ฮวงจุ้ย หลังคาบ้าน

เคล็ดฮวงจุ้ย ที่พบได้ทั่วไป


เรื่อง ฮวงจุ้ย หลังคาบ้าน

  • บ้านไม่ควรเจาะหลังคา ไม่เป็นมงคล
  • หลังคา เพดานบ้าน อย่าให้รั่ว ถ้ารั่วให้รีบซ่อมเสีย ถ้าไม่แก้ไขเงินทองจะเก็บไม่อยู่ยากจน
  • บ้านที่มีหลังคาด้านซ้ายยาว ด้านขวาสั้น ภายในครอบครัวจะพบภัยพิบัติ

หมายเหตุ: เคล็ดฮวงจุ้ยที่พบได้ทั่วไป หรืออ่านพบในหนังสือทั่วไปนั้น มีถูก มีผิด ผสมกันไป ต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกนำมาใช้

ความสำคัญ


ฮวงจุ้ย หลังคาบ้าน ... การที่บ้านมีผนังสี่ด้านยังไม่ถือว่าสามารถกักเก็บพลังชี่ไว้ได้สมบูรณ์ ปกติควรนับต่อเมื่อมีการปิดหลังคาบ้านเรียบร้อย

คำอธิบาย และ การจัดฮวงจุ้ย


การเลือก สีหลังคาบ้าน

(To be continued หากคุณต้องการทราบรายละเอียดในเรื่องใด กรุณาฝากข้อความ แสดงความคิดเห็น เรื่องที่ฝากข้อความไว้ จะได้รับการ updateให้ในระดับต้นๆ)

Comments

ตอนนี้กำลังจะซื้อบ้าน ไปดูบ้านมาแล้ว พบหลังคามีสองจั่วซ้อนกันอยู่แบบเยื้อง ๆ ค่ะ จึงอยากทราบว่าจะดีหรือไม่ อย่างไรค่ะ ดูรูปประกอบได้ที่ http://pavsp.thaiantivirus.com/kay/bann.gif ค่ะ ขอบคุณค่ะ

อยากทราบว่าจะใช้หลังคาบ้านสีอะไรดีถึงจะให้ดีสำหรับคนเกิด วันพฤหัส เดือน 11 ปีจอ (08/10/2513) ส่วนสามีเกิดวันพฤหัส เดือนอ้าย ปีฉลู (20/12/2516)

ถ้าหากหน้าบ้านหันออกไปทางทิศตะวันตก,นอกรั้วหลังบ้านมีบ่อน้ำสะอาด,รหัสบุคคล 4 อยากถามอาจารย์ว่าหลังคาควรสีอะไรถึงจะดีครับ? ปล.ขอบคุณล่วงหน้าครับ และขอบคุณหลายๆคำถามและคำตอบ

กำลังจะสร้างบ้านใหม่ตอนนี้มีเสาเข็มและโครงบ้านเป็น 2 ชั้นแล้ว ว่าจะทยอยทำไปเรื่อย ๆ เพราะมีงบน้อยต้องค่อยเป็นค่อยไป จะเริ่มจากหลังคาก่อนดีไหม และควรจะเป็นแบบไหนดีค่ะ ถ้ายังไงจะส่งรูปมาให้ดูอีกครั้ง เจ้าของบ้านเกิดวันศุกร์ เดือนกุมภาพันธ์ ปีชวด ค่ะ

ถ้าหากเสร็จก่อนหน้าฝน ก้ไม่ต้องกังวลเรื่องหลังคาครับ แต่ถ้าจะสร้างแบบนานหลายปี ขึ้นหลังคาไว้ก็ดีครับ ยังกันน้ำในหน้าฝนได้บ้าง

หลังคาบ้านสีอะไรดีคะ แฟนเกิดวันเสาร ที่ 6 ก.ค. 2516 ตัวเองเกิดวันศุกรที่ 30 มิ.ย. 2521 กำลังจะปูหลังคา

ได้เข้ามาอ่านและเกิดความสนใจอยากจะศักษา ปัจจุบัน เป็นโหราศาสตร์ ด้วยถ้ามีโอกาสอยากศึกษาเพิ่มเติม เพื่อเป็นประโยชน์ ต่อตัวเองและคนอื่น โดยเฉพาะการจัดบ้านแก้วบ้านอยู่ให้ร่ำรวยสุขสบาย

