บ้านตรงกับทางสามแพ่ง แก้ไขอย่างไร

บ้านผมตรงกับทางสามแพ่ง (ทางสามแพ่งตรงกับตัวบ้านครึ่งหนึ่ง โดยทางสามแพ่งไม่ตรงกับประตูเข้าบ้าน)จะมีการแก้ไขอย่างไรดีครับ

ทางสามแพร่ง มีลักษณะรุนแรงเป็นพิเศษ หากดีจะดีกว่าปกติ หากร้ายเมื่อมีเหตุและปัจจัยครบจึงจะเกิดเรื่อง ดังนั้นบ้านใครตรงทางสามแพร่งก็อย่าเพิ่งกังวลจนเกินไป หากไม่รู้ฮวงจุ้ยเลย ให้ดูอดีตที่ผ่านมาว่าดีร้ายอย่างไร การดูเบื้องต้น ให้ดูว่าบ้านหันทิศไหน ให้วัดด้วยเข็มทิศ แล้วแจ้งมา

ผมลองวัดแล้ว หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ครับ

ทาสีรั้วบ้าน สีขาว สามารถลดทอนพลังลงได้

บ้านอยู่กลางทางสามแพร่งพอดีเลย แล้วหันไปทางทิศตะวันตกครับ

พอดีร้านยาเพิ่งเปิดใหม่แต่กิจการไม่ค่อยดีเท่าที่ควรมีผู้ใหญ่บอกว่าบ้านหลังนั้นตรงกับทางผีผ่านพอดีก็เลยทำมาค้าขายไม่ค่อยจะขึ้น...พอจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคับโดยที่ไม่ต้องย้ายร้านหรือจะหาวัตถุมงคลอะไรมาเสริม..ที่หน้าบ้านติดกระจกแปดเหลี่ยมแล้ว รบกวนท่านผู้รู้ช่วยตอบคำถามด้วยนะครับ

กิจการไม่ค่อยดีเท่าที่ควร

คนเปิดร้านยา ส่วนใหญ่จะเป็นเภสัชกร ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มปัญญาชน ... เมื่อประเมินผลว่าไม่ดีเท่าที่ควร ก็ต้องกลับมาพิจารณาปัจจัยด้านการตลาดต่างๆ เพื่อนำไปปรับปรุง

?มีผู้ใหญ่บอกว่าบ้านหลังนั้นตรงกับทางผีผ่านพอดีก็เลยทำมาค้าขายไม่ค่อยจะขึ้น

ควรถามผู้ใหญ่ว่า ท่านทราบได้อย่างไร โดยจิตสัมผัสพิเศษของท่าน หรือ เพียงจำต่อๆกันมาว่าทางสามแพร่งคือทางผีผ่าน ...

1. ถ้าเป็นจิตสัมผัสพิเศษ และคุณเชื่อถือ ขอให้ถามวิธีการแก้จากท่าน?

( แต่ถามหน่อยเถอะ ถ้าแก้ให้ผีไม่ผ่านแล้ว แต่ไม่มีคนผ่านจะขายดีหรือไม่ ... หากแก้ไม่ตรงจุดก็มักจะบานปลาย จ่ายยาไม่ตรงกับโรคก็ยากที่หายป่วย)

2. ร้านค้าที่อยู่ทางสามแพร่งแล้วขายดี ก็มีมาก ซึ่งตามสถิติของฮวงจุ้ยร้านค้าเหล่านั้นมักจะมีดาวดีอยู่ที่หน้าร้าน

บ้านตั้งอยู่ตรงทางสามแพร่งพอดี แล้วประตูหน้าบ้านตรงกับประตูหลังบ้าน

ประตูหน้าบ้านตรงกับประตูหลังบ้าน

ปิดประตูหลัง และหาเฟอร์นิเจอร์มาบังลมให้เกิดการเคลื่อนไหวที่ไม่เป็นเส้นตรง

ส่วนทางสามแพร่ง โดยปกติในหมู่บ้านทั่วไป ไม่ต้องกังวลมากนักเพราะระยะทางของถนนค่อนข้างสั้น?

