เรียนฮวงจุ้ย ผ่านอินเตอร์เน็ต

การศึกษาทางไกล ผ่านอินเตอร์เน็ต


การศึกษาฮวงจุ้ยผ่านอินเตอร์เน็ต เป็นวิธีการศึกษาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ศึกษาได้เข้าถึงเคล็ดวิชาแห่งฮวงจุ้ยที่แท้จริงได้เท่าเทียมกับการเข้าอบรมในห้องสัมมนา ตลอดจนได้รับ Technical support สามารถสอบถามคำถามในเว็บไซด์ที่จัดไว้เป็นพิเศษ

เว็บฮวงจุ้ยอินเตอร์ได้เปิดอบรมการศึกษาฮวงจุ้ยและฤกษ์ยามผ่านอินเตอร์เน็ต เป็นแห่งแรก และเป็น ครั้งแรกของหน้าประวัติศาสตร์ฮวงจุ้ยในประเทศไทย

หลักสูตรของ ฮวงจุ้ยอินเตอร์ เป็นหลักสูตรที่รวบรวมวิชาการ เทคนิค เคล็ดลับ จากฮวงจุ้ยของสำนักชั้นนำในเอเซีย ยุโรปและอเมริกา และความรู้จากการศึกษาจริงหลายเป็นเวลาหลายสิบปี มาเรียบเรียงเข้าด้วยกันอย่างเป็นระบบตามลำดับก่อนหลัง สอดคล้องตามหลักความจริงของธรรมชาติและแนวคิดสมัยใหม่ จึงสามารถศึกษาเข้าใจได้ง่าย

วิธีการศึกษา


เป็นการศึกษาคล้ายกับมหาวิทยาลัยเปิด คือ นักศึกษาจะได้รับตำราเป็นไฟล์ ebook ซึ่งเขียนอธิบายหลักการ วิธีการ เทคนิคต่างๆ อย่างละเอียด นำกลับไปศึกษาที่บ้าน หรือใช้เวลาว่างในการศึกษา เมื่อเกิดข้อสงสัย สามารถสอบถามผ่านทางเว็บไซด์ที่จัดไว้ให้เป็นพิเศษ หรือ อาจอีเมล์ หรือ โทรศัพท์ แล้วแต่กรณีตามความเหมาะสม

ระยะเวลาในการศึกษา ไม่มีวันหมดอายุ คือ สมัครเรียนแล้วสามารถร่วมศึกษาได้ตลอด

 

ข้อดีของหลักสูตร


 • ข้ามขีดจำกัดด้านระยะทาง - ไม่ว่าคุณจะอยู่ไกลแค่ไหน ถ้าคุณสามารถเข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ต คุณสามารถที่จะเรียนได้
 • อิสระภาพด้านเวลา - คุณสามารถบริหารและกำหนดเวลาเรียนด้วยตนเอง จึงมีประโยชน์
 • ไม่กระทบกับการทำงาน
  1. สามารถใช้เวลาในวันหยุดกับครอบครัว หรือกิจกรรมต่างๆที่คุณโปรดปราน
  2. สามารถเรียนจบหลักสูตรได้เร็วเท่าที่ต้องการ
 • บทเรียน และการสอบถามปัญหา แยกเป็นสัดส่วน ... โดยปกติในเวลาที่จำกัด การสอบถามมากจะทำให้เรียนเนื้อหาได้น้อยหรือไม่ครบหัวข้อในหลักสูตร และการเรียนเนื้อหามากจะทำให้สอบถามได้น้อย ทางเราเข้าใจในจุดนี้ดี จึงได้จัดทำบทเรียนที่เขียนอย่างละเอียดพร้อมเทคนิคและเคล็ดวิชาเพื่อให้คุณสามารถอ่านได้เข้าใจทันทีด้วยตนเอง และแยกการสอบถามไว้ในห้องเรียนบนเว็บไซด์ โดยไม่จำกัดระยะเวลาในการศึกษา
 • Technical support - สามารถสอบถามข้อสงสัยในบทเรียนที่ห้องเรียนในเว็บไซด์  หรือสอบถามผ่านทางโทรศัพท์ หรือ อีเมล์
 • การศึกษาอย่างต่อเนื่อง ... การศึกษาฮวงจุ้ยเป็นสิ่งที่ สามารถเรียนได้จบ สามารถเรียนได้ครบ แต่ตลอดชีวิตเรียนไม่หมด ... คุณสามารถแวะเวียนมาเรียนรู้เพิ่มเติมได้เป็นระยะๆตามความสะดวก เพราะไม่กำหนดการหมดอายุของสมาชิก
 • สามารถเริ่มเรียนได้ทันที .. หลังจากที่บทเรียนหลักสูตรใดเสร็จ สามารถเริ่มเรียนหลักสูตรนั้นได้ทันที

ใครเหมาะกับหลักสูตรนี้


 • บุคคลที่สนใจจัดฮวงจุ้ยบ้านด้วยตนเอง
 • สถาปนิก มัณฑนากร วิศวกร ที่ต้องการเพิ่ม value added ในการออกแบบสถานที่ให้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย เช่น ตำแหน่งประตู หน้าต่าง การกำหนดพื้นต่างระดับ

