ฮวงจุ้ยห้องทำงาน

ฮวงจุ้ยห้องทำงาน

เคล็ดฮวงจุ้ย ห้องทำงาน ที่พบได้ทั่วไป


เรื่อง ฮวงจุ้ย ห้องทำงาน โต๊ะทำงาน

  • โต๊ะทำงาน ควรตั้งในมุมทรัพย์ จะร่ำรวยมาก

หมายเหตุ: เคล็ดฮวงจุ้ยที่พบได้ทั่วไป หรืออ่านพบในหนังสือทั่วไปนั้น มีถูก มีผิด ผสมกันไป ต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกนำมาใช้

ความสำคัญ


คำอธิบาย และ การจัดฮวงจุ้ย


(To be continued หากคุณต้องการทราบรายละเอียดในเรื่องใด กรุณาฝากข้อความ แสดงความคิดเห็น เรื่องที่ฝากข้อความไว้ จะได้รับการ updateให้ในระดับต้นๆ)

ฮวงจุ้ยบ้าน: 

Comments

อยากทราบการจัดห้องทำงานถึงจะเป็นมงคล

หลายคนบอกว่าการตั้งโต๊ะทำงานหันหน้าไปทางประตูทางเข้าห้องทำงานไม่ดี เป็นความจริงหรือไม่ ไม่ทราบว่าไม่ดีอย่างไร และจะมีวิธีแก้ไขอย่างไร

การที่โต๊ะทำงานตรงกับประตู หมายถึงสภาพพลังชี่เข้ามาปะทะรวดเร็ว เปรียบเหมือนคุณนั่งตากแอร์ ตากลม โดยตรง ย่อมไม่ดีกับสุขภาพ การแก้โดยทั่วไป หาทางหลบ หรือ หาสิ่งกั้น แต่หากกระแสชี่ ที่เข้ามาปะทะเป็น พลังชี่ กระแสโชคลาภ จะโชคดีกว่าปกติ ไม่จำเป็นต้องหลบ

แล้วจะทราบได้อย่างไรคะ ว่าพลังชีที่มาประทะเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ หรือเป็นพลังชีกระแสโชคลาภ เพราะกลัวว่าถ้าไม่กั้นก็จะไม่ดีกับตัวเรา หรือถ้ากั้นไปก็กลัวว่าจะกั้นโชคลาภและโชคดีค่ะ แก้ไขอย่างไรดีคะ ใช้อะไรประกอบการพิจารณาบ้าง ขอขอบพระคุณค่ะ

หลายคนบอกว่าการตั้งโต๊ะทำงานหันหน้าไปทางประตูทางเข้าห้องทำงานไม่ดี เป็นความจริงหรือไม่ ไม่ทราบว่าไม่ดีอย่างไร และจะมีวิธีแก้ไขอย่างไร

อยากทราบว่า การนำรูปนกยูงไปติดที่โต๊ะทำงานช่วยเสริมมงคลในทางใดคะ แบบว่าตอนนี้ทำงานรับราชการอยู่คะ

เรื่องรูปภาพนั้น หลายๆคนอาจจะตีความแตกต่างกันไปต่างๆนาๆ เช่น อาจว่า ภาพภูเขา คือ บารมี ความมั่นคง .. ภาพน้ำ คือ โชคลาภ หลายๆแห่งอาจมีหลายความเห็น หลายความเชื่อ แต่สำหรับแนวทางของเว็บนี้ เน้นหลักการของพลังงานธรรมชาติ ซึ่งโดยความจริงแล้ว ภาพภูเขานั้นไม่ใช่ภูเขาจริงๆ ภาพน้ำนั้นไม่ใช้น้ำจริงๆ ทดแทนพลังกันไม่ได้ ภาพเป็นสัญญลักษณ์ ที่มีผลต่อความรู้สึก ตามประสบการณ์ของแต่ละคน หากมองแล้วมีความสุข สบายตา จิตใจไปในทางใด ย่อมให้ความรู้สึกไปตามนั้น เป็นกระแสพลังของจิตใจมนุษย์ ภาพนกยูง ถือว่าเป็นภาพที่ไม่สื่อในด้านลบ ต่อผู้พบเห็น สามารถติดได้ ... ความเป็นมงคล ขึ้นกับจิตใจคุณ ว่าจะไปในทางใด ... เมื่อจิตใจไปในทางนั้น ...ย่อมมีผลต่อการปฎิบัติตน ...ผลของการปฎิบัติตนในปัจจุบัน จะส่งผลต่ออนาคต

