สงสัยเรื่อง หลักสูตรเรียนผ่านอินเตอร์เน็ตค่ะ

เรียนอ. ดิฉันสนใจอยากเรียนรู้เรื่องฮวงจุ้ย แต่มีปัญหาสงสัยดังนี้ค่ะ 1. หลักสูตรฮวงจุ้ยขั้นสมบูรณ์ คือหลักสูตร ฮวงจุ้ยดาวเก้ายุคชั้นสูง + ฤกษ์ระบบรวม ใช่หรือไม่ค่ะ ถ้าไม่ใช่ เป็นหลักสูตรขั้นต่อจาก ฮวงจุ้ยดาวเก้ายุคชั้นสูง และ ฤกษ์ระบบรวม หรือเปล่าคะ 2. ระหว่าง ฮวงจุ้ยดาวเก้ายุคชั้นสูง และ ฤกษ์ระบบรวม ควรศึกษาเรื่องไหนก่อนคะ 3. หลักสูตรฮวงจุ้ยขั้นสมบูรณ์ มีอัตราค่าเรียนเท่าไรคะ ขอบพระคุณอ.ไว้ล่วงหน้านะคะ

ขอตอบดังนี้ครับ

1. เราแบ่งหลักสูตรเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือ ฮวงจุ้ย และ ฤกษ์ยาม

  • ฮวงจุ้ย ประกอบไปด้วย ฮวงจุ้ยขั้นสมบูรณ์ และ ฮวงจุ้ยดาวเก้ายุคชั้นสูง รวมอยู่ในชุดเดียวกัน

โดยพื้นฐานเริ่มต้น ตั้งแต่ไม่คนที่ไม่เคยเรียนฮวงจุ้ยมาเลย ก็อ่านฮวงจุ้ยขั้นสมบูรณ์ให้จบก่อน แล้วจึงไปอ่านฮวงจุ้ยดาวเก้ายุคชั้นสูง ก็จะครบชุดของฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค

  • ฤกษ์ยาม คือ ฤกษ์รวมระบบ ที่รวมหลายๆระบบไว้ด้วยกัน เช่น ฤกษ์64ข่วย ฤกษ์ระบบธาตุแท้ และ อื่นๆ

2. ระหว่าง ฮวงจุ้ยดาวเก้ายุคชั้นสูง และ ฤกษ์ระบบรวม ... โดยทั่วไปควรอ่านฮวงจุ้ยก่อน เพราะฤกษ์ยามที่เกี่ยวกับสถานที่จะต้องใช้พื้นฐานฮวงจุ้ย ยกเว้นฤกษ์ยามที่ไม่เกี่ยวกับสถานที่จะอ่านฤกษ์ยามก่อนก็ได้

3. ฮวงจุ้ยขั้นสมบูรณ์ ปัจจุบันเป็นหลักสูตรที่บังคับเรียนคู่กันไปกับ ฮวงจุ้ยดาวเก้ายุคชั้นสูง  รวมเรียกชื่อใหม่ว่า ฮวงจุ้ย เฮี่ยงคงดาว9ยุค .. อัตราค่าอบรม 3500 บาท

เหตุผลที่รวบหลักสูตร ฮวงจุ้ยขั้นสมบูรณ์ และ ฮวงจุ้ยดาวเก้ายุคชั้นสูง รวมเป็นหลักสูตรเดียวกัน เพื่อต้องการให้ ผู้เรียนมีความรู้ครบถ้วน และ ลดความซับซ้อน เหลือง่ายๆเพียง 2 หลักสูตร คือ เพียง ฮวงจุ้ย และ ฤกษ์ยามเท่านั้น

เอาไว้ผมจะทยอยแก้บทความให้นะครับ ต่อไปจะไม่มีฮวงจุ้ยขั้นสมบูรณ์ หรือ ขั้นสูงอีก แต่จะเหลือฮวงจุ้ยเพียงหลักสูตรเดียวเท่านั้น

ผู้เรียนเพียงตัดสินใจว่า จะเรียนฮวงจุ้ย หรือ เรียนฤกษ์ยาม หรือ คิดว่าจะเรียนทั้งสองอย่าง ตามที่เขียนไว้

ปัจจุบัน ฮวงจุ้ยอินเตอร์ มี 2 หลักสูตร คือ

1. ฮวงจุ้ย เฮี่ยงคงดาว9ยุค : 3500 บาท ( เดิมคือ ฮวงจุ้ยขั้นสมบูรณ์ + เฮี่ยงคงกิวแช )

2. ฤกษ์รวมระบบ : 1800 บาท 

สำหรับผู้ที่ประสงค์สมัครเรียน 2 หลักสูตรพร้อมกัน สามารถเลือกสมัคร Gold Package ในอัตราพิเศษ

* Gold Package : 4300 บาท ( ฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงดาว9ยุค + ฤกษ์รวมระบบ )