พอดีหนูจะเปิดร้านใหม่ เป็นร้านขายกระเป๋าและรองเท้าค่ะ และร้านที่หาเช่าจะอยู่ตรงข้ามเยื้องๆกับโรงพยาบาล ข้างบนร้าน เค้าทำเป็นหอพักค่ะ ร้านหันไปทางทิศตะวันตก กว้างประมาณ3.6 และยาวประมาณ8ค่ะ และพอดีถนนที่โรงพยาบาลใช้มันตรงมาทางร้านหนูพอดี แต่มีถนนสองเลนส์คั่นกลาง คิดว่าเป็นทางสามแพร่งอ่ะค่ะ และทางวามือมีเสาไฟฟ้าแต่ไม่บังหน้าร้านจะเป็นอะไรมั๊ยคะ ถ้าติดกระจกนูนต้องมีพิธีมั๊ยคะ แล้วกระจกนูนะหาที่ไหน รุสึกว่ายันต์แปดทิศและเสือคาบดาบมีแล้ว แต่เพื่อความสบายใจจะทำเพิ่มได้มั๊ยคะ ร้านจะเปิดประมาณวันที่สามเดือนหน้าอ่ะค่ะ

มีวิธีแก้อย่างไรคะ

ถ้าสร้างบ้านที่ใกล้ทางสามแพ่ง จะ สร้างบ้านลักษณะยังไงดี

ทางสามแพ่ง เป็นจุดเสี่ยงเกินไปสำหรับคนทั่วไป หากดีจะดีมาก หากร้ายจะร้ายมาก โดยส่วนใหญ่จะเจอเรื่องร้ายมากกว่าดี จึงเป็นที่แนะนำต่อๆกันมา ไม่ให้สร้างบ้านทางสามแพร่ง รายละเอียดของบ้านต้องดูองค์ประกอบหลายอย่าง ตำแหน่ง และ กระแสปราณ ตลอดจนชัยภูมิแถวนั้นเอื้ออำนวยให้เจริญรุ่งเรืองได้หรือไม่

สวัสดีครับ ผม soup18 มีคำถามเกี่ยวบ้านที่ตั้งอยู่ตรงกับทางสามแพ่ง พอดีบ้านคนรู้จักผมตั้งอยู่ตรงใจกลางทางสามแพ่งรูปตัว T (บ้านอยู่บริเวณตรงกลางหัวตัว T หน้าบ้านหันหน้าไปทางขาตัว T ) แต่เป็นทางตัน (มีทางตัน 2ด้านครับ) ชีวิตความเป็นอยู่ของคนภายในบ้านก็สุขบางทุกข์บาง แต่ส่วนมากจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับการเงินและสุขภาพ หลัก ๆ จะเป็นเรื่องการเงินซะมากกว่าครับ ส่วนเรื่องสุขภาพช่วงปีหลัง ๆ ไม่มีแล้วครับ แต่เพือนผมก็ยังไม่ค่อยสบายใจ อยากให้ช่วยแนะนำด้วยครับว่ามีทางแก้เคล็ด อย่างไรบ้าง ขอบคุณครับ

ฮวงจุ้ย ไม่มีการแก้เคล็ด ... คำว่าแก้เคล็ด มักนำมาใช้เกี่ยวกับความเชื่อด้านจิตใจ ไม่ใช่เรื่องของความจริงในชีวิต เมื่อคนหิว ก็ต้องกิน / ป่วย ก็ต้องรักษา / ไม่สามารถมีใครแก้เคล็ดให้ไม่หิว ไม่ป่วย ฮวงจุ้ย คือ เรื่องของสิ่งแวดล้อม หากไม่ดีก็ต้องแก้ปรับสภาพสิ่งแวดล้อม การติดเสือคาบดาบก็ไม่ใช่การปรับสภาพสิ่งแวดล้อมใดๆ ทางสามแพ่งทุกแห่ง ต้องวัดองศาบ้าน และองศาทิศทางของทางสามแพ่ง แล้วจึงจะพิจารณาว่ามีโอกาสแก้ไขได้มากน้อยแค่ไหน ทางสามแพ่งไม่ได้ร้ายทุกที่ หากบังเอิญมีองศาทิศทางที่ถุกต้อง ก็สามารถรุ่งเรื่องได้มากกว่าปกติ

บ้านตรงกับทางสามแพ่ง แต่เมื่อครั้งแรกที่เห็นบ้านหลังนี้รู้สึกว่าถูกชะตาคับ..

