ฮวงจุ้ยเสริมรัก เสน่ห์

เสริมรัก เสริมเสน่ห์ ด้วย ฮวงจุ้ย

 

ฮวงจุ้ยเสริมรัก เสริมเสน่ห์

 

สำหรับหลายคนที่เคยถามว่า ตำแหน่งถ่อฮวย คือ อะไร ใช้อย่างไร... และทางเราได้ติดค้างคำตอบไว้ วันนี้หาเวลามานั่งเขียนให้อ่านกันตามสัญญา

แนวคิดพื้นฐาน

หลักวิชา ฮวงจุ้ย กล่าวถึง กระแสพลังงาน ที่มีอิทธิพลต่อบุคคล เหนี่ยวนำไปในด้านต่างๆหลายด้าน นอกจากกล่าวถึงเรื่อง โชคลาภ การเงิน และ บารมี สุขภาพ ตามที่หลายๆท่านเคยได้ยินอยู่บ่อยๆ ฮวงจุ้ยยังมีหลักการเกี่ยวกับด้าน ความรัก การเสริมเสน่ห์ โดยมีพื้นฐานบนหลักการของวงจรชีวิตและพลังงานธรรมชาติ

วงจรชีวิต ( life cycle ) ของสิ่งมีชีวิต สิ่งมีชีวิตทุกชนิดจะมีช่วงเวลาที่เข้าสู่การขยายพันธ์ เช่น ในประเทศจีน ต้นเหมยที่โตเต็มวัย เมื่อผ่านฤดูหนาว เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ จะเริ่มมีการออกดอก และเบ่งบาน ดอกไม้มีสีสันสวยงาม และกลิ่นหอมเย้ายวนใจ ให้ทั้งมนุษย์และแมลงชื่นชม จนเกิดการถ่ายทอดเกสรและขยายพันธ์ตามธรรมชาติ

สำหรับในประเทศไทย มีว่านชนิดหนึ่ง ซึ่งจัดเป็นว่านมหาเสน่ห์ แต่โบราณห้ามปลูกในบ้าน เพราะดอกไม้ของว่านชนิดนี้มีกลิ่นหอม แบบเสน่ห์ร้อนแรงเกินห้ามใจ บุคคลใดได้กลิ่นมักจะลุ่มหลงเพศตรงข้ามจนเกิดปัญหาชู้สาว ดังนั้นบ้านใดมีลูกสาวจะไม่มีการปลูกว่านชนิดนี้อย่างเด็ดขาด เนื่องจากกลิ่นของดอกไม้นี้กระตุ้นฮอร์โมนในตัวมนุษย์ด้านทางเพศอย่างรุนแรง

ในทางฮวงจุ้ยได้นำหลักการ 2 ประการมาผสานกัน คือ

1. กระตุ้นพลังงานวงจรชีวิต life cycle ของมนุษย์ โดยใช้พลังงานจากทิศทาง คำนวณทิศทางจากปีเกิด หรือ วันเกิด เพื่อกระตุ้นพลังงานภายในด้านเสน่ห์ของบุคคลให้ออกมา เปรียบเหมือนดอกเหมยที่เบ่งบาน เผยโฉมให้คนได้เห็นในฤดูใบไม้ผลิ ... บุคคลนั้นจึงค่อยๆเริ่มมีการแสดงออกที่เปลี่ยนแปลงไปในด้านที่ดี เป็นที่สนใจของคนรอบข้าง

2. พลังงานธรรมชาติจากดอกไม้ ( เสน่ห์เย้ายวน การขยายพันธ์ การกระตุ้นฮอร์โมนในตัวมนุษย์)

วิธีการคำนวณทิศ

plum.jpg

ในเบื้องต้นดูจากปีเกิด 12 นักษัตร ตามแบบจีน คือ ขึ้นปีใหม่ประมาณวันที่ 4 กุมภาพันธ์ของทุกปี

1. บุคคลที่เกิดปี ชวด มะโรง วอก ทิศเสน่ห์อยู่ทิศตะวันตก องศา 270 ( 262.5-277.5)

2. บุคคลที่เกิดปี ฉลู มะเส็ง ระกา ทิศเสน่ห์อยู่ทิศใต้ องศา 180 ( 172.5-187.5)

