FAQ วิธีการดาวน์โหลดไฟล์ ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี

ได้รับการสอบถามจากสมาชิกหลายๆท่านให้ช่วยสอนวิธีการดาวน์โหลดไฟล์อีบุค ดาวน์โหลดปฎิทิน ดาวน์โหลดโปรแกรมฮวงจุ้ยที่ทางเว็บแจกฟรี เนื่องจากทำไม่เป็น ไม่ค่อยรู้เรื่องคอม หลังจากได้สอนสมาชิกเว็บไปทางโทรศัพท์หลายสิบคน จึงเห็นสมควรที่จะเขียนเป็นบทความขึ้นมาให้อ่านกัน ...

ขอฝากข้อคิดไว้ว่า ในชีวิตของทุกคน การที่เราทำอะไรไม่ได้นั้น ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะทุกคนไม่มีใครเป็นมาตั้งแต่เกิด ล้วนแต่ต้องมาศึกษาเรียนรู้กันภายหลัง สิ่งที่สำคัญคือ ความตั้งใจและความอุตสาหะ เมื่อไม่รู้ ก็ต้องศึกษาจากผู้รู้ ... เมื่อรู้แล้วแต่ทำไม่ได้ก็ต้องหัดทำจนเกิดความชำนาญ ... เมื่อมีความรู้และความชำนาญก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จในกิจการงานนั้นๆดังตั้งใจ

เรามาเริ่มต้นกันเลย เริ่มจากเมื่อท่านเข้าสู่เว็บไซต์ฮวงจุ้ยอินเตอร์ http://www.fengshuiinter.com ให้ทำขั้นตอนดังนี้

1. เข้าสู่ระบบสมาชิกของเว็บไซต์ โดยสังเกตุจากช่อง block ด้านซ้ายมือ จะมีช่องให้ใส่ชื่อสมาชิก และ รหัสผ่าน

เข้าสู่ระบบ

ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิก ให้คลิกที่ สมัครสมาชิก เพื่อใส่ข้อมูล เลือกชื่อสมาชิก และตั้งรหัสผ่านด้วยตนเอง

ถ้าเป็นสมาชิกอยู่แล้ว แต่ลืมรหัสผ่าน ให้คลิกที่ ขอรหัสผ่านใหม่ ระบบเว็บจะส่งข้อมูลไปที่อีเมล์ของคุณโดยอัติโนมัติ

  • ในกรณีสมัครสมาชิกใหม่ ให้เลือกชื่อสมาชิก หรือ ชื่อเล่นแทนตัวคุณ ไม่จำเป็นต้องใช้ชื่อ-นามสกุลจริง เพราะจะยาวเกินไปไม่สะดวกในการใช้งาน ... ถ้าชื่อสมาชิกที่เลือกมีคนอื่นใช้ไปแล้วจะใช้ชื่อนั้นไม่ได้ ต้องเลือกใหม่ไม่ให้ซ้ำกัน เช่น ชื่อสมาชิก พลอย มีคนใช้ไปแล้วก็อาจต้องใช้ พลอย108 เพื่อไม่ให้ซ้ำกับคนอื่น
  • ที่อยู่อีเมล์ เช่น ploy@hotmail.com ... ( ไม่ใช่ที่อยู่ตามบัตรประชาชน)
  • รหัสผ่านให้ตั้งเอง ควรเป็นรหัสที่คุณจำได้ง่าย ... ทางเว็บไม่ได้เกี่ยวข้องกับรหัสผ่านส่วนนี้ คุณตั้งเองทั้งหมด
  • ใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่อเป็นการยืนยัน ป้องกันการผิดพลาด
  • กดปุ่ม สมัครสมาชิกใหม่

เมื่อเข้าสู่ระบบสมาชิกเรียบร้อย กล่องใส่ชื่อและรหัสผ่าน จะหายไปจากหน้าจอ และ ชื่อสมาชิกของคุณจะขึ้นมาให้เห็นที่มุมด้านซ้ายของเว็บ เช่น กรณี webmaster ชื่อจะขึ้นมาเป็น webmaster แสดงว่า ท่านได้เข้าสู่ระบบสมาชิกเรียบร้อยแล้ว

2. ให้ท่านเลือกดาวน์โหลดโปรแกรม หรือ อีบุค ที่ท่านสนใจ โดยไฟล์จะแนบไว้ที่ท้ายบทความของแต่ละเรื่อง

เช่น ท่านจะดาวน์โหลดปฎิทิน 2553 ก็ไปที่ ปฎิทินจีน ปี พ.ศ. 2553 / 2010 และมองไปที่ท้ายบทความจะพบไฟล์ตามรูป

ปฎิทิน 2553

เขียนว่า calendar2010.zip ขนาดไฟล์ 1.08 MB และ calendar-handbook.zip ขนาดไฟล์ 348.54 KB

ให้ดาวน์โหลดไฟล์ทีละไฟล์ โดยใช้เม้าท์คอมพิวเตอร์ชี้ไปที่ชื่อ calendar2010.zipแล้วคลิกซ้ายลงไป จะมี popup หน้าจอขึ้นมาให้เลือก