ตัวบ้านหันไปทางทิศเหนืออยากให้อาจารย์ช่วยให้คำแนะนำด้วยคับเพราะไม่รู้ว่าจะถามใครดี...ขอบคุณคับ

เรื่องถูกชะตานี่ กล่าวกันว่า คนดวงดี มักจะซื้อบ้านได้บ้านดี / คนดวงไม่ดี มักจะซื้อบ้าน ได้ไม่ดีครับ

ก็เพราะเรื่องชะตานี่แหละครับ

ทางสามแพร่งนี้ ถ้ายาวๆก็น่ากลัวครับ ถ้าไม่ยาวก็ไม่ค่อยน่ากลัวแต่ก็ยังมีผล

โดยภาพรวมแล้ว ทางสามแพร่งที่จะดีนั้น มีอยู่น้อย แนะนำให้ลองดูบ้านหลังอื่นไว้สำรองครับ

ประตูรั้วบ้านตรงกับทางสามแพร่ง ตัวบ้านประมาณ 40%ตรงกับทางสามแพร่ง หน้าบ้านหันทางทิศใต้ แต่โดยรวมแล้วชอบบ้านหลังนี้ ตามฮวงจุ้ยแล้วเป็นอย่างไรคะ ขอคำปรึกษาค่ะ

ภาพโดยรวมแล้ว มีความเสี่ยงสูง บ้านแบบนี้ ซื้อง่าย ขายยาก

ทางสามแพร่ง ไม่ใช่จะร้ายเสมอไป แต่โดยส่วนใหญ่ไม่ค่อยดี คนจึงนิยมหลีกเลี่ยง

ถ้าบ้านเช่าก็แล้วแต่ใจชอบ ไม่ชอบก็ย้ายออกไป ไม่เสียหายอะไร

แต่ถ้าซื้อบ้านต้องคิดให้รอบคอบ

ร้านผมไม่ทราบว่าเป็นทางสามแพร่งหรือเปล่า แถมยังมีเสาไฟฟ้าต้นใหญ่หน้าร้าน
เป็นร้านอินเตอร์เน็ตถ่ายเอกสาร อยู่ใกล้โรงเรียน มีบ้านอยู่ตรงข้ามตึกประมาณสองชั้น เกิดอุบัติเหตุบ่อยครับ
ห้องด้านขวามือ เปลี่ยนของแล้ว 4 ราย ส่วนห้องผมกับร้านด้านซ้ายยังพออยู่ได้ประมาณปีกว่าๆแล้วครับ

ดังรูปนี้ครับ
อาจารย์ช่วยกรุณาบอกข้อดีข้อเสียได้ไหมครับ
รู้สึกว่าด้านหน้าบ้านจะเป็นทิศตะวันออกเพราะว่าพระอาทิตย์ขึ้นตรงหน้าบ้านเลยแดดส่องเข้ามาในบ้านประจำ
และวิธีเสริมดวงหรือแก้ไขให้ดีขึ้น เจ้าของบ้านเกิดวันศุกร์ครับ ผมเกิด 3กันยา ภรรยาเกิด 26 มิถุนา ครับ


Thanks:

ขอบพระคุณอย่างสูงครับ

ตามรูป ถ้าเกี่ยวกับถนนด้านข้างจะไม่นับเป็นทางสามแพร่ง

แต่กลางรูปโหว่ๆ ถนนไม่เชื่อมเป็นเส้นเดียวกัน ไม่เข้าใจว่าต้องการสื่อความหมายอะไรเป็นพิเศษ หรือ ภาพไม่สมบูรณ์เฉยๆ

ถนนตรงกลางที่เป็นรูปโหว่ๆก็คือถนนใหญ่ครับ ส่วนที่วาดเป็นช่องๆ 3ช่องนั่นคือถนนน่ะครับ ช่องใหญ่สุดคือถนนหลัก สองช่องที่ขนาบข้างคือถนนรองครับ เป็นถนนรองภายในตลาด ส่วนช่องเล็กๆสุดเลยคือคลองระบายน้ำครับ

ชัยภูมิตามรูป ตอนแรกดูนึกว่าเข้าใจ พออ่านตามอธิบายแล้ว งง ครับ มีหลายๆอย่างที่คิดไม่ถึง เช่น จากที่คิดว่าเป็นถนนซอย ของจริงกลายเป็นคลอง ... ส่วนตรงกลางที่เส้นแหว่งหายไปก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี

ถ้าเป็นในห้องเรียนคงต้องมีการใช้รูปถ่ายสถานที่จริง และ องศาร้าน+อื่นๆ ในการพิจารณา

