ฮวงจุ้ยทางสามแพร่ง ทางทิ่มแทง

เคล็ดฮวงจุ้ย ที่พบได้ทั่วไป


ลักษณะของฮวงจุ้ย ทางทิ่มแทง ทางสามแพร่ง ทางสี่แยก ทางห้าแยก ทางโค้ง จะเกี่ยวเนื่องกับ ถนน / สะพาน / ลักษณะแหลมๆ

 • บ้านที่มี สะพานพุ่งแทงเข้ามา ไม่ดี
 • บ้านที่มี ถนนโค้งออก อยู่แล้วไม่เจริญ
 • บ้านที่มี ถนนล้อมรอบทั้ง 4 ด้าน ไม่เป็นมงคล
 • บ้านที่มี ทางโค้งออก อยู่ไปจะ ทำให้ยากจน
 • บ้านที่อยู่ใกล้ สี่แยก ระวังขโมยขึ้นบ้านบ่อย
 • บ้านถูกทางน้ำ หรือ บันไดแทง ไม่ดี
 • หน้าบ้านที่มี มุมแหลมจากบ้านอื่น หันมาแทงบ้านของตัวเอง ไม่ดี
 • หน้าบ้านมีบ่อ รูปสามเหลี่ยม ไม่ดี
 • หน้าบ้านมีรูปเหมือน รูปปืนที่ยิงใส่หน้าบ้านตลอด อยู่ใกล้ๆ นานไปจะยากจน
 • หน้าบ้านมี เสาเครื่องหมายจราจร ปักอยู่ ไม่ดี
 • หน้าบ้านมี ทางเข้าออกของรถ ของบ้านอยู่ตรงข้ามกัน ตรงกัน แทงกันเอง ไม่ดี
 • ร้านค้าใดถ้าหากมี สะพานพุ่งตำเข้ามาหา จะเป็นทิศใดก็ตาม ควรประกอบอาชีพประเภท ขายอาวุธ ของมีคม ขายเนื้อ ซึ่งต้องใช้ของมีคมประจำ ถึงจะเจริญรุ่งเรือง
 • บ้านถูก เส้นทางพุ่งแทง ไม่ดี
 • บ้านที่มี เหลี่ยมตึก หน้าจั่ว แทงด้านหน้า หลัง ซ้าย ขวา ไม่ดี
 • ประตูหน้าบ้านมี สะพานพุ่งเข้าหน้าบ้าน ไม่ดี
 • ข้างบ้านมี เครื่องระบายความร้อน พุ่งมาหาบ้าน อีกฝ่ายหนึ่งไม่ดี

หมายเหตุ: เคล็ดฮวงจุ้ยที่พบได้ทั่วไป หรืออ่านพบในหนังสือทั่วไปนั้น มีถูก มีผิด ผสมกันไป ต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกนำมาใช้

ความสำคัญ


ฮวงจุ้ย ถนน สะพาน ถือว่าเป็นเส้นทางนำพลังงานหรือชี่เข้ามาสู่เขตบ้าน พลังงานที่เข้ามาจะมีลักษณะที่ดีหรือไม่ดี จึงเกี่ยวเนื่องกับจุดนี้ กรณีของ ทางสามแพร่ง ทางสี่แยก ทางห้าแยก ป้ายโฆษณา ครุฑ เสา จั่ว วัด เมรุ สามารถจัดเข้าไว้ในข้อนี้

คำอธิบาย และ การจัดฮวงจุ้ย


ในเบื้องต้น ตามหลักการที่ถูกต้อง คือ การทำให้ถูกต้องตั้งแต่เริ่มต้น เป็นสิ่งที่ดีกว่าการแก้ไข

(To be continued หากคุณต้องการทราบรายละเอียดในเรื่องใด กรุณาฝากข้อความ แสดงความคิดเห็น เรื่องที่ฝากข้อความไว้ จะได้รับการ updateให้ในระดับต้นๆ)

Comments

บ้านทาวน์เฮาวส์ถนนหน้าบ้านตรงประตูทางเข้ามีท่อระบายน้ำตรงหน้าบ้านจะมีผลอะไรไหม ถ้ามีจะแก้โดยย้ายรั้วมาปิดทางเข้าบ้านแทนได้ไหม หรือมีวิธีแก้ใดช่วยตอบด้วยค่ะ