เข้าทางทิศใต้จะโต๊ะทำงานทางด้านใดถึงจะมีบารมีให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเกรงขามและมีความก้าวหน้าในหน้าที่และทรัพย์สินเงินทอง

อยากได้หนังสือฮวงจุ้ยห้องทำงาน,ฮวงจุ้ยการจัดบ้านบอกลายละเอียดที่ชัดเจน หาซื้อที่ไหน

อยากรู้การฮวงจุ้ยร้านเสริมสวย และควรจัดอย่างไร กรุณาแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

อยากทราบฮวงจุ้ยห้องทำงานดี่ดี วิธิการจัดห้องทำงานตามฮวงจุ้ย

อยากทราบฤกษ์ดีสำหรับย้ายโต๊ะทำงานของคนเกิดปีฉลู ควรย้ายโต๊ะวันไหนดี ขอบคุณค่ะ

อยากทราบฤกษ์ดีสำหรับย้ายโต๊ะทำงานของคนเกิดปีฉลู ควรย้ายโต๊ะวันไหนดี ขอบคุณค่ะ

ควรหันหน้าไปทางทิศไหนดี

โต๊ะทำงานหันหน้าไปด้านทิศตะวันออก และตรงประตูพอดี ควรทำอย่างไรดี

ควรตั้งโต้ะทำงานหันหน้าไปทางทิศใด ปัจจุบันหันหน้าไปทางทิศเหนือ

การหันทิศโต๊ะทำงาน จะเป็นฮวงจุ้ยเฉพาะบุคคล คือ หันตามดวงชะตาของแต่ละคน ไม่ได้มีทิสกำหนดตายตัวครับ

ทิศมงคลของห้องทำงาน

ประตูเข้าห้องงานอยู่ทางตะวันออก ดิฉันควรจะนั่งหันหน้าทำงานไปทางทิศไหนดีคะ หากดิฉันหันหน้าไปทางประตู ก็จะต้องหันหลังให้กับทิศตะวันตกซึ่งด้านนั้นผนังจะเป็นกระจก หากจำเป็นจะต้องหันหน้าไปทางทิศใต้ จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรดีคะ

บ้านหันหน้าทิศตะวัีนตก เป็นตึกสูง2ชั้นครึ่ง มีชั้นลอย ด้านบนเป็นดาดฟ้า ลึก18เมตร ใช้ทำการค้าด้านล่าง และใช้พักอาศัยด้านบน ชั้นลอยควรตีกั้นเป็นอีกชั้นดีไหมครับ แต่ชั้นลอยแพด้านสูงประมา๋๋ณ 2เมตร ต้ิองการ 3ห้องนอน 1ห้องทำงาน 1ห้องครัว 3ห้องน้ำ และ1ห้องพระ ดาดฟ้ามุงหลังคาแล้วทำเป็นห้องพระด้านบนสุดดีไหมครับ? ทำไว้ด้านหน้าสุด ด้านหลังบนสุดของตึกใช้เป็นที่ซักล้าง ตากผ้า ดีไหม? เป็นตึกแถวเก่า ไม่ทราบต้องแก้ไขอย่างไรดีครับ

กรณีนี้ฟังดูคุณเจ้าของกระทู้จะมีคำตอบในใจแล้ว เพียงแต่ต้องการคำยืนยันเท่านั้นเอง ห้องพระไม่ควรมีอะไรอยู่เหนือกว่า น่าจะถูกต้องแล้วครับ ส่วนชั้นลอยนั้น เพดานสูงเพียงแค่สองเมตรน้อยเกินไปครับ ตามปกติอาคารพักอาศัยเพดานควรสูง 2.40 เมตรเป็นอย่างน้อย มีที่จอดรถเพดานสูงขั้นต่ำ 2.10 เมตรครับ ลองปรึกษาสถาปนิกดูน่าจะได้คำตอบที่ชัดเจนในเรื่องของการแก้ปัญหาพื้นที่ใช้สอยครับ