ส่วนคำถามนี้คงขอตอบเพียงเท่านี้ เพราะชัยภูมิมีความซับซ้อน คนไม่เคยไปนึกภาพไม่ออก และที่สำคัญคือ ถ้าเป็นทางสามแพร่งจริง ข้อมูลก็ไม่เพียงพอในการพิจารณาว่าสภาพของสามแพร่งส่งผลอย่างไร

สามแพร่งเป็นเพียงตัวบีบเร่งลมให้พุ่งแรงขึ้น แต่องศาทิศทาง และองค์ประกอบของร้านจึงจะเป็นตัวบอกว่า ดีหรือไม่ดีอย่างไร

รบกวนอาจารย์ค่ะ ... พอดีข้างบ้านที่อาศัยอยู่กำลังจะขาย แต่มีหลายคนทักว่าเป็นทางสามแพร่ง จึงวาดแผนที่ส่งมาให้อาจารย์ดู อยากทราบว่าจะซื้อดีไหม

ความจริงการถามในเว็บบอร์ดเพื่อตัดสินใจซื้อบ้าน เป็นความเสี่ยงของผู้ลงทุนซื้อ และ เสี่ยงเสียชื่อของผู้ตอบให้ เพราะส่วนใหญ่ผู้ให้ข้อมูล ให้ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วน โดยเฉพาะเรื่ององศาทิศทางเป็นเรื่องที่ผิดพลาดกันมากที่สุด

ผังของคุณnamdangดูแล้วก็เสียวใจ เพราะเขียนทิศทางการเดินรถผิด ในเมืองไทยไม่ได้เดินรถแบบนี้ ไม่รู้จะมีตรงไหนผิดหรือเปล่าโดยเฉพาะเรื่องทิศองศา

บ้านทางสามแพร่งในหมู่บ้าน ถ้าได้องศาที่ดีจะส่งผลดี ถ้าได้องศาไม่ดีจะมีผลเสีย

โอกาสที่บ้านหลังนี้จะดีมาก มีประมาณ 1 ใน 3 ... อีก 2 ใน 3 ยังไม่ค่อยดีนักและยังขึ้นกับโครงสร้างของแบบบ้านด้วยว่าจะส่งเสริมให้ดีจริงหรือไม่

อีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ไม่รู้ฮวงจุ้ยเลย ลองดูว่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา บ้านหลังนี้มีความเจริญดีมั้ย หรือ มีปัญหาต่างๆ มีปากเสียงทะเลาะหรืออื่นๆ ... ถ้าเจริญดี ก็มีแนวโน้มที่ดี

ต้องขอโทษด้วยค่ะที่เขียนลูกศรเดินรถสลับด้าน เพราะลืมเช็ครายละเอียดตอนวาดรูป แต่ก็คือการเดินรถปกติเหมือนทั่วไป มีรถสวนทางกันได้ รถเข้าออกไม่ค่อยเยอะ ถนนหน้าบ้านค่อนข้างกว้าง น่าจะประมาณ 6-8 เมตร ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณสิบสี่ปีที่แล้ว เจ้าของบ้านเก่ามีลูกแต่ลูกมีปัญหาเรื่องไต ต้องรอขอเปลี่ยนไตใหม่ และมีญาติมาอาศัยอยู่ด้วยตอนหลังได้ยินว่ามีปัญหาเรื่องมดลูก ต้องตัดมดลูกค่ะ ส่วนบ้านอีกหลังด้านข้างในสุดติดกับบ้านที่จะขายก็มีส่วนครึ่งหลังที่หันออกทางถนนเหมือนกัน ทางบ้านนั้นก็คลอดลูกรุ่นราวคราวเดียวกัน เป็นโรคไตเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าถามว่า 5 ปีหลังนี้ ก็ดูเหมือนเค้าจะไม่มีปัญหาอะไร การงานก็ดีปกติค่ะ

สวัสดีค่ะ อยากทราบเรื่องทางสามแพร่ง ร้านค้าอยู่ตรงระหว่างทางสามแพร่ง แล้วสามีเกิดปีวอก จะอยู่ได้ไหมคะ พักอาศัยที่ร้านด้วย ขายอาหารสัตว์
ร้านเดิมก็อยู่หัวมุมทางสามแพร่ง ชีวิตก็ขึ้นๆลงๆ ได้เงินมาเท่าไรก็หมด ร้านเดิมหันหน้าทิศใต้ ร้านใหม่หันหน้าทิศตะวันตก ขอความกรุณาด้วยคะ่
ขอบคุณค่ะ

