เริ่มตรงไหนก่อน ?

เรียนถามอาจารย์ ดิฉันเพิ่งสมัครเป็นสมาชิก และสนใจที่จะเรียนแบบแพ็กเก็จ แต่ไม่ทราบว่าควรจะเริ่มจากตรงไหนก่อนจึงจะเรียนแล้วเข้าใจง่ายสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

เพื่อไม่ให้ผู้เข้าเรียนสับสน ผมได้จัดโครงสร้างระบบการศึกษาใหม่ ให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น คือ จะมีเพียง 2 หลักสูตร เท่านั้น

1. ฮวงจุ้ย ... มีหลักสูตรเดียว คือ เฮี่ยงคง ดาว 9 ยุค จะเริ่มตั้งแต่พิ้นฐานที่ไม่มีความรู้ด้านฮวงจุ้ยเลย จนถึงขั้นสูง

2. ฤกษ์ยาม ... มีหลักสูตรเดียวคือ ฤกษ์รวมระบบ

ถ้าจะเรียนทั้ง 2 หลักสูตรพร้อมกัน จะมีแพ็กเกตแบบประหยัด คือ package economic ซึ่งจะมีให้เรียนได้ถึงวันที่ 2 เมษายน 2553 เท่านั้น หลังจากนั้นจะทยอยปรับเป็นอัตราปกติทั้งหมด คือ

การปรับอัตราค่าอบรม ปรับกลับเป็นอัตราปกติตามเดิมดังนี้

หลัง 2 เมษายน 2553 ปรับราคา ฮวงจุ้ยเฮี่ยงคง ดาว9ยุค เป็น 3500 บาท

สิทธิพิเศษ

ผู้สมัครเรียน ฮวงจุ้ยเฮี่ยงคง ดาว9ยุค ได้รับสิทธิเรียนทบทวน+เพิ่มเติมกับ จีเอ็ม อะคาเดมี่ ในหลักสูตร A1 , A2 , A3  โดยจ่ายค่า สถานที่+กาแฟ+อาหารว่าง ครั้งละ 300 บาท สอนโดย อ.เทพ

** อัตราค่าอบรม และ สิทธิ์พิเศษต่างๆ ขอสงวนสิทธิ์ในการ ยกเลิก หรือ เปลี่ยนแปลง โดยมิต้องแจ้งล่วงหน้า

** จีเอ็ม อะคาเดมี่ สงวนสิทธิ์ในการเรียนทบทวน+เพิ่มเติม เฉพาะนักศึกษาฮวงจุ้ยอินเตอร์ที่มีความประพฤติดีเท่านั้น มีความเคารพครูอาจารย์ด้วยใจจริง ไม่นำวิชาไปทำร้ายผู้อื่นทั้งทางตรงและทางอ้อม ฯลฯ

ทั้ง 2 หลักสูตรต้องใช้เวลาเรียนนานแค่ไหนคะ

ถ้าศึกษาแบบสบายๆ หาเวลาว่างสัปดาห์ละ 3-4 ชั่วโมง ภายใน 4-5 เดือน ก็น่าจะเรียนได้จบ

เร็วหรือช้า สำหรับแต่ละบุคคลใช้เวลานานไม่เท่ากัน เพราะวิถีชีวิตประจำวันของแต่ละคนแตกต่างกัน

เรียนไม่เข้าใจตรงไหนก็สอบถาม ถ้าคิดว่าเข้าใจก็ลองเอาบ้านตัวเองมาทำการบ้านส่ง

หลังจากเรียน 2 หลักสูตรนี้แล้ว ความรู้ที่ได้จะสามารถอ่าน ค่าหรือความหมายต่างๆ ได้เข้าใจมากขึ้นหรือไม่ เพราะปัจจุบันไม่รู้แม้กระทั่งคำศัพท์ของฮวงจุ้ย และวิชานี้จำกัดเรื่องอายุผู้เรียนหรือไม่ / ขอบพระคุณค่ะ.

ความรู้ที่ได้รับ เป็นไปตามระบบของวิชาที่เรียน คือ ฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงดาว9ยุค

เริ่มตั้งแต่พื้นฐาน ไปจนจบการจัดบ้านตามระบบฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงดาว9ยุค เพียงพอกับการอ่านค่าความหมายต่างๆตามแบบมาตราฐานสากล เพียงพอกับการพึ่งพาตนเอง

ซึ่งไม่ครอบคลุมถึง

  • ไม่รวมศัพท์เฉพาะที่ใช้เฉพาะกลุ่ม หรือ ศัพท์ที่ตั้งขึ้นมาใหม่เพื่อเจตนาให้แปลกกว่าปกติ
  • ไม่รวมระบบฮวงจุ้ยระบบอื่นๆ

อายุผู้เรียนไม่ได้จำกัด  แต่ถ้าอายุมากๆ ผมจะค่อนข้างห่วงสักนิดในเรื่องการใช้คอมพิวเตอร์ เพราะส่วนใหญ่มักพึ่งพาลูกหลานให้ช่วยตลอด ถ้าลูกหลานสนใจช่วยเหลือก็ดีไป แต่ถ้าลูกหลานไม่สนใจช่วยเหลือจะเป็นอุปสรรคค่อนข้างมาก

ดิฉันก็มีความเห็นเหมือนกับอาจารย์เช่นกัน คงต้องให้ดิฉันทำความรู้จักกับเครื่องคอมพิวเตอร์ให้มากกว่านี้สักหน่อย แล้วค่อยลงทะเบียนเรียน ระหว่างนี้ดิฉันก็เข้าเว็ปนี้เพื่อเพิ่มทักษะการใช้คอมฯ และเปิดสมองรับข้อมูลเกี่ยวกับฮวงจุ้ยเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมในการเรียน ( จริงๆแล้วใจร้อนอยากเรียนเลย แต่มีกำลังใจขึ้นตรงที่อาจารย์บอกว่าสามารถเรียนจบได้ใน 4-5 เดือน) อาจารย์คงไม่ว่าอะไรนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ

เรื่องว่า ไม่ว่าอะไรหรอกครับ เป็นสิ่งที่ผู้เรียนต้องตัดสินใจเอง

ความจริงเรื่องคอม ก็ไม่ได้ต้องการความรู้อะไรมากมาย  สามารถมาพิมพ์สนทนาในเว็บได้ ตั้งกระทู้เป็น ดาวน์โหลดได้ ใช้อีเมล์ได้ ก็เรียนได้

เพียงแต่ถ้าย้อนไปสมัยรุ่นที่เรียนมหาวิทยาลัย 30 ปีก่อน สมัยนั้นยังไม่มีคอม ไม่มีอีเมล์แบบสมัยนี้ คนกลุ่มนี้ถ้าไม่ศึกษาเพิ่มเติมภายหลังเรียกได้ว่า ใช้คอมไม่เป็นเลย ... เพื่อนผมจำนวนพอสมควรทีเดียวที่ใช้คอมไม่เป็น และไม่สนใจจะเรียนรู้ด้วยเพราะเขาบอกว่า ในชีวิตเขาไม่จำเป็นต้องใช้

 

 

สมัคร้ข้ามาวันนี้เอง แต่สนใจ อยากทราบสถานที่อบรม และเวลาอบรมค่ะ ถ้าสะดวก ขอเบอร์โทร ติดต่อด้วยได้ไหมค่ะ

ตอบให้แล้วที่ อบรมฮวงจุ้ย