บ้านทิศเหนือ

ปฏิกริยาแปดทิศ


ปฏิกริยา ที่เกิดกับกระแสทิศทางทั้ง 8ทิศ สำหรับ ทิศบ้าน หันหลังพิง ทิศเหนือ เป็นดังนี้

h1.jpg

จัดเข้าในกลุ่ม บ้าน ราศีตะวันออก

  • ทิศใต้ เป็นปฏิกริยา อายุ
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นปฏิกริยา สูญสิ้น
  • ทิศตะวันตก เป็นปฏิกริยา โทษภัย
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นปฏิกริยา อสูร
  • ทิศเหนือ เป็นปฏิกริยา ประธาน
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นปฏิกริยา ผีสิง
  • ทิศตะวันออก เป็นปฏิกริยา หมอเทพ
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นปฏิกริยา รุ่งเรือง

ความหมายของ แปดดาว แปดปฏิกริยา


4 พลังให้คุณ ( มงคล )

ประธาน ( ฮกอุ่ย ) หมายถึง อำนาจ บารมี ความมั่งคั่ง

รุ่งเรือง ( แซขี่ ) หมายถึง ชื่อเสียง ความเจริญรุ่งเรือง ความสำเร็จ ความกระตือรือล้น

อายุ ( เอี่ยงนี้ ) หมายถึง ความมั่นคง ความยั่งยืน ความสามัคคี การประชาสัมพันธ์

หมอเทพ ( เทียงอุย ) หมายถึง สุขภาพแข็งแรง ความมั่นคง

4 พลังให้โทษ ( อัปมงคล )

สูญสิ้น ( เจาะเหมี่ย ) หมายถึง การสูญเสีย อุบัติเหตุ โรคแทรกซ้อน

อสูร ( หลักสัวะ ) หมายถึง ความเดือดร้อน ปัญหาการสมรส การถูกปองร้าย การอิจฉาริษยา

โทษภัย ( ฮัวไห่ ) หมายถึง การให้ร้าย การฟ้องร้อง การแตกความสามัคคี

ผีสิง ( โหงวกุ้ย ) หมายถึง ความวุ่นวาย ปัญหามากมายที่มาโดยไม่คาดคิด

ฮวงจุ้ยบ้าน: 

Comments

บ้านของผมเป็นทาวน์เฮ้า 2ชั้น หน้าบ้านหันไปทางทิศใต้ จะมีเรื่องวุ่นวายตลอด และจะเก็บไม่อยู่ และไม่มีดวงเกี่ยวกับการเสี่ยงโชค จะมีวิธีเสริมดวง เสริมฮวงจุ้ยได้อย่างไรบ้างครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ไม่ใช่ทุกคนจะมีดวงด้านการเสี่ยงโชค การเสริมฮวงจุ้ยที่สำคัญมากอย่างหนึ่ง คือ ทิศนั่ง และทิศทำงาน บางคนเคยโทรมาแจ้งให้ทราบว่าเปลี่ยนแล้วชีวิตดีขึ้น

แต่ประเด็นหนึ่งคือ คนเรานั้น มักไม่ค่อยเห็นคุณค่าของวิชาที่แนะนำให้ฟรี มักจะมองข้ามกันไป ในอดีตเรื่องราวเหล่านี้ หากต้องการทราบแล้วจะต้องเสียเงินค่าวิชา เพราะสิ่งนี้คือเคล็ดการปรับเสริมดวงชะตา

บ้านผมหันหน้าทางทิศใต้ และต้องการต่อเติมบ้านในส่วนทิศตะวันตกของบ้านและมันจำเป็นต้องต่อเติมด้วยควรจะทำอย่างไรดีและตลอด 5 ปีที่อยู่บ้านหลังนี้มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องชู้สาวตลอดและก็มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงินตลอดยิ่งทำยิ่งเป็นหนี้ แล้วก็มักมีปัญหาเล็กๆน้อยๆที่ไม่เข้าใจกับเตี่ยควรจะทำอย่างไรหรือแก้ไขอย่างไรดี

การต่อเติม ซ่อมแซม ทิศอสูร นั้นสามารถอ่านได้ที่ ทิศอสูร ทิศร้าย ซ่อมแซมบ้าน ต้องระวัง + แก้ไข

เรื่องชู้สาว ส่วนหนึ่งที่อาจเกี่ยวกับฮวงจุ้ย เขียนไว้ให้อ่านที่ ฮวงจุ้ย เสริมรัก เสน่ห์