สอบถามเพิ่มเติมค่ะ ถ้าโอนเงินวันนี้ สามารถเข้าเรียนได้วันไหนหรอคะ แล้วมีการกำหนดระยะเวลาในการเรียนไหมคะ

รับทราบการแจ้งโอนค่าลงทะเบียน และได้ดำเนินการให้เรียบร้อยแล้วครับ โดย

1. นำชื่อคุณเข้าห้องเรียน เรียบร้อย

2. รายละเอียดทั้งหมด ได้แจ้งทาง อีเมล์ และ โพสกระทู้ชื่อคุณไว้ที่ในห้องเรียน กระทู้มาใหม่ ( จะเห็นได้เฉพาะนักศึกษาฮวงจุ้ยอินเตอร์เท่านั้น )

3. ได้ส่ง SMS แจ้งทางมือถือแล้ว

ระยะเวลาในการเรียน ไม่มีกำหนดครับ (ตราบเท่าที่ผมยังมีชีวิตอยู่ และเว็บเราก็อยู่มาจนเข้าปีที่ 7 แล้ว) ติดขัดตรงไหนก็สอบถาม ถ้าคิดว่าเข้าใจก็เอาบ้านตัวเองมาทำการบ้านส่งผม เพื่อผมจะได้ตรวจสอบความเข้าใจของแต่ละคนว่าเข้าใจและทำได้ถูกต้อง ... เมื่อจบขั้นตอน ทุกคนควรจะได้บ้านของตนเองว่าควรจัดปรับแก้ฮวงจุ้ยอย่างไรบ้าง ... ในอนาคตถ้ายังสงสัยหรือติดขัดอย่างไรก็กลับมาสอบถามผมได้ตลอด

 

ต้องการศึกษาวิชาฮวงจุ้ยค่ะ แต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นอย่างไร เพราะเข้ามาแว็บนี้ก็แบบ งง ๆ แต่สนใจที่จะศึกษาค่ะ เพราะอยากนำมาใช้ในชีวิคประจำวัน และช่วยแนะนำ คนอื่นด้วย และดิฉันเลือกเรียน ฤกษ์ยามก่อนผิดใช่ไหมค่ะ ต้องเรียนทั้งสองอย่างใช่ไหมค่ะ และถ้าลงเรียนแล้ว จะสอนต้งแต่พื้นฐานเลยใช่ไหมค่ะ เพราะไม่รู้วิธีการคำนวณอะไรเลย ดูเข็มทิศก็ไม่เป็น ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่มจากการสมัครเรียนหรือเปล่าค่ะ อาจารย์จะตอบดิฉันทางไหนค่ะ เพราะใช้ net ก็ไม่ค่อยเป็น เข้าแว็บนี้มา 3 วันแล้ว ยังเข้าผิดอยู่เลย จะเรียนได้ไหมค่ะ เหมือนตัวเองโง่ ๆ ยังไงไม่รู้ อาจารย์ช่วยแนะนำทีนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

ถ้าจะเรียนฮวงจุ้ย แต่ไปเริ่มที่ฤกษ์ยามก่อน จะไม่ค่อยเหมาะสมครับ

ควรเริ่มจากฮวงจุ้ยก่อน แล้วไปเรียนฤกษ์ยาม เพราะในทางฮวงจุ้ยจะกำหนดสิ่งต่างๆว่าจะแก้ไขปรับปรุงอย่างไร  ... ส่วนฤกษ์ยาม จะเป็นการกำหนดว่า เมื่อไรควรจะเริ่มลงมือจัดฮวงจุ้ย

ยกเว้นว่า ไม่สนใจเรียนฮวงจุ้ย สนใจแต่ฤกษ์ยามก็ข้ามไปเรียนฤกษ์ยามได้เลย

ถ้าจะรู้ให้ครบถ้วน ควรเรียนทั้งฮวงจุ้ยและฤกษ์ยามครับ

การเรียนสอนตั้งแต่พื้นฐานจากไม่มีความรู้ด้านฮวงจุ้ยเลย ใครๆก็เรียนได้

แต่เรื่องเข็มทิศ มีข้อจำกัดบ้างว่า มีผู้ผลิตเข็มทิศหลายแบบ หลายชนิด มีวิธีการใช้อาจแตกต่างกัน ทางที่ดีก่อนซื้อควรให้ผู้ขายแนะนำการใช้งานให้ก่อนครับ

อัตราค่าอบรม ตามที่กำหนดไว้ตอนสมัครเรียน ไม่มีการเก็บเพิ่มอีกแล้วครับ เรียนไปได้เรื่อยๆไม่กำหนดเวลาเรียน

การตอบคำถาม ปกติตอบในกระดานสนทนาของห้องเรียน .. บางคนก็ใช้โทรศัพท์สอบถาม บางคนก็อีเมล์สอบถาม ทำได้หลายรูปแบบ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 084-642-1900