3. บุคคลที่เกิดปี ขาล มะเมีย จอ ทิศเสน่ห์อยู่ทิศตะวันออก องศา 90 ( 82.5-97.5)

4. บุคคลที่เกิดปี เถาะ มะแม กุน ทิศเสน่ห์อยู่ทิศเหนือ องศา 360 ( 352.5-7.5)

ทิศเสน่ห์ ตามที่กล่าวมา เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ทิศถ่อฮวย ที่หลายๆคนเคยได้ยินนั่นเอง

เมื่อคุณได้ทิศเสน่ห์ประจำตัวแล้ว ให้วัดจากจุดกึ่งกลางบ้านไปหาว่าเป็นพื้นที่บริเวณใด แล้วนำแจกันดอกไม้ไปวางตามขั้นตอนต่อไป

การตั้งดอกไม้

ดอกไม้สด ใส่ในแจกันปากแคบ การที่ใช้แจกันปากแคบเพื่อไม่ให้มีปัญหาการประคองดอกไม้ให้ตั้งตรง สำหรับซินแสบางท่านอาจแนะนำ สีและจำนวนของดอกไม้ เพื่อให้เข้ากับหลักฮวงจุ้ยมากขึ้น โดยสามารถกำหนดได้ดังนี้

ทิศเสน่ห์ จำนวนดอกไม้ สีดอกไม้ สีแจกัน
เหนือ 1 ฟ้า หรือ ขาว น้ำเงิน ดำ ขาว
ใต้ 9 แดง เขียว เขียว
ตะวันออก 4 เขียว หรือ ฟ้า เขียว ดำ น้ำเงิน
ตะวันตก 7 ขาว หรือ เหลือง ขาว เหลือง

เมื่อได้ทิศทาง ดอกไม้ แจกัน ครบแล้ว หากให้ครบถ้วนควรหาฤกษ์ยามในการตั้งเพื่อส่งเสริมพลังของทิศนั้น โดยทิศเหนือใช้ฤกษ์ธาตุน้ำ ทิศใต้ใช้ฤกษ์ธาตุไฟ ทิศตะวันออกใช้ฤกษ์ธาตุไม้ และ ทิศตะวันตกใช้ฤกษ์ธาตุทอง

วิธีการหาฤกษฺธาตุต่างๆ เช่น ฤกษ์ธาตุทอง ฤกษ์ธาตุน้ำ สามารถอ่านได้ที่บทความ วิธีการหาฤกษ์ธาตุต่างๆ

การใช้ในการปรับสมดุลย์ ควบคุมเสน่ห์

สิ่งต่างๆในโลกมักจะมีสองด้านเสมอ แต่ไม่ว่าจะใช้ไปในทางใดขอให้ใช้ไปในทางที่ถูกต้อง

การเสริมเสน่ห์นั้นไม่เหมาะสำหรับบุคคลที่มีครอบครัวแล้ว ในบางกรณีที่พ่อบ้านมีเสน่ห์จนเกินขีดจำกัด หากต้องการปรับสมดุลย์ ให้เสน่ห์ลดลงบ้าง อาจลองตรวจสอบและปรับสมดุลย์ดังนี้

1. ดูตำแหน่งเสน่ห์ของพ่อบ้านว่า มีภาชนะอะไรอยู่ตรงจุดนั้นบ้าง ไม่ว่าจะเป็นแจกัน ถัง กระบอก ที่ใส่ร่ม หรือ ภาชนะรุปแบบอื่นๆ ควรเคลื่อนย้ายไปไว้มุมอื่น

2. ใช้หลัก เบญจธาตุ หรือ ธาตุทั้ง5 ควบคุมพลังของทิศเสน่ห์นั้นๆ เช่น

  • ทิศเหนือ คือ ธาตุน้ำ ควบคุมด้วยธาตุดิน เช่น สีเหลือง สีน้ำตาล
  • ทิศใต้ คือ ธาตุไฟ ควบคุมด้วยธาตุน้ำ เช่น สีน้ำเงินหรือดำ
  • ทิศตะวันออก คือ ธาตุไม้ ควบคุมด้วยธาตุทอง เช่น โลหะแวววาว
  • ทิศตะวันตก คือ ธาตุทอง ควบคุมด้วยธาตุไฟ เช่น สีแดง

3. นอกจากในบ้าน อย่าลืมดูนอกบ้านด้วย โดยเฉพาะบ้านที่มีต้นไม้กำลังออกดอกเบ่งบาน ควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ

มุมฮวงจุ้ย: 
ฮวงจุ้ยบ้าน: 

Comments

การตั้งดอกไม้ที่ตำแหน่งถ่อฮวยนี้ การตั้งทุกครั้งต้องดูตามฤกษ์ยามที่ให้ไว้ (เช่นฤกษ์ธาตุไฟ ฯลฯ) หรือว่าเฉพาะการตั้งครั้งแรก หลังจากนั้นถือเป็นการเปลี่ยนดอกไม้สดตามปกติคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ฤกษ์ยาม จะเน้นที่ครั้งแรก ต่อไปๆจะเป็นความต่อเนื่อง แต่ฤกษ์แต่ละครั้งก็มีขอบเขตจำกัดได้ ในระยะยาว ช่วงเวลาที่แตกต่างกันก็จะมี ค่าของโอกาส หรือ ค่าความน่าจะเป็น propability ที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นเรื่องรายละเอียดในการพิจารณาเกี่ยวกับกาลเวลา หากมีเวลาอาจมาพิจารณากันต่อในโอกาสหน้า เกี่ยวกับฤกษ์ถ่อฮวย

อยากทราบฤกษ์ธาตุไฟค่ะ เกิดปีมะเส็ง อยากจะตั้งแจกันค่ะ ถ้าแจกันที่ตั้งเป็นแจกันสูงใหญ่ เหมือนของตั้งโชว์ ถ้าไม่ใส่ดอกไม้มีอย่างอื่นให้ใส่ไหมคะ หรือถ้าไม่ใส่จะเป็นอะไรไหมคะ แล้วรูปทรงของแจกันมีผลอะไรด้วยรึเปล่าคะ ขอบคุณมากค่ะ

เกิดปีมะเส็ง ธาตุไฟค่ะ แต่ซื้อคอนโดชั้น 5 ซึ่งกำลังจะโอนเดือนมีนาคมนี้ค่ะ จะแก้ไขยังไงดีคะ

ขอความร่วมมือ ตั้งคำถามให้ตรงกับบทความด้วยนะครับ หลักฮวงจุ้ยมีไว้เพื่อการเลือกสิ่งที่ถูกต้อง โดยเฉพาะการเลือกชัยภูมิ ตำแหน่งที่อาศัย ไม่สามารถแก้ไขได้ คำว่าแก้ไม่ได้ คือ ชั้น5 ก็ต้องเป็นชั้น5 จะแก้เป็นชั้นอื่นไปไม่ได้ ทำได้เพียงปรับสภาพตามสถานการณ์ที่จะเอื้ออำนวยเท่านั้น เช่น ตำแหน่งของห้องในคอนโด หรือการปรับสภาพห้อง เหมือนบ้านที่ซื้อแล้ว สร้างแล้ว จะทำได้เพียงปรับสภาพตามสถานการณ์ที่จะเอื้ออำนวยเท่านั้น

ผมเกิดปีมะเส็ง ตั้งแจกันทางทิศใต้ แล้วปีหน้าเป็นปีชวด ทิศใต้เป็นทิศอสูร เช่นนี้แล้ว ปีหน้าต้องยกแจกันออกตลอดทั้งปีชวดหรือเปล่าครับ สงสัยมาก

ไม่จำเป็นต้องยกออกครับ

ฤกษ์ธาตุน้ำหมายถึงอะไร เวลาเท่าไรคะ เมื่อได้ทิศทาง ดอกไม้ แจกัน ครบแล้ว หากให้ครบถ้วนควรหาฤกษ์ยามในการตั้งเพื่อส่งเสริมพลังของทิศนั้น โดยทิศเหนือใช้ฤกษ์ธาตุน้ำ

เกิดวันเสาร์ 23 ตุลา ปีมะเส็ง 2508 ค่ะ หันหน้าเตาไปทิศไหนดีค๊ะ

เกิดวันอาทิตย์ 28 มีนาคม 2519 ค่ะต้องทำไงค่ะ ถ้าบ้านเป็นทาวเฮาส์ กึงกลางจะอยู่ที่ไหนแล้วเวลาที่จะตั้งด้วยค่ะ เพื่อจะขายออกกะเขาเสียทีค่ะ ขอบคุณน่ะต่ะ

เกิดวันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2521 ครับ

พอดีเพิ่งย้ายเข้าที่พักใหม่  หัวนอนหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ครับ

ควรหันหัวเตียงไปทางไหน หรือ แก้ไขยังไงดีครับ

 

ขอบคุณครับ

คำถามนอกประเด็นกับเนื้อหาของบทความ ไม่เกี่ยวข้องกัน

แนะนำให้ตั้งกระทู้ใหม่จะดีกว่า และขอเวลาเกิดด้วย พร้อมกับทิศที่จะสามารถหันได้ว่ามีทิศอะไรบ้าง

มีปัญหาว่า หน้าบ้านกว้างกว่าหลังบ้าน และอ่านวิธีแก้ในเวบไซด์ โดยการติดกระจก อยากทราบว่า กระจกที่ติดนั้น ต้องคว่ำลงดิน และให้กระจก 2ด้านนั้นอยู่ตรงกันข้ามกัน หรือติดตั้งในทิศทางอย่างไร ช่วยอธิบายรายละเอียดด้วยค่ะ จักเป็นพระคุณ

ดาวโหลดโปรแกรมเวลาธาตุ แต่ไม่เข้าใจนะค่ะ เกิดวันที่ 8 มกราคม ปีมะโรง ธาตุดิน ช่วงแนะนำและบอกด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ ชนาภา

ตามบทความ

1. บุคคลที่เกิดปี ชวด มะโรง วอก ทิศเสน่ห์อยู่ทิศตะวันตก องศา 270 ( 262.5-277.5)

ทิศเสน่ห์ จำนวนดอกไม้ สีดอกไม้ สีแจกัน
ตะวันตก 7 ขาว หรือ เหลือง ขาว เหลือง

ส่วนการหาฤกษ์ส่วนบุคคล ได้อธิบายวิธีหาให้แล้ว ติดขัดตรงไหน แนะนำให้ตั้งกระทู้ขึ้นมาใหม่

หรือ ให้ถามในบทความที่เกี่ยวข้อง ถ้าถามข้ามบทความ เนื้อหาของบทความจะสับสนเลอะเทอะ ไม่เป็นประโยชน์กับส่วนรวม

แล้วบ้านที่จะอยู่ หน้าบ้านทิศเหนือค่ะ แล้วทิศที่เหมาะจะตั้งแจกันดอกไม้ก็คือทิศใต้ แบบนี้ดอกไม้ก็ควรจะอยุ่ห้องทานอาหารทิศใต้ ถูกหรือเปล่าค่ะ เป็นดอกไม้พลาสติกได้มั้ยค่ะ เป็นดอกกุหลาบ(สีแดง)9ดอก แจกันสีเขียว(แก้วสีเขียวใส)วันที่ 16 มีนา 2553 ดีมั้ยค่ะ (บ้านเสร็จประมาณนั้น หน่ะค่ะ) ผังบ้านประมาณนี้ค่ะ DINING DINING DINING floWer DINING KiTCHEN KiTCHEN DINING DINING DINING floWer DINING KiTCHEN KiTCHEN DINING DINING DINING floWer DINING KiTCHEN KiTCHEN DINING DINING DINING DINING DINING KiTCHEN KiTCHEN DINING DINING DINING DINING DINING KiTCHEN KiTCHEN DINING DINING DINING DINING DINING bathroom DINING DINING DINING DINING DINING bathroom DINING DINING DINING DINING DINING bathroom DINING DINING DINING DINING DINING bathroom LIVING LIVING LIVING walk walk walk bathroom bathroom LIVING LIVING LIVING walk walk walk bathroom bathroom LIVING LIVING LIVING walk walk walk bathroom bathroom LIVING LIVING LIVING STAIR STAIR bathroom bathroom LIVING LIVING LIVING STAIR STAIR bathroom bathroom LIVING LIVING LIVING STAIR STAIR bathroom bathroom LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK LIVING LIVING LIVING PARK PARK PARK PARK PARK PARK

คำว่า ทิศใต้ ไม่ได้จำเป็นต้องเป็นทิศใต้ชองบ้านเสมอไป อาจจะเป็นทิศใต้ของห้องนอนเราก็ได้ หรือ ทิศใต้ของห้องนั่งเล่น หรือ ห้องที่เราใช้งานเป็นประจำ