หลักสูตรที่เปิดสอน ในปัจจุบัน


ในปัจจุบัน เปิดสอนจำนวน?2 หลักสูตร คือ

 1. ฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค( ดาว9ยุค ตังแต่ขั้นต้นจนจบขั้นสูง ฟ้า+คน+ดิน สามารถปรับแก้ไขฮวงจุ้ยด้วยตนเอง)
 2. ฤกษ์รวมระบบ ( ฤกษ์ระบบ 64ข่วย ระบบธาตุแท้ หนับอิม 28ดาวฤกษ์ 12เกี๋ยง และอื่นๆ)

แต่ละหลักสูตรมีความสมบูรณ์ในตัวเอง ทุกหลักสุตรเน้นให้ผู้ศึกษาสามารถนำไปใช้งานให้ได้จริง เมื่ออ่านจบแล้วสามารถเริ่มปรับปรุงเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย หรือ ดูฤกษ์ สำหรับตนเองได้

Comments

การเรียนในขั้นพื้นฐานนั้นจะต้องมีความรู้ทางด้านภาษาจีนหรือไม่

คำตอบ อยู่ในบทความ คำถามที่พบบ่อย ตาม link ข้างล่างครับ http://www.fengshuiinter.com/node/35 หากมีคำถามเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้

ความคิดเห็นนี้ ได้ถูกย้ายไปที่ คลิกลิ้งค์ ตามไปอ่าน.

ขอทราบรายละเอียดวิชาฮวงจุ้ยดาวเหิร เรียนผ่านอินเตอร์เน็ท

ในปัจจุบัน ที่คนส่วนมากคุ้นเคย คำว่า ฮวงจุ้ยดาวเหิร คือ วิชาเดียวกันกับ ฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค หรือ เฮี่ยงคงกิวแช บางคนก็ไปเรียกว่าเฮี่ยงคงปวยแช บางคนเรียก เสวียนคงเฟยซิ่ง ทั้งหมดเ็ป็นวิชาเดียวกัน

ฮวงจุ้ยขั้นสมบูรณ์ http://www.fengshuiinter.com/node/32 คือ ดาว 9 ยุค เริ่มตั้งแต่พื้นฐาน จนถึงขั้นสูงเทียบเท่ากับสถาบันหรือชมรมทั่วไปที่เปิดสอน

เฮี่ยงคงกิวแช http://www.fengshuiinter.com/node/988 คือ ดาว 9ยุคขั้นสูง หรือ ดาวเหินขั้นสูง ในสำนักเฮี่ยงคง ซึ่งไม่เคยมีที่ไหนเคยสอนมาก่อน เนื้อหาวิชาการจะสูงกว่าสถาบันหรือชมรมทั่วไปที่เปิดสอน

Nice, great post! So, thanks.

ผมได้โอนเงินผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสิรินธร ไปแล้ว เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2553 package 2900.- บาท แล้ว เวลาประมาณ 9.30 น.พร้อมได้ส่งเมล์ไปแล้วไม่ทราบได้รับหรือยังครับ

ได้นำชื่อเข้าห้องเรียนฮวงจุ้ยขั้นสมบูรณ์ และ ห้องเรียนเฮี่ยงคงกิวแช เรียบร้อย ... พร้อมแจ้งยืนยันผ่านโทรศัพท์มือถือทาง SMS แล้วครับ

รายละเอียด แจ้งไว้ในอีเมล์ และ ที่กระทู้ ถึงคุณ สุทธาพิมลยรรยง

ขอรายละเอียดด้วยค่ะ

หลักสูตรฮวงจุ้ยออนไลน์ ปัจจุบันได้รวบรวมทั้งดาว๙ยุคและเฮี่ยงคงกิวแช รวมเข้าไว้ด้วยกันเป็นหลักสูตรเดียว คือ ฮวงจุ้ยดาว๙ยุค ซึ่งจะเป็นหลักสูตรตั้งแต่เริ่มต้น ตั้งแต่ไม่มีพื้นฐานความรู้เลย ไปจนจบขั้นสูง สามารถปรับแก้ฮวงจุ้ยด้วยตนเอง

สามารถอ่านรายละเอียดในเบื้องต้นได้จากบทความข้างล่างครับ หากสงสัยในรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถโทรศัพท์สอบถามได้จากเบอร์โทรศัพท์ที่หน้าเว็บครับ

ฮวงจุ้ย ดาว9ยุค

ฤกษ์รวมระบบ

ขั้นตอนการสมัคร

อัตราค่าอบรม

คำถามที่พบบ่อย

เรียนฮวงจุ้ยออนไลน์ ดีอย่างไร

ทัศนะจากผู้ผ่านการอบรม

สนใจเรียนค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเรียนโดยใช้ tablet ได้ไหมคะ? แล้ววิธีการต่างๆเหมือนกันไหมคะ?

ระบบปฏิบัติการ OS ที่ใช้งานได้ จะมีดังนี้ครับ
Windows 98 / ME / 2000 / XP / 2003 / Vista
ส่วนwindow 7 ดูเหมือนจะมีคนลองแล้วว่าใช้ได้

จะสมัคกเรียนอย่างไรครับ

รายละเอียดการสมัครเรียน สามารถอ่านได้ที่บทความ ตามลิงค์ หรือ โทรศัพท์ติดต่อ ฮวงจุ้ยอินเตอร์ ตามหมายเลขที่ให้ไว้ที่ http://fengshuiinter.com/node/2925