อยากจะแก้ไขบันไดบ้านเพราะที่มีอยู่ก็เก่ามากแล้ว ลักษณะของบันได้ตรงทางเข้าบ้านพอดีจะแก้ไขอย่างไร

หลังคาบ้านที่อยู่แล้วทำให้ร่ำรวยมีลักษณะอย่างไรค่ะ

ตอนนี้กำลังจะย้ายไปอยู่บ้านแต่เป็นบ้านของปู่ย่าพ่อแม่ ปัจจุบันไม่มีใครอยู่เลยปล่อยว่างไว้จากการศึกษาคร่าวๆ ลักษณะของตัวบ้านไม่ดีเลย ต้องแก้ไขมากแต่กำลังทรัพยไม่พร้อมและอีกอย่างสาเหตุที่จะย้ายเข้าไปอยู่ก็เพราะกำลังจะแต่งงาน เจ้าของบ้านเป็นพี่ชาย เกิดวันอังคาร ปีมะเส็ง ดิฉันเกิดวันพฤหัสบดี ปี มะแม คุ่ เกิดวันอาทิตย์ ปีมะแม ลุกสาวติดมาด้วย เกิดวันพูธกลางวัน ปีวอก ค่ะ

ตอนนี้กำลังจะย้ายไปอยู่บ้านแต่เป็นบ้านของปู่ย่าพ่อแม่ ปัจจุบันไม่มีใครอยู่เลยปล่อยว่างไว้จากการศึกษาคร่าวๆ ลักษณะของตัวบ้านไม่ดีเลย ต้องแก้ไขมากแต่กำลังทรัพยไม่พร้อมและอีกอย่างสาเหตุที่จะย้ายเข้าไปอยู่ก็เพราะกำลังจะแต่งงาน เจ้าของบ้านเป็นพี่ชาย เกิดวันอังคาร ปีมะเส็ง ดิฉันเกิดวันพฤหัสบดี ปี มะแม คุ่ เกิดวันอาทิตย์ ปีมะแม ลุกสาวติดมาด้วย เกิดวันพูธกลางวัน ปีวอก ค่ะ

บ้านดิฉันสร้างมาตั้งแต่ปี 44 แต่พออ่านจากหลักฮวงจุ้ยกำหนดว่าหลังคาบ้านด้านซ้ายยาวกว่าด้านขวาไม่ดี ดิฉันก็นึกถึงบ้านตัวเองซึ่งถ้าหันหลังให้บ้าน, หรือหันหน้าออกนอกบ้านหลังคาบ้านด้านขวามือดิฉันจะยาวกว่าด้านซ้าย เนื่องจากสร้างบ้านตั้งเสา 4 แถว (ได้ห้องเสา 3 ห้อง ถ้ามองเข้ามาจากหน้าบ้าน) จั่วบ้านจะอยู่บนเสาต้นที่ 2 นับจากซ้ายมือสุดเมื่อยืนหันหลังให้บ้าน ดังนั้นหลังคาบ้านด้านขวามือจะยาวจากเสาต้นที่ 2 มาต้นที่ 3 มาต้นที่ 4 หลังคาบ้านยาวประมาณ 12 เมตร ส่วนด้านซ้ายหลังคาบ้านยาวจากเสาต้นที่ 1 มาเสาต้นที่ 2 หลังคาบ้านยาวประมาณ 6 เมตร ขอสอบถามว่า หลังคาบ้านดินฉันด้านซ้ายหรือด้านขวายาวถ้าพิจารณาตามหลักฮวงจุ้ย และขอสอบถามอีกข้อคือในห้องน้ำดิฉันใส่สังกระสีโปร่งใสเพื่อต้องการแสงสว่างแต่ไม่ได้เจาะสังกะสี เข้าหลักฮวงจุ้ยการเจาะหลังคาหรือไม่ ขอขอบคุณอาจารย์ล่วงหน้าที่กรุณาให้ความกระจ่างด้วยค่ะ

ในทางฮวงจุ้ย ทั่วไป เมื่อกล่าวถึง ซ้าย ขวา จะอ้างอิงถึงการหันหน้าออกจากบ้าน คือ นึกซะว่าเราอยู่ในบ้าน แล้วหันหน้าออกหน้าบ้าน ด้านซ้าย ขวา ให้ยึดตามนั้น ส่วนหลังคาห้องน้ำ ไม่ต้องกังวลเกินไป ที่ห้ามโดยเด็ดขาด คือ หลังคากลางบ้าน ห้ามโดยเด็ดขาด