ถ้าท่านใช้ โปรแกรม IE Internet Explorer จะมีหน้าจอดังนี้

popup ขึ้นมาให้เลือกคลิกที่ save เพื่อดาวน์โหลดเก็บไฟล์ไว้ในเครื่องของคุณ

เลือกที่เก็บไฟล์ว่าจะเก็บไว้ที่ไหนในเครื่องของคุณ

จากนั้นกดปุ่ม save เพื่อบันทึกๆไฟล์

จะเริ่มการดาวน์โหลดไฟล์ เมื่อดาวน์โหลดเสร็จ หน้าจอนี้จะปิดโดยอัติโนมัติ จากนั้นให้ไปดูตำแหน่งที่คุณเลือกบันทึกไฟล์ไว้ ไฟล์จะถูกเก็บไว้ที่นั่น

ถ้าท่านใช้โปรแกรม Firefox จะมีหน้าจอดังนี้

จะมี popup ขึ้นมาให้เลือก save file แล้วกด OK

จะเริ่มทำการดาวน์โหลดทันที เนื่องจาก Firefox มีการกำหนดตำแหน่งที่เก็บไฟล์ไว้แล้ว จึงไม่มีขั้นตอนให้เลือก แต่คุณต้องทราบเองว่าคุณตั้งเก็บไฟล์ไว้ที่ส่วนไหนของเครื่อง

การดาวน์โหลดแนะนำให้ใช้เพียง โปรแกรม IE หรือ Firefox เท่านั้น เนื่องจากเป็นโปรแกรมทีมีความเป็นสากลและคนใช้งานมากที่สุด ซึ่งโปรแกรมทั่วโลกจะออกแบบมาให้ใช้งานได้กับIE หรือ Firefox โดยไม่มีปัญหา ถ้าเป็นโปรแกรมอื่นทางเราไม่สามารถช่วยเหลือแนะนำได้

 

เคล็ดวิชาฮวงจุ้ย: 
มุมฮวงจุ้ย: 
กลุ่มสมาชิก: 
ดาวน์โหลด: 

Comments

สวัสดีครับ ผมเป็นสมาชิกเข้ามาใหม่ ครับ พอดีเจอเวปไซของอาจารณ์ เลยเข้ามาดูเพราะสนใจทางด้านนี้มานาน ส่วนตัวผมเองก็เคยศึกษาดวงจีนมาบ้างแต่ไม่มาก ก็ดีครับที่มีเวปไซ้ เรื่องดวงจีน ดีๆแบบนี้ แต่ว่าผมเห็นโปรแกรมครับอาจารณ์เช่น ปฏิทิน 100 ปี อะครับ แล้วก็โปรแกรมผูกดวง อีก ดีมากครับ ที่มีโปรแกรมพวกนี้ให้ดาวน์โหลด แต่พอผมโหลด ทั้ง 2โปรแกรม โปรแกรมสแกนไวรัส และ สปาย แว ของผม บล็อกไว้หมดเลยครับ เปิด(โปรแกรมไม่ได้เลยครับ แจ้งว่า มีไวรัส หรือสปายแว ประมาณนี้อะ ครับ อาจารณืลองช่วยเช็กดู ครับ ใจจริงอยากได้โปรแกรมแบบนี้มานานแล้วครับ ยังใงก็ขอบคุณมากครับ ด้วยความนับถือ ภาณุโรจน์ รัศมี

เรื่องโปรแรกม anti virus เป็นเรื่องที่แก้ไขให้ลำบากครับ เนื่องจากโปรแกรมเหล่านี้มีหลายยี่ห้อ บางยี่ห้อผ่านใช้ได้ บางยี่ห้อไม่ยอมให้ผ่าน

แต่ยืนยันว่า ไม่มีการใส่ virus ใดๆลงไปแน่นอน

ปกติผมใช้ของ Kaspersky ไม่พบปัญหาใดๆครับ

กราบสวัสดีครับท่านอาจารย์ ที่เคารพ กระผมเพิ่งได้มาเจอเวบไซค์ของท่านอาจารย์ มีความรู้สึกสนใจเป็นอย่างยิ่งที่อยากจะเรียนรู้ในศาสตร์หลักของฮวงจุ้ยจีน และเป็นวิชชาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความเคารพและนับถือ

อยากได้โปรแกรมมาลองศึกษาค่ะ

ทำไหมโหลดไม่ได้ค่ะ โปรแกรม software

บทความนี้ เป็นบทความสอน การดาวน์โหลด ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่ดาวน์โหลดไฟล์ไม่เป็น แล้วโทรมาหาผมกันบ่อย จึงได้เขียนบทความนี้ขึ้นมา
ในบทความนี้ ไม่มี ไฟล์แนบให้ดาวน์โหลด เป็นการสอนวิธีใช้งาน
ไฟล์ และ โปรแกรมที่แจกฟรีต่างๆ ทั้ง ฮวงจุ้ย ดวงจีน ฤกษ์ยาม จะแนบไว้ในบทความของเรื่องนั้นๆโดยตรง เนื่องจากแต่ละไฟล์ แต่ละโปรแกรม จะมีรายละเอียดที่ต้องเขียนอธิบายแตกต่างกันไป

มีประโยชน์มากๆครับ

Thank you

ผมอยากทราบดิภีธาตุครับ