ฮวงจุ้ยแปดความสำเร็จ

ฮวงจุ้ยแปดความสำเร็จ

การจัดลำดับ

สำนักฮวงจุ้ยในระดับที่สูงขึ้นมา ซึ่งเราสามารถจัดอันดับให้เป็นขั้นที่2

เป็นวิชาฮวงจุ้ยที่เกิดขึ้นมาในยุคหลัง เป็นที่นิยมในกลุ่มคนตะวันตกและคนยุคใหม่ที่เริ่มสนใจฮวงจุ้ย โดยมุ่งเน้นที่ความง่ายในการศึกษา และง่ายในการทำความเข้าใจ โดยมุ่งเน้นว่าชีวิตนั้นต้องการอะไร ใช้เป้าหมายความต้องการความสำเร็จของชีวิต มาเป็นเกณฑ์

หลักวิชาการ

สำนักนี้มีแหล่งกำเนิดในประเทศฮ่องกง ใช้วิธีทำให้คนเข้าใจฮวงจุ้ยอย่างง่ายๆ โดยแบ่งบ้านออกเป็น 8 พื้นที่ คือ ทิศเหนือ ใต้ ออก ตก ออกเฉียงเหนือ ออกเฉียงใต้ ตกเฉียงใต้ ตกเฉียงเหนือ ในแต่ละตำแหน่งจะมีอิทธิพลต่อเรื่องความต้องการในชีวิตอย่างหนึ่ง บ้านนั้นเปรียบเหมือนร่างกายมนุษย์ แต่ละส่วนก้มีหน้าที่แตกต่างกัน ความต้องการทั้ง 8 อย่างของมนุษย์ คือ

8aspiration.jpg
  1. ทิศเหนือ เป็น มุมอาชีพ ฐานะแห่งระดับชั้นในสังคม
  2. ทิศออกเฉียงเหนือ เป็น มุมสติปัญญา หรือ มุมการศึกษา
  3. ทิศตะวันออก เป็น มุมครอบครัว
  4. ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็น มุมร่ำรวย โชคลาภ ความมั่งคั่ง เกี่ยวกับ เงินทองและความรวย
  5. ทิศใต้ เป็น มุมชื่อเสียง และ บารมี
  6. ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็น มุมความรัก และ การแต่งงาน
  7. ทิศตะวันตก เป็น มุมบุตรหลาน แห่งการกำเนิด ก่อเกิด (เด็ก)
  8. ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็น มุมผู้อุปถัมภ์ หรือ มุมผู้อุปการะ

การจัดวาง ผังบ้าน

ให้นำผังบ้าน วางทาบลงในแผนผังของ โป๊ยข่วย ( ปากัว ปากั้ว )

8aspiration2.jpg

จากรูปตัวอย่าง จะพบว่า ประตูหน้าบ้าน อยู่ในมุมอาชีพ ส่วนมุมบุตรหลาน และ มุมผู้อุปถัมภ์ ของผังบ้านนี้แหว่ง หรือ ขาดหายไป

ความหมายของทิศ

ไม่มีใครรู้เลยว่าถึงเหตุผลว่า ทำไมทิศต่างๆมีความเกี่ยวเนื่องกับความต้องการในชีวิตต่างๆอย่างไร ภายหลังมีคนพยายามที่จะอ้างถึง แปดข่วยของปากั้ว หรือ โป๊ยข่วย (eight trigrams ของ Ba Gua: น้ำ, ภูเขา, สายฟ้า, ลม , ไฟ, ดิน , บึงน้ำ, และ สวรรค์ )

ทิศเหนือ

ทิศเหนือ คือ ข่วยน้ำ น้ำเกี่ยวเนื่องกับความฉลาดและอันตราย ในการก้าวขึ้นสู่ระดับของสังคมต้องใช้สติปัญญาเพื่อประสบความสำเร็จ ถ้าชี่ไม่ส่งเสริมอาจหมายถึงการตกระดับ ในพื้นที่นี้ใช้ฮกลกซิ่วเป็นสิ่งกระตุ้นส่งเสริม ( เทพความสุข เทพความร่ำรวย เทพ อายุยืน )

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นข่วยภูเขา ภูเขาเป็นตัวแทนของลูกชายคนเล็ก พื้นที่นี้เป็นจุดมองเรื่องสำเร็จการศึกษา การกระตุ้นพื้นที่นี้ใช้ พู่กัน4แท่ง หรือ หอคอยเซรามิค