กำลังจะสร้างบ้านใหม่ เจ้าของบ้านเกิดวันศุกร์ ปีเถาะ (2506)ครับ แฟนวันอาทิตย์ 2508 บุตรชายคนโตวันพุธกลางวัน 2542 บตรชายคนเล็กวันอังคาร 2550 ควรเลือกหลังคาสีอะไรดีครับ ให้อยู่แล้วมีควมสุข การงาน การเรียน และสุชภาพดีครับ

แนวทางการเลือกสีบ้าน สีหลังคาบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยสากล นิยมใช้แนวทางพิจารณาจากทิศบ้านเป็นเกณฑ์ โดยทั่วไปไม่นิยมเอาดวงชะตามาพิจารณาครับ

ถ้าหน้าบ้านสูง หลังบ้านต่ำ หลังคาเรียบ ฮวงจุ๋ยจะดีมั้น?

** ตอนนี้กำลังจะซื้อบ้านหลังแรกในชีวิต ยุ่งกับการอ่านดูฮวงจุ้ยไปหมด บ้างตำราก็ดี บ้างตำราก็ว่าไม่ดี จนสับสนไปหมดแล้วค่ะ นู๋เกิด วท.23/9/22 ส่วนแฟน เกิด 29/10/26 บ้านซื้อชื่อนู๋ ส่วนบ้านเลขที่ยังไม่ได้ตกลง ว่าใครจะเป็นเจ้าบ้าน เกิดตามนี้ บ้านควรหันหน้าทิศไหน หลังคาสีอะไร กรอบป้ายบ้านเลขที่ทรงไหน....อยากรู้เยอะมากค่ะ รับดูฮวงจุ้ย นอกสถานที่มั้ยค่ะ

ขอบคุณที่ให้ความสนใจ ตามที่เคยเขียนไปในบางคำตอบ ในช่วง 7 ปี ที่ผ่านมา ทางเว็บยังไม่มีนโยบายรับบริการใดๆ ทั้ง หาฤกษ์ หรือ ดูฮวงจุ้ย ... เน้นเปิดโอกาสให้คนได้มีโอกาสเรียนรู้ฮวงจุ้ยอย่างครบถ้วน และจัดฮวงจุ้ยได้ด้วยตนเอง

ถ้าพูดกันตามตรง ตำราฮวงจุ้ยที่เขียนขายทั่วไป ส่วนใหญ่เขียนเพื่อประชาสัมพันธ์ตัวอาจารย์ เพื่อผลทางด้านธุรกิจ แต่ไม่ได้เน้นเขียนเพื่อให้คนอ่านจัดฮวงจุ้ยได้จริง

บ้านจะซื้อชื่อใคร ในทางฮวงจุ้ยไม่สำคัญ เพราะไม่ใช่หลักนิตินัย แต่เป็นพฤตินัย ... ใครอยู่คนนั้นก็รับผล

เลขที่บ้าน ไม่ใช่ฮวงจุ้ยครับ เป็นเรื่องความเชื่อ

ทิศบ้าน ของดตอบครับ

สีหลังคา ปกติจะเลือกจากทิศบ้าน ไม่ได้เลือกตามดวงชะตาของใครคนใดคนหนึ่ง

รูปทรงกรอบบ้าน ต้องรู้ทิศบ้าน และตำแหน่งในการติดกรอบ

แนะนำว่า ถ้าเชิญคนไปดูฮวงจุ้ย ควรดูบ้านไว้เผื่อเลือกหลายๆหลัง และให้ตกลงค่าบริการกันให้ชัดเจน ว่าเหมาเป็นครั้ง หรือ ต่อหลัง .. เคยมีบางคนโดนไปเกือบแสนบาทเพราะตกลงกันไม่ชัดเจน

กำลังต่อเติมหลังคารอบบ้านกับครัวหลังบ้านเลือกหลังคาสีอะไรดีคะตัวเองเกิดวันจันทร์ปีมะแม แฟนเกิดวันพุธปีฉลู หน้าบ้านหันไปทางทิศใต้ค้ะ

เรื่องสีหลังคา ให้เจ้าของบ้าน แจ้งสีที่ ชอบ และ ตั้งใจอยากใช้ มา

แล้วทางเราจะเป็นคนเลือกให้

บ้านเรา อะไรที่เราไม่ชอบ ถึงแม้ใครจะว่าดีอย่างไร ก็ไม่ควรใช้