำให้เครียดมากค่ะ ตัดสินใจไม่ได้ซักที บ้านหลังที่สนใจหันทางทิศตะวันออก เฉียงเหนือค่ะ สวนที่ดินที่เป็นติ่ง (ต้ามมีด) นั้นจะเป็นประตูทางเข้าบ้านสำหรับคนเดินค่ะ ส่วนตรงคมมีดเป็นประตูทางเข้าทีจอดรถค่ะ ไม่ทราบว่ามันพอจะมีวิธีแก้ไขได้บ้างมั๊ยค่ะ หรือว่าไม่ควรซื้อเลย รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ หรือตอบกลับที่ thitima_ph@yahoo.com

รบกวนพี่แพทมาตอบให้คุณเจี๊ยบหน่อยนะคะ ...

มีใครทราบไหมคะ ผู้รู้ท่านไหนก็ได้ช้วยตอบคุณเจี๊ยบหน่อยเถอะค่ะ..

การซื้อบ้าน ต้องพิจารณาหลายประเด็นครับ มิใช่เพียงตามที่กล่าวมา ในเบื้องต้น ถ้าไม่ชอบ หรือกังวลใจ แนะนำว่า ไม่ควรซื้อ เพราะซื้อไปก็จะมีแต่ความหวาดระแวงในใจ เดี๋ยวคนนั้นมาทัก คนนี้มาทัก วุ่นวายใจไปหมด คำอธิบาย ไม่สามารถเทียบเท่ารูปภาพได้ ควรไปฝากภาพตามเว็บที่รับฝากภาพ แล้วลิงค์มาให้ดูครับ ว่าจะอยู่ในลักษณะพอรับได้หรือไม่

แนะนำเหมือนคุณ Cool ครับ ถ้าไม่สบายใจเราก็อย่าซื้อเลย มองหาโครงการอื่นจะดีกว่า เราเป็นผู้ซื้อย่อมเลือกที่ดีที่สุดได้ ถ้าเป็นไปได้ เรายังไม่ได้จ่ายเงิน มองหาที่ดินที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมสวยๆไม่ดีกว่าหรือครับ เวลาต่อเติมเปลี่ยนแปลงทำอะไรกับที่ก็ง่าย ที่ดินที่มีลักษณะแปลกเช่น สามเหลี่ยม ใบมีด จะมีข้อจำกัดเรื่องการใช้สอยน่ะครับ

ขอบคุณ สำหรับทุกคำแนะนำนะคะ