ฮวงจุ้ยดาว9ยุค ผังดาว บ้านทิศตะวันออก1

ดาวเก้ายุค บ้านทิศตะวันออก1

ฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค ผังดาว พลังงานฮวงจุ้ย สำหรับ บ้านนั่งทิศตะวันออก1

ในระบบฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค จะใช้ตัวเลข 1 ถึง 9 แทนชนิดของพลังงานทั้ง 9 แบบ

เลข 1 คือ ธาตุน้ำ
เลข 2 คือ ธาตุดิน
เลข 3 และ 4 คือ ธาตุไม้
เลข 5 คือ ธาตุดิน
เลข 6 และ 7 คือ ธาตุทอง
เลข 8 คือ ธาตุดิน
เลข 9 คือ ธาตุไฟ

พลังงานทั้ง 9 แบบนั้น จะมีการไหลเวียนในตำแหน่งแตกต่างกัน ขึ้นกับทิศทางบ้าน โดยใช้ระบบทิศทางบ้านแบบ 24 ทิศทาง ซึ่งเราเรียกว่า ผังดาว หรือ ผังพลังงาน

จากผังดาว หรือ ผังพลังงาน เมื่อนำมาพิจารณาประกอบกับชัยภูมิในบ้าน จะทราบความเป็นไปของบ้านนั้นๆ และแนวทางในการดำเนินการเกี่ยวกับบ้านนั้นๆ

หลักใหญ่ๆสำหรับยุค 8 คือ เลข 8 จะเป็นเลขที่ดีที่สุด ตัวเลขฝั่งซ้ายคือ ดาวสุขภาพ ตัวเลขฝั่งขวา คือ ดาวโชคลาภ

เคล็ดลับ: 
เคล็ดวิชาฮวงจุ้ย: 

Comments

ผมได้วัด องศาหน้าบ้านของผม ได้ 75(E) คำถามน่ะครับ
1.ทิศทางหน้าบ้านของผมตรงกับตำราฮวงจุ้ยดาว9ยุค บ้านทิศตะวันออก 1 ถูกต้องไหมครับ(ถ้าถูกแสดงว่าหลักการสอนของ อ.เข้าใจง่ายครับ^^)
2.ดูจากตาราง ช่อง4,3,1 เหมาะสำหรับ สร้างสระน้ำหรือบ่อปลาปลูกต้นไม่***อิงจากเนื้อหาข้างบนชนิดของพลังงาน 9 แบบ ถูกต้องไหมครับ(ตำแหน่งนี้ตรงกับหน้าบ้านพอดีเพราะยึดจากตารางช่อง 6,1,8 คือตัวบ้าน)
ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยน่ะครับ
รบกวนด้วยครับ

1. องศา 75 เป็นทิศ ตะวันออก 1 ถ้าบ้านนั่งทิศตะวันออก1 ก็เป็นผังดาวนี้ครับ

แต่ถ้าหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก ก็ไม่ใช่ผังดาวนี้ครับ ต้องใช้วิจารณญาณส่วนตัวประกอบนะครับ เพราะผมไม่ได้เห็นการวัดว่าวัดกันแบบไหน ... เรื่องบ้านหันหน้าทิศไหน หรือบ้านนั่งทิศไหน เป็นสิ่งที่ใช้กันบ่อยในคนเรียนฮวงจุ้ย แต่คนทั่วไปบางคนอาจสับสน ต้องระวังในจุดนี้

2. การพิจารณาธาตุ มีความลึกซึ้งกว่าที่คุณคาดเอาเองว่าทำน้ำ ปลูกต้นไม้ แต่โดยภาพรวม บ้านทิศนี้ หรือทิศตรงข้าม (ถ้าคุณกำหนดการวัดผิด) หากจะทำสระในยุค 8 ตามตำแหน่งดังกล่าว ก็ไม่ได้ห้าม ไม่ได้มีผลเสียแบบรุนแรง ส่วนผลก็มีตามอิทธิพลของดวงดาวในยุค 8

ความจริงยังไม่ได้เขียนบทความสอนวิชาฮวงจุ้ยดาว9ยุค เท่าที่จำได้เคยเขียนแค่วิธีพิจารณาผังดาวว่าตรงไหนไม่ควรมีสระน้ำ แต่ยังไม่ใช่ทั้งหมดของวิชา และไม่ใช่ทั้งหมดของการวิเคราะห์ เพียงแค่หวังว่าจะช่วยคนไม่ให้ไปทำอะไรที่เสียหายร้ายแรง .... เป็นการถูกต้องแล้วครับที่หากไม่เข้าใจควรสอบถาม

อยากให้ อ. ขยายความนิด1ครับ ว่า
1.บ้านนั่งทิศไหนหมายความว่าอะไรครับ และวิธีดูบ้านนั่งดูยังไงครับ
เพราะว่าผมก็สับสนว่า จะให้ใช้คำว่า บ้านหันหน้าไปทางทิศ...หรือใช้คำว่าบ้านนั่งทิศ...ครับ
2.กำหนดการวัด...มีวิธีถูกต้องไหมครับ แนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับ

ตอบคุณ ณัฐกร สิ่งที่ผมตอบไปให้นั้นครอบคลุมทั้งหมดแล้ว รวมถึงได้ประเมินครอบคลุมในกรณีที่คุณอาจกำหนดผิดพลาดไว้แล้ว

1. สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้เรียนฮวงจุ้ยอย่างจริงจัง ไม่มีความจำเป็นต้องทราบก็ได้ และไม่ต้องสับสนเพระมีการใช้ทั้งสองแบบ

2. อ่านบทความในเว็บนะครับ  มีสอนไว้อย่างพอเพียงสำหรับคนทั่วไปนำไปใช้งานได้แล้ว

ความรู้ฮวงจุ้ยต่างๆนั้น มีความละเอียดในหลายระดับชั้น ขึ้นกับตัวเราเองว่าจำเป็นต้องใช้มากเพียงใด หากต้องการรู้นิดหน่อยเช่น จะทำสระน้ำตรงนั้นได้หรือไม่ได้ ความรู้ในเว็บที่เขียนให้ศึกษาฟรีๆก็เพียงพอแล้ว ... แต่หากต้องการรู้ลึกเท่าซินแสที่ไปจัดบ้านคน ก็ต้องรู้ข้อมูลเพิ่มอีกมาก ซึ่งเขียนกันสั้นๆให้รู้เรื่องนั้นทำยาก เฉพาะในตำราที่เขียนสอนก็มีจำนวนมากกว่า 500 หน้าแล้ว