พื้นฐาน ฮวงจุ้ย

ความสำคัญของพื้นฐานในเรื่อง ฮวงจุ้ย


การเริ่มต้นศึกษาหรือเรียนเกี่ยวกับ โหราศาสตร์ ฮวงจุ้ย ควรเริ่มต้นจาก การทำความเข้าใจใน หลักการพื้นฐาน หรือ หลักการ เบื้องต้นก่อน ยังไม่ควรกระโดดข้ามไปกำหนดว่า บ้านจะต้อง ออกแบบจัดฮวงจุ้ย อย่างไร ... จะ แก้ไขฮวงจุ้ย อย่างไร ... ควรซื้อบ้านหรือไม่ควรซื้อ  เรื่องเหล่านี้ถึงแม้สุดท้ายจะเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการทราบ แต่กว่าจะไปถึงจุดปลายทางต่างๆเหล่านั้นจำเป็นต้องใช้ข้อมูลที่ถูกต้องและพอเพียงในการตัดสินใจและพิจารณาวิเคราะห์

ดังนั้นพื้นฐานในการเก็บข้อมูล การพิจารณาข้อมูล จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เปรียบเหมือน การสร้างบ้าน จำเป็นต้องมีฐานรากที่มั่นคง บ้านจึงจะมีความแข็งแรง

หากเปรียบเทียบกับการเดินทางไปยังสถานที่ ที่เราไม่เคยไปมาก่อนเลย การไปถึงที่หมายปลายทางจำเป็นต้องมีข้อมูลที่เพียงพอในระดับที่แตกต่างกันไป

  • หากคุณเป็นคนที่ขับรถไปเอง ก็จำเป็นต้องมีข้อมูลในเชิงลึก ทั้งแผนที่ และการเตรียมการณ์ต่างๆค่อนข้างมาก
  • หากคุณเป็นเพียงผู้โดยสาร อย่างน้อยก็ต้องรู้ข้อมูลที่จำเป็น เช่น สถานีที่จะไปต่อรถ หรือขึ้นเครื่องอยู่ที่ไหน มีเที่ยวเวลาออกเดินทางอย่างไรบ้าง

ในทำนองเดียวกัน หากคุณจะศึกษาฮวงจุ้ยเพื่อจัดฮวงจุ้ยด้วยตนเอง คุณจะต้องมีข้อมูลเชิงลึกที่จะนำมาพิจารณา หรือแม้แต่คุณจะเชิญ ซินแสฮวงจุ้ย เพื่อไปจัดฮวงจุ้ยให้ อย่างน้อยคุณควรมีความรู้พื้นฐานที่จำเป็นในระดับหนึ่งเพื่อที่จะสอบถามจุดสำคัญๆ หรือข้อมูลสำคัญจากซินแสฮวงจุ้ยที่คุณเชิญมาได้อย่างถูกต้องครบถ้วน

องค์ประกอบของพื้นฐานฮวงจุ้ยมีหลายประการด้วยกัน ซึ่งเราจะรวบรวมมาไว้ใน section ส่วนนี้

เคล็ดวิชาฮวงจุ้ย: 

Comments

จะพบว่า Column ทางซ้ายมีเนื้อหามาปนกับใน Column กลางค่ะ ทำให้อ่านได้ยาก

ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่แจ้งครับ จะทยอยหาทางปรับปรุง จากการใช้ IE7? และ Firefox3 ไม่พบอาการดังที่กล่าวมา

ไม่ทราบว่าโปรแกรมที่ใช้อ่านตอนนี้เป็นโปรแกรมอะไร รุ่นอะไรครับ