ยังเป็นนักศึกษาฮวงจุ้ยอยู่ครับ แต่ขอช่วยตอบเท่าที่ได้เรียนจากอาจารย์มาและความรู้รอบตัว (ผิดถูก ตกหล่นประการใดขออาจารย์หรือผู้รู้ท้วงติงได้ครับ) ถ้าเป็นไปได้ คุณเหมียวน่าจะวัดองศาของที่ดินที่จะปลูกบ้านให้ละเอียด สามารถหาซื้อเข็มทิศได้ตามร้านขายอุปกรณืเดินป่า หรือ ร้านเครื่องเขียน ราคาหลักร้อยก็พอใช้ได้ ขอให้อ่านองศาได้ละเอียดสักหน่อย เพราะบางครั้งเราเห็นพระอาทิตย์ขึ้นพ้นหลังคาบ้านข้างหน้า แต่อาจไม่ได้เป็นทิศตะวันออกพอดี อาจเป็นตะวันออกเฉียงใต้ก็เป็นได้ เพราะโลกเราเอียงและประเทศไทยจะเห็นดวงอาทิตย์โคจรอ้อมทางใต้ และที่สำคัญทิศตะวันออกครอบคลุมองศาตั้งแต่ 67.5-112.5 องศา ซึ่งยังแบ่งย่อยออกเป็น ตอ.1 ตอ.2 ตอ.3 ช่วงละ 15 องศา หากต้องการผลที่แม่นยำก็ควรทราบว่าอยู่ในช่วงใดก้นแน่ เพื่อพิจารณาผลกระทบให้ละเอียดยิ่งขึ้น เรื่องของทางสามแพร่งนั้น คิดตามเหตุผลสมัยใหม่ คือ มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายเนื่องจากเป็นทางแยก หากเป็นแยกที่มืดสลัว ยิ่งมีโอกาสสูง แต่ถ้าหากว่าย้ายที่หนีไม่ได้ ทางฮวงจุ้ยก็มีทางแก้ไขครับ ส่วนเทคนิคนั้นเท่าที่ทราบมีหลายวิธีด้วยกัน เช่น การใช้กระจกนูน (คนขับขี่จะได้ถือโอกาสมองรถทางอื่นไปด้วยในตัว) ยันต์เครื่องรางของขลังต่างๆ (แล้วแต่ซินแส) หากถนนนั้นพุ่งมาจากทางทิศตะวันออกตามที่คุณให้ข้อมูลไว้เบื้องต้น เท่ากับว่าเป็นลูกศรพลังธาตุไม้ ซึ่งอาจารย์สอนว่า ใช้หลักการแม่ธาตุลูกธาตุแก้ไขได้ ธาตุไม้ให้กำเนิดไฟ อาจจะใช้สิ (เช่นสีแดง) หรือรูปทรงของธาตุไฟ (สามเหลี่ยม หรือยอดแหลม) ไปตั้งรับ ด้วยหลักแม่ไม่ทำร้ายลูก หากทางแยกมืดสลัวแนะนำให้มีไฟสว่างไสวที่รั่ว หรือจะใช้หลักพลังธาตุชนิดเดียวกันไม่ขัดแย้งกัน ก็อาจจะใช้ธาตุไม้เหมือนกัน เช่นปลูกต้นไม้เยอะๆสวยๆตั้งรับ ส่วนหากจะสู้กัน ธาตุเหล็ก(โลหะ)ทำลายธาตุไม้ คุณอาจทำรั้วบริเวณนั้นด้วยของมันวาว เช่น สแตนเลส เหล็ก ฯลฯ ซินแสบางท่านว่าถนนที่พุ่งเข้าใส่ยิ่งยาวเท่าใดยิ่งมีผลรุนแรง ครั้นจะเอากระจกอันเล็กจุ๋มจิ๋มไปติดนั้นได้ผลน้อย ที่เอากระจกติดนั้น หลักๆคือต้องการสะท้อนแสงไฟรถนั่นเอง บางซินแสอาจแนะนำให้ตั้งยันต์ชนิดต่างๆ บ้างก็ตั้งครุฑนัยว่าอาคารสำคัญจะมีครุฑคอยปกป้อง เพราะครุฑเป็นของสูงที่พระมหากษัตริย์พระราชทานให้คนดี ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าตื่นตระหนกจนเกินไปครับ บางครั้งอาจจะมีคนมาทักคุณให้เสียขวัญ แต่ถ้าหากคุณเข้าใจหลักการฮวงจุ้ยและนำไปปรับใช้อย่างมีเหตุผล ก็ควรสบายใจได้ทุกอย่างมีทางแก้ไข โดยส่วนตัวผมไม่แนะนำให้ทำบ้านดูเป็นโรงเจ หรือ ศาลเจ้า โดยการติดสิงห์คาบดาบ หรือ ทำยันต์แปดเหลี่ยมอันโตๆ หรือสิ่งอื่นๆโดยไม่เข้าใจหลักการที่แท้ ผมเชื่อว่าเราสามารถทำฮวงจุ้ยได้โดยบ้านยังออกมาสวย กลมกลืนกับแบบอาคารครับ อาจารย์ให้หลักว่าหากทางสามแพร่งพุ่งเข้าใส่นั้น หากดูตามผังดาวเก้ายุคหรือดาวเหินแล้ว หากบริเวณนั้นเป็นดาวดีจะยิ่งเร่งพลัง หากเป็นตำแหน่งดาวร้ายจะส่งเสริมให้ดาวนั้นร้ายยิ่งขึ้นครับ เคยได้ยินมาว่าในฮ่องกงนั้น หากเป็นอาคารสำนักงานใหญ่ๆจะไม่กลัวทางสามแพร่งกลับชอบด้วยซ้ำโดยเฉพาะหากมีสัญญาณไฟแดง เพราะคนขับขี่จะเห็นอาคารเด่นแต่ไกลและหยุดมองอาคารเป็นการโฆษณาไปในตัว บางตำราว่าหากทำกิจการที่ทางสามแพร่งให้ขายปืน โลหะ รับซ่อมสิ่งแซมสิ่งของ อันนี้แล้วแต่ความเชื่อค