ถามว่า อยู่ได้มั้ย ... คำตอบคือ อยู่ได้หมดแหละ เพียงแต่อยู่แล้วจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง
โดยปกติแล้ว บ้านทางสามแพร่ง ใช้เป็นร้านค้าดี แต่ในแง่การพักอาศัยจะด้อยกว่าปกติอยู่บ้าง
แนวโน้มร้านใหม่ มีโอกาสดีกว่าไม่ดี ... ขึ้นกับองศาย่อยที่ต้องลงละเอียดใน 24 ทิศทาง ... ในระดับ 8 ทิศทางยังบอกได้เพียงแค่แนวโน้มที่จะเป็น
เงินนั้นมีไว้ใช้ เป็นเรื่องปกติที่จะต้องหมดไป ... ลองทำบัญชี และบริหารการใช้เงิน ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นหรือฟุ่มเฟือยออกไปบ้างน่าจะมีเงินเหลือเก็บ

มีกำลังใจขึ้นมาระดับหนึ่ง กังวลมากแต่คิดว่าร้านที่อยู่เดิมน่ากลัวกว่า
กำลังคิดว่าจะหาซินแสไปตรวจดูฮวงจุ้ยอยู่ รอให้เป็นรูปเป็นร่างก่อน

กราบสวัสดีอาจารย์ครับ
พอดีกำลังจะซื้อบ้านใหม่ เป็นบ้านแฝดมีถนนกว้าง12เมตรอยู่ระหว่างสองฝั่ง แต่บังเอิญหน้าบ้านที่ผมจะซื้อมีลักษณะเหมือนสามแยกลึกเข้าไประยะประมาณ5เมตรและแบ่งเป็นประตูเพื่อเข้าบ้านของบ้านเดี่ยว ลักษณะอย่างนี้ถือว่าเป็นทางสามแพร่งหรือไม่ครับ เพราะผมเองมองว่าจะต้องมีรถของบ้านเดี่ยว2หลังนี้ เข้า-ออกแน่นอน เพราะเหมือนจะเป็นสามแยกเล็กๆ ก่อนเค้าจะเข้าบ้าน

ขอเพิ่มเติมครับหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แยกที่บอกตรงกับตัวบ้านที่ผมจะซื้อพอดีเป๊ะครับ กำลังหาวิธีลงรูปแผนฝังให้ เพื่อขอคำแนะนำจากอาจารย์ครับ

ถนนระยะ 5 เมตร ถ้าเอาแบบฮวงจุ้ยจริงๆไม่ควรจัดว่าเป็นทางสามแพร่ง
แต่ถ้าเอาแบบไสยศาสตร์ พวกนี้เขาก็ถือว่าเป็นทางสามแพร่ง ซึ่งพวกนี้จะเข้าข่ายวิตกจริตเพราะมองไปเจอทางสามแยกที่ไหนก็ว่าเป็นทางสามแพร่งไปหมด รอบตัวเลยมีแต่ทางสามแพร่งเยอะแยะไปหมด มีอะไรก็โทษทางสามแพร่งไว้ก่อน

บ้านเก่าผมอยู่ตรงทางสามแพร่งรูปตัว T พอดีเลยครับ ( บ้านหันไปทางทิศเหนือ ถนนใหญ่ ยาว ) ไม่เคยมีเหตุรถชนหรือเฉี่ยวชนเลย แต่ไม่ได้ใช้พักอาศัย คิดว่ากำลังจะทำเป็นร้านค้าแต่ก็ยังลังเลใจอยู่ว่าจะทำดีไม่ทำดี เพราะบางท่านอยู่ตรงสามแพร่งกิจการก็รุ่งเรืองดี
..อยากขอคำแนะนำสำหรับผมหน่อยน่ะครับ.