ตึกแถวใหม่ หันหน้าทิศ ตกเฉียงใต้ เจ้าของเป็นคนฝั่งตะวันตก ควรจัดวางฮวงจุ้ยสำนักงานยังไงดีคับ เปิดประตูกระจกกลางหน้าบ้านเลยใช้ได้ไหมคับ เข้ามาแล้ว โลโก้โรงเรียน อยู่กลางประตูเลย อยากทราบว่าตำแหน่งจัดวางโต๊ะทำงานติดต่อลูกค้า กับ ที่นั่งรับแขก รวมถึงมุมตั้งทีวี แ ละเอกสาร ยังไงดีคับ

ตึกแถวหันหน้าตะวันตกเฉียงใต้ เท่ากับหันหลังตะวันออกเฉียงเหนือ แนะนำว่าประตูเปิดทางข้างขวาจะดีกว่าครับ(มองจากภายในอาคารมองออกหน้าถนนเท่านั้น) ไม่แนะนำให้เปิดกลางในกรณีนี้ครับ

มีกระจกอยู่หลังโต๊ะทำงานดีไหมคะถ้าไม่ดีทำอย่างไร

อยากทราบว่า เปิดร้านเสริมสวยในโรงแรมแล้วลูกค้าไม่ค่อยเข้าร้าน จะทำยังไงดี ซึ่งประตูทางเข้าร้านหันหน้าไปทางทิศเหนือออกนอกทะเล ส่วนร้านจะอยู่ตรงทางเดินบันไดซึ่งทางโรงแรมจะเล่นระดับ เพราะว่าโรงแรมอยู่บนเขา ทางเดินบันไดถ้าไม่ได้สังเกตุก็จะมองไม่เห็นร้าน (ทางลงบันได หันไปทางซ้ายมือ)ถึงจะเห็นร้านอยู่ตรงมุมพอดี ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ความจริง คุณรู้สาเหตุของปัญหาอยู่แล้ว คือ ทำเลของร้านมองเห็นได้ยาก ดังนั้นควรที่จะไปแก้ที่ต้นเหตุก่อน เช่น ติดต่อโรงแรม ขอตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ร้าน ในจุดที่ลุกค้าสามารถมองเห็นได้ง่าย เช่น จุดเช็คอินลูกค้า อีกอย่าง โรงแรมอยู่ในที่ห่างไกล คือ บนเขา และเป็นจุดที่ไม่ได้มีคนอยู่ประจำ คือ มาเพียงพักชั่วคราว ซึ่งน้อยคนที่จะมาเข้าร้านเสริมสวยไกลๆบ้าน ควรพิจารณาแพกเกตบริการที่เหมาะกับลักษระของลูกค้าที่มาพัก ให้ลองทำในแนวทางดังกล่าวก่อนที่จะมองหาช่องทางอื่น

ทางเดินข้างขวาของโต๊ะทำงานเป็นทางเดิน ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้อย่างไรบ้างค่ะ

ข้อสงสัยที่คุณถามมา เกี่ยวกับชัยภูมิสิ่งแวดล้อมในที่ทำงาน การปรับแก้สิ่งแวดล้อม ก็ต้องปรับสิ่งแวดล้อม ซึ่งในที่ทำงานส่วนใหญ่พนักงานจะไม่มีอำนาจในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงส่วนนี้ การแก้ส่วนนี้ปกติจึงไม่สามารถแก้ได้ ในกรณีของคุณที่เล่ามา ผมก็ยังไม่เห็นว่ามีผลเสียอะไรเด่นชัด อย่าได้ไปกังวลอะไร ยังไม่ต้องไปแก้อะไร หลักการที่คนนิยมนำมาใช้กันว่า ซ้ายเคลื่อนไหว ขวาหยุดนิ่งนั้น วันนี้เราเข้าใจถึงผลของมันมากน้อยเพียงใด ... หรือเพียงจำมาแล้วสร้างความกังวลใจให้ชีวิต หรือเอาไปสร้างพฤติกรรมขีดจำกัดในชีวิต เช่น แก้วน้ำต้องตั้งไว้ด้านซ้ายเสมอแล้วจะรวย พอมีใครเอาแก้วน้ำมาตั้งด้านขวา กลุ้มใจเลย ต้องรีบตั้งใหม่ กลัวไม่รวย ... แบบนี้คือการนำเอาฮวงจุ้ยมาใช้ในทางที่ผิดเพี้ยน