ทางเข้าบ้านมีลักษณะเป็นซอยเมื่อถึงประตูเข้าเขตพื้นที่บ้านจะตรงกับทางพอดี ถึงประตูบ้านซอยเลี้ยวซ้าย แต่ตัวบ้านห่างจากประตูเยื้องไปทางซ้าย ถือว่าตรงทางมั๊ยคะ การพิจาณาว่า ตำแหน่งอยู่ด้านซ้าย หรือด้านขวาของตัวบ้าน หันหน้า หรือหันหลังให้บ้านคะ

ช่องกลับรถตรงกับพื้นที่เป็นสนามหญ้าในรั้วบ้านค่ะแต่ไม่ตรงกับตัว อย่างนี้มีผลต่อหลักฮวงจุ้ยหรือเปล่าค่ะ ถ้ามีผลในทางไม่ดี ควรแก้ไขอย่างไรค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขึ้นกับสภาพถนนที่แท้จริงว่ามีสภาพอย่างไร ถ้าเป็นในหมู่บ้านก็ไม่ต้องไปกังวลใจเท่าไร

ยิ่งถ้าไม่โดนตัวบ้านก็สบายใจได้สองต่อ 

บ้านชั้นเดียว 1ห้องนอน มีทางเข้าบ้านตรงกับห้องนอน แบบนี้เรียกว่า ฮวงจุ้ยทิ่มแทง หรือไม่ และจะแก้ไขอย่างไร ดี ใช้กระจกได้ไหม ? และจะติดที่ระดับความสูงขนาดไหน? ช่วยตอบด้วย

ไม่น่าเข้าข่ายครับ ไม่งั้นบ้านทาวน์เฮ้าไม่โดนแทงกันจนยับเยินไปหมดแล้วเหรอครับ

เรื่องกระจก ถ้าเสียเงินซื้อมาติดแล้วสบายใจก็ไม่ว่ากันครับ

ผมไม่แน่ใจว่าบ้านหลังนี้มีการวางแบบมาอย่างไร แต่ถ้าใครเข้าบ้านมาถึงก็เจอเตียงนอนเลย ก็ไม่ค่อยเหมาะเช่นกัน

ถ้าบ้านอยู่เยื้องกันทำให้ขอบมุมเสาของบ้านตรงข้ามมาตรงกับหน้าบ้านเรา มีผลในแง่ฮวงจุ้ยมั้ยครับ

มุมขอบบ้าน มีทั้งแบบที่ไม่มีผล และแบบที่มีผล  แต่โดยส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีผลครับ

ลองสังเกตุง่ายๆว่า ถ้าทุกบ้านมีผลไม่ดีต่อกัน ป่านนี้คงวิบัติเสียหายกันทั่วโลก

หรืออย่างกรณีเสาไฟฟ้า คนกลัวกันจัง แต่เสาไฟฟ้าก็มีอยู่เกลื่อนเมือง ทำไมถึงไม่วิบัติทั้งเมือง

สิ่งใดๆจะเกิดขึ้น ต้องมีเหตุ มีปัจจัย ครบถ้วน มิใช่แค่มีเสา มีมุม แล้วจะเกิดเหตุ

สรุปว่า สำหรับคนทั่วไป อย่าไปกังวลกับเรื่องพวกนี้จนเกินขอบเขต