เรื่องการเงิน ในด้านฮวงจุ้ยมีปัจจัยที่อาจเกี่ยวข้องค่อนข้างมาก ในกรณีบ้านแปดทิศให้ดุว่ามีการเน้นใช้งานในตำแหน่งดี และเลี่ยงตำแหน่งไม่ดีหรือไม่

 

 

อยากรู้เรื่องการจัดบ้านที่จะส่งเสริมเรื่องความรัก สุขภาพ การงาน การเงิน ในบ้านมีประตู 2 ประตูชนกันเป็นอะไรหรือเปล่าแล้วควรแก้ไขอย่างไร

ถ้าร้านค้าตรงข้ามกับประตูหนีไฟ เป็นอะไรรึเปล่าคะ ถ้าไม่ดีมีวิธีแก้ไขไหมคะ

ประตูหนีไฟไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลมากนัก เพียงแต่ปกติทางหนีไฟมักจะอยู่ในที่ไกลๆ ที่คนไม่ค่อยเดินผ่าน เมือคนไม่เดินผ่านย่อมทำให้การขายย่อมไม่ดีเท่าที่ควร

บ้านหันหน้าทางทิศใต้และนำซุ้ม8เหลี่ยมมาตั้งไว้มุมซ้ายติดกับหน้ารั้วบ้านและซุ้มมีบรรไดขึ้นขั้นเดียว หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเหมาะหรือไม่ และมีจุดที่ต้องแก้ไขอะไรบ้าง

ไม่มีประเด็นใหญ่ๆที่ต้องกังวลเกี่ยวกับฮวงจุ้ย ยกเ้ว้นการขุดเจาะเคาะกระแทกของทิศอสูร หากไม่มีการกระทบกระเทือนก็ไม่มีอะไร

กำลังจะซื้อคอนโดค่ะ ประตูห้องหันไปทางทิศเหนือเยื้องไปทางทิศตะวันออกนิดๆค่ะ แต่หน้าห้องตรงกับประตูบันไดหนีไฟ และประตูบันไดหนีไฟสามารถเดินทะลุไปอีกฝั่งหนึ่งของอาคารได้ เพราะบันไดหนีไฟนี้ตั้งอยู่ตรงกลางอาคารเลย คือมีประตูบันไดหนีไฟทะลุกัน 2 ฝั่งน่ะค่ะ เดินตรงไปได้เลย ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของประตูหนีไฟอีกอันก็จะมีห้องตรงกันอยู่พอดี ตัวบันไดเองอยู่ตรงข้างประตู ไม่ได้อยู่ตรงแนวเดียวกับหน้าห้องนะคะ คือถ้าจะลงบันไดต้องเปิดประตูที่อยู่ตรงข้ามห้อง แล้วเดินไปจนเกือบถึงประตูอีกฝั่ง แล้วค่อยเลี้ยวซ้ายลงบันไดค่ะ อยากทราบว่าลักษณะอย่างนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ ดีหรือไม่ดี ถ้าไม่ดีไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขหรือไม่คะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ------------------------------------------------------- ได้รับคำตอบในส่วนหัวข้อคอนโดเรียบร้อยแล้วค่ะ พอดีไม่มีที่ให้ลบข้อคิดเห็นเลยเอา link มาแปะให้เผื่อว่ามีใครอยากทราบคำตอบ http://www.fengshuiinter.com/node/178

ตอนนี้กำลังมองหาซื้อบ้านคะ บ้านที่ดูอยู่และถูกใจหลังนี้หันหน้าไปทางทิศใต้ ทิศหลังบ้านเป็นทิศเหนือ ระหัสบุคคลของตัวเองคือ 2 แต่ของแฟนคือ 3 เป็นคนราศีต่างกลุ่มกัน จะทำอย่าไรดีคะ และทิศของบ้านที่ต้องการซื้อจะเหมาะกับเราสองคนหรือเปล่าคะ ขอบคุณคะ

พึ่งเปิดร้านเป็นสาขาที่ 2แต่ขายไม่ดีเท่า สาขา 1 สาขา 2เป็นตึก 3ชั้นครึ่ง อยู่ตรงทาง 3แพ่งพอดี แต่ผมว่ามุมนี้เห็นร้านเด่นดีจึงเลือกที่จะเช่า ตึกหันหน้าร้านไปทางระหว่างทิศตะวันตกและทิศเหนือ ที่ร้านขายอุปกรณ์และวัดถุดิบทำขนมทุกชนิด ทาง 3แพ่งที่ว่าเป็นตลาดสดครับ ตัวกะผม เกิด เสาร์ 4/7/24 21:00 ขอคำแนะนำอย่างละเอียดด้วยครับ และหน้าร้านตั้งซุ้มกาแฟสดทางซ้ายมือด้วยครับ(ยืนหันหน้าออกถนน)