ตอนนี้ นั่งทำงาน หันหน้าโต๊ะไปทางโต๊ะหมู่บูชา แต่ไม่ตรงกลางโต๊ะ จะ หันหน้าเข้าหากัน แต่โต๊ะหมู่หันหน้าใน ด้านซ้ายของโต๊ะ ด้านขวาของโต๊ะเป็นประตู โดนบีบที่ ห้องทำงาน เล็ก ไม่สามารถ ขยับ ได้เลย อยากส่งรูป วาดมือเพื่อให้พิจารณา ได้หรือไม่

โดยทั่วไปจะตั้งโต๊ะหมู่ในห้องทำงานก็ไม่ได้ผิด แต่ขอให้ยึดความเหมาะสม ความสมดุลย์และกลมกลืนเป็นหลัก ความจริงห้องทำงานถ้าเล็กมาก ก็ไม่น่าจะตั้งโต๊ะหมู่บูชา ควรใช้พื้นที่ไปในประโยชน์ด้านอื่นจะเหมาะสมกว่า หรือจะเอาจริงๆ ก็ควรย่อขนาดลงมาให้เหมาะสม เอาแค่เล็กๆพอเป็นกำลังใจก็พอ เพราะห้องทำงานไม่ใช่ห้องพระ รูปภาพสามารถนำฝากที่เว็บฝากรูปที่มีทั่วไปแล้วลิงค์ภาพมาได้ครับ

โต๊ะที่ทำงานตั้งอยู่ใต้คานจะมีวิธีแก้อย่างไรคะ นอกจากจะเป็นคานที่มีความกว้าง ใหญ่แล้ว โต๊ะทำงานยังหันหน้าไปทางประตูทางเข้า และเท่านั้นยังไม่พอ หลังโต๊ะทำงานยังเป็นตุ้กระจกอีก ไม่สบายใจลยค่ะเพราะไม่สามารถย้ายไปตั้งที่อื่นได้

อยากทราบว่าพลังซี กระแสชี คืออะไรค่ะ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นผลดีกับเราหรือไม่ค่ะ หากไม่เป็นผลดีกับเราใช้กระจกแปดเหลี่ยมกั้นได้ไหมค่ะ เพราะว่าไม่สามารถหลบได้ค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ

ใช้หลักการคำนวณปราณครับ เช่น ดาว9ยุค บ้านแปดทิศ

ฮวงจุ้ย ดาว 9 ยุค

ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ

ฮวงจุ้ยบ้าน24ทิศชั้นสูง

กระจกแปดเหลี่ยม ไม่ช่วยอะไร นอกจากช่วยให้เสียเงินซื้อ และ ช่วยความสบายใจเฉยๆ

ผมเกิด 11 กย 2521 22.13 น. ครับ ตอนนี้นั่งทำงานหันหน้า ไปทิศเหนือ เหนือหัวมีแอร์แขวนเพดานอยู่ ตามแผนผังครับ http://www.mediafire.com/i/?yozmtzqtzmj ถามว่าผมควรย้ายแอร์ หรือย้ายโต๊ะทำงานดีครับ และควรนั่งหันหน้าไปทิศไหนดี (เคยถามได้ว่า ผมควรนั่งหันหน้าไปทิศตะวันออก หรือทิศใต้ แต่ว่าดูตามแผนผังแล้ว ประตูมันจะไปอยู่ด้านซ้ายและด้านหลังครับ) ขอบคุณอาจารย์มากครับ