ฤกษ์ปลอดภัย ตอน 2 ปลอดภัยจากทิศแตก ดวงชง

ทิศแตก ดวงชง

ต่อเนื่องจากการหาฤกษ์ปลอดภัยจาก ทิศอสูรปี อสูรเดือน อสูรวัน อสูรยาม ยังถือว่าไม่ปลอดภัยเพียงพอ การหาฤกษ์ที่ปลอดภัย เราต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ ทิศแตกปี ทิศแตกเดือน ทิศแตกวัน ทิศแตกยาม และ มีการชง ดวงชง หรือ ฤกษ์ชงกับดวงเจ้าของบ้านหรือไม่ โดยพิจารณาจากช่องบรรทัดล่างสุด ที่เขียนว่า ทิศแตก ดวงชงปะทะ

จากตัวอย่างที่ผ่านมา เราหาได้ว่า 4 เมษายน 2552 เวลา 10.00 น จะไม่มีอสูรในทิศเหนือเลย ซึ่งจากเดิมบ้านหันทิศเหนือ องศา ? สามารถใช้ได้

แต่ถ้าองศาบ้านเปลี่ยนไปไม่ใช่ องศา ?  เช่นเป็นบ้านทิศ น้ำไห ? คราวนี้ฤกษ์ดังกล่าวจะไม่เหมาะที่จะนำไปใช้แล้ว เพราะ หลักยามของฤกษ์ ชง ปะทะ กับ ทิศน้ำไห ? จึงเป็นฤกษ์ที่ไม่ปลอดภัยจากทิศแตก

หรือถ้าในดวงชะตาของเจ้าของบ้าน มี  น้ำไห ? หรือ ทองอิ้ว ? หรือ ดินบี่ ? แม้แต่ตัวเดียวอยู่ในดวงชะตา ก็ไม่สามารถใช้ฤกษ์ 4 เมษายน 2552 เวลา 10.00 น ได้เช่นกัน เพราะถือว่า ฤกษ์ยาม ชง กับดวงชะตา

หากพบกรณี ทิศแตก หรือ ดวงชะตาชงกับฤกษ์ จะต้องเริ่มต้นหาฤกษ์ใหม่ คือ

  1. ปลอดจากอสูร ปี เดือน วัน ยาม
  2. ปลอดจากทิศแตก ปี เดือน วัน ยาม
  3. ปลอดจากดวงชง ปี เดือน วัน ยาม

เมื่อผ่านข้อห้ามทั้งสามประการแล้ว จึงจะถือว่าเป็นฤกษ์ปลอดภัยที่นำไปใช้ได้

ฤกษ์ดี ที่ปลอดภัย ฤกษ์หนึ่ง อาจไม่สามารถใช้ได้กับบ้านทุกหลัง

ฤกษ์ดี ที่ปลอดภัย ฤกษ์หนึ่ง อาจไม่สามารถใช้ได้กับบุคคลทุกคน

มาถึงจุดนี้ หวังว่าทุกท่านได้รับแนวทาง และ วิธีการ ที่จะหาฤกษ์ปลอดภัยสำหรับบ้านตนเอง และไม่ชงกับดวงชะตาตนเองได้

ดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่ http://www.fengshuiinter.com/node/1512

ฮวงจุ้ยบ้าน: 

Comments

แฟนผมจะต้องผ่าคลอดลูกชายในช่วงต้นเดือน มิ.ย.52 ครับ หมอบอกว่าห้วง 4-5 มิ.ย.52 ซึ่่งเลื่่่อนวันก่อนหลังได้เล็กน้อย  แต่ห้องผ่าตัดจะว่างเฉพาะห้วง 9 - 11 โมง  ผมเกิดวันอาทิตย์ที่ 30 มี.ค. 12  ช่วง 7 โมงเช้า แฟนผมเกิดวันอังคารที่ 2 ม.ค. 19 ช่วง  9  โมงเช้า  ขอรบกวนและขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับ อีเมลย์ chakrit_uc@yahoo.co.th ครับ

สวัสดีคะ หนูอยากได้ฤกษ์ออกรถ คะ หนูเกิดวันเสาร์ ที่ 23 พ.ค.2524 คะ ตอน สี่ทุ่มกว่าๆคะ หนูซื้อรถสี่ฟ้า นะคะ อยากจะออกรถวันจันทร์ ช่วงเดือนสิงหาคมนะคะ ตั้งใจไว้วันที่ 9 จะได้มั้ยคะ ขอรบกวนและขอบคุณมานะที่นี่เลยนะ สวัสดีคะ