ทิศตะวันออก

ทิศตะวันออก เป็นข่วยสายฟ้า สายฟ้าเป็นตัวแทนของลูกชายคนโต ในอดีตลูกชายคนโตต้องแบกรับความรับผิดชอบของครอบครัว การกระตุ้นพื้นที่นี้ใช้ ต้นไม้

ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นข่วยลม ลมเป็นตัวแทนของลูกสาวคนโต ในอดีตสำหรับครอบครัวยากจนถ้าต้องการรวยจะมีวิธีเพียงอย่างเดียวคือ ให้ลูกสาวแต่งงานกับชายที่ร่ำรวย ในข่วยนี้มีการแนะนำว่าสามารถทำให้ได้ลาภลอยมีกำไรถึง 300 % การกระตุ้นพื้นที่นี้ใช้กบสามขาที่คาบเหรียญไว้ในปาก หรือ ใช้ไม้ผูกกับพวงเหรียญสตางค์

ทิศใต้

ทิศใต้ เป็นข่วยของไฟ เป็นพื้นที่ของนกหงษ์แดง พื้นที่นี้ที่จะนำมาซึ่งการสรรเสริญหรือการนินทา การกระตุ้นพื้นที่นี้ใช้วัตถุที่มีสีแดงจำนวนมาก

ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นข่วยดิน ดินแทนด้วยแม่ ความรักของแม่ถือว่าเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่เหนือกว่ารักใดๆ และยังหมายถึงการแต่งงานได้ด้วย ดังนั้นการเพิ่มความรักในชีวิตจะกระตุ้นพื้นที่นี้ด้วยรูปของเป็ดคู่

ทิศตะวันตก

ทิศตะวันตก เป็นข่วยของบึงทะเลสาบ ทะเลสาบหมายถึงลูกสาวคนเล็ก หรือ เมียน้อย ในอดีตเหตุผลหนึ่งที่ผู้ชายมีภรรยาน้อยคือเพื่อการมีลูกให้มากขึ้น การกระตุ้นพื้นที่นี้ใช้เทพกวนอิมปางที่นำเด็กทารกหลายๆคน

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นข่วยสวรรค์ เป็นตัวแทนของพ่อหรือจักรพรรดิ์ การกระตุ้นพื้นที่นี้ใช้พวงของห้าจักรพรรดิ์ หรืออาจใช้กิเลนคู่แทนก็ได้

วิชาของสำนักนี้สามารถเรียนภายในเวลาหนึ่งชั่วโมง แล้วไปซื้อเข็มทิศก็มาเป็นซินแสฮวงจุ้ยได้ ในฮ่องกงมีคนจำนวนมากเลือกวิธีง่ายๆโดยศึกษาวิชาจากสำนักนี้ วิชานี้ก็ถือว่าเป็นวิชาฮวงจุ้ยแต่เป็นฮวงจุ้ยขั้นพื้นๆ มีความสัมพันธ์ห่างๆกับปากัว

( วิชานี้ไม่ใช่ วิชา ฮวงจุ้ย บ้านแปดทิศ ที่บางท่านอาจจะรู้มาบ้าง สำนักบ้านแปดทิศจะมีพูดถึงในตอนต่อๆไป)

Comments

เกิด 1 ธันวาคม 2521 ปีมะเมียเวลาประมาณ 15.00 เป็นวันศุกร์หันหัวนอนไปตะวันออกหรือเหนือดีคะถ้าเป็นทิศเหนือปลายเท้าเป็นห้องน้ำจะเป็นไรไหมคะถ้าทิศตะวันออกเลยหัวนอนเป็นประตูห้องนอนเลยคะอย่างไหนจะเหมาะกว่าคะ รบกวนด้วยคะ

อยากรู้รายละเอียดของคนธาตุน้ำ เช่น ดวงชะตา ลักษณะนิสัย เป็นต้น

เป็นการจัดฮวงจุ้ยแบบนี้แหละค่ะ ทำให้ตอนแรกคิดว่าฮวงจุ้ยคือแบบนี้ พอมาเจอเวปเข้าจริงๆ ถึงรู้ว่าฮวงจุ้ยมีหลากหลายและลึกซึ้งกว่านี้เยอะ

เกิด 10 เม.ย. 2512 เวลา01.00 น. เช้าอีกวันเป็นวันศุกร์ค่ะ