ทางสามแพร่งเป็นจุดที่มีพลังปะทะรุนแรง ยิ่งทางที่พุ่งเข้ามาหาร้านคึกคักและยาวเท่าไหร่ยิ่งไม่ส่งผลดี วิธีแก้เบื้องต้นให้ใช้หลักเบญจธาตุ ธาตุของทิศที่พลังพุ่งเข้ามาเป็นทิศอะไร ตั้งรับด้วยธาตุก่อเกิดกัน หรือธาตุชนิดเดียวกันครับ ถ้าคุณสามารถแนบรูปถ่ายของร้านและบริเวณโดยรอบมาด้วย สมาชิกในบอร์ดจะได้ช่วยกันคิดครับ ถ้ารู้องศาที่หน้าร้านหันจะตอบได้มากกว่านี้ ข้อมูลยังมีน้อยเกินไปครับ คงตอบได้คร่าวๆเท่านี้

บ้านที่อยู่เป็นทาวน์เฮ้า 2ชั้น หน้าบ้านหันหน้าไปทิศเหนือ ควรวางหัวเตียงหรือศรีษะไว้ทิศใด และโต๊ะทำงานควรวางไว้ในตำแหน่งใด หรือหันหน้าไปทิศใด ลืมบอกไปค่ะ ประตูทางเข้าบ้านอยู่ด้านซ้ายสุด เมื่อมองจากถนนเข้ามา ช่วยแนะนำให้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

แล้วทิศอสูร ทิศสูญสิ้นและทิศผีสีง ควรทำเป็นห้องอะไร หรือวางอะไรไว้จึงจะดีคับ

ใช้เป็นส่วนที่ไม่ค่อยใช้งาน เช่น ห้องเก็บของ

จะสร้างบ้านใหม่ค่ะ แต่อยากทราบว่าควรหันหน้าบ้านไปทิศไหนดี เนื่องจากถนนหน้าบ้าน และประตูใหญ่อยู่ทิศตะวันออกองศาเฉียงเหนือ ประมาณ 80 องศา หนูเกิดปีเถาะ แฟนเกิดปีมะแม อยากทราบว่าทิศที่จะตั้งหันหน้าบ้าน เป็นทิศไหนดีค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

หน้าบ้านหันไปทางทิศใต้ ตามระบบ 8 ทิศเราเรียกว่าอย่างไรหรือจะดูทิศอย่างไรครับ

หลักการแบ่งบ้าน เพื่อดูทิศ สามารถอ่านได้จากบทความที่ลิงค์

หลักการแบ่งผังบ้านเพื่อจัด ปรับ แก้ไข ฮวงจุ้ย

http://www.fengshuiinter.com/node/1411

แปลนบ้่าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หน้าบ้านหันไปทางทิศเหนือ ควรจัดห้องนอนอย่างไร พื้นที่สำหรับปลูกบ้านมีเนื้อที่1 ไร่ พื้นที่ใช้สอยในบ้าน 146 ตรว. ประตูห้องนอน จะเิปิดเข้าหรือเปิดออกดี ครั บ

คำถามเมื่อกี้ บ้านชั้นเดี่ยวนะครับ

ประตุห้องนอน เปิดเข้าจะดีกว่าครับ

เปิดออกไปข้างนอก จะเกิดอุบัติเหตุในบ้านได้ง่ายครับ

การจัดห้องนอนอย่างไร คำถามค่อนข้างกว้าง ตอบยาก เบื้องต้นก็ต้องจัดอย่าให้ผิดหลักชัยภูมิ เช่น เตียงนอนตรงกับประตู อะไรประมาณนี้ ลองอ่านที่ ฮวงจุ้ยห้องนอน

บ้านเป็นแบบบ้านทิศเหนือ แต่ผมเจ้าบ้าน รหัสบุคคลเป็นรหัส 6 ทิศใต้ ควรทำอย่างไรคับ ให้อิงตามแบบใด

ปี 2555 บ้านทิศเหนือนี้ สามารถเอาน้ำล้นไปตั้งไว้ที่ ด้านหน้าบ้านทิศ อ/ต เพื่อกระตุ้นโชคลาภได้ไหม ต้องใช้ฤกษ์ไหมครับ