ตามที่บอกมา ถูกต้องแล้วครับ  มีร้านค้าจำนวนมากที่ตั้งตรงทางสามแพร่งแล้วขายดี กิจการเจริญรุ่งเรือง
ทางสามแพร่งเป็น จุดที่มีความเสี่ยงว่า ฮวงจุ้ยจะดี หรือไม่ดี ค่อนข้างมาก โดยปกติเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงสำหรับคนที่ไม่สามารถแยกแยะได้ จะแนะนำให้หลีกเลี่ยงไว้จะดีกว่า เพราะถึงแม้จะดีก็จะมีช่วงเวลาที่ดีในระยะหนึ่ง อาจไม่ได้ดีตลอดไป
ตามข้อมูลที่แจ้งมา ไม่สามารถระบุได้ว่าบ้านและสามแพร่งนั้นจะดีหรือไม่  ...
ในกรณีที่มีสถานที่อยู่แล้ว (ไม่ได้ซื้อใหม่) หากมั่นใจว่าทำเลดีเหมาะสม และไม่ลงทุนมากนัก อาจลองเปิดกิจการขายดู
ส่วนเรื่องฮวงจุ้ยถ้าต้องการรู้แบบหวังผลจริงๆ ยากที่จะเลี่ยงได้ คือ หากไม่เชิญผู้มีความรู้ไปช่วยดูให้ ก็ต้องศึกษาด้วยตนเอง ... ฮวงจุ้ยไม่ใช่สิ่งที่ยาก ขึ้นกับ รู้ หรือ ไม่รู้ เท่านั้น

อยากทราบวิธีแก้ฮวยจุ้ย คือบริเวณอยู่ตรงทางสามแพ่ง หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก บริเวณพื้นที่บ้านเป็นสี่เหลี่ยมห้านไม่เท่า คล้ายชายธง หน้าบ้านกว้างกว่าหลังบ้าน ขอความอนุเคราะห์จากอาจารย์ด้วยครับ

อยากทราบวิธีแก้ฮวยจุ้ย คือบริเวณอยู่ตรงทางสามแพ่ง หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก บริเวณพื้นที่บ้านเป็นสี่เหลี่ยมห้านไม่เท่า คล้ายชายธง หน้าบ้านกว้างกว่าหลังบ้าน ขอความอนุเคราะห์จากอาจารย์ด้วยครับ

ตามที่ได้บอกในช่วงต้นแล้วว่า ทางสามแพร่งมีทั้งที่ดี และไม่ดี
บ้านในทิศหันตะวันออกนี้ มีโอกาสที่ดี  มีโอกาสที่ปกติ และมีโอกาสที่มีปัญหา เป็นไปได้ทั้งสามแบบขึ้นกับองค์ประกอบของทิศทางและบ้านนำมาพิจารณาร่วมกัน ไม่ใช่ว่าจะต้องร้ายเสมอไป
สิ่งแรกเลยคือ ทุกคนต้องปรับทัศนคติใหม่ อย่าเชื่อฝังใจว่าทางสามแพร่งจะต้องร้ายเสมอไป เพียงแต่เป็นจุดที่มีพลังมากกว่าปกติ ถ้าดีก็จะดีมาก ถ้าร้ายก็จะร้ายมาก
สิ่งที่สำคัญอันดับแรกคือ กำลังใจ และความเข้าใจ อย่าไปวิตกกังวล ถ้ากำลังใจเสียทุกอย่างก็เสียหมด ....
เรื่องการแก้ไข บ้านในทิศนี้ มีโอกาสที่อาจไม่ต้องแก้ไขอะไรเลย คีือดีอยู่แล้ว
ถ้ามีปัญหาจากฮวงจุ้ยจริง และต้องการแก้แบบหวังผลเต็มร้อยแบบซินแสมือาชีพทำกัน ต้องใช้ข้อมูลที่ละเอียดเพื่อใช้ในการพิจารณาว่า มีปัญหาจริงหรือไม่ ถ้ามีก็แก้ไปตามสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา

สอบถามนิดนึงค่ะพอดีจะซื้อบ้านเป็นบ้านแฝด หันหน้าไปทางทิศเหนือ เป็นรูปตัวที ควรจะซื้อดีมั้ยค่ะพอดีทางโครงการลดราคาให้ค่อนข้างเยอะ แถมของแถมอีกเยอะด้วย ทำเลก็ดีจองไปแล้ว10000 แต่ยังลังเลอยู่ค่ะ

ถนนใหญ่ ตรงข้ามเป็นซอยเข้าหมู่บ้าน แต่มีเกาะกลางถนนสูง 50 เซนติเมตรครับ

ลักษณะนี้ไม่เข้าข่ายทางสามแพร่งครับ