ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ บ้านทิศตะวันออก

ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ ปฏิกริยาแปดทิศ

ปฏิกริยา ที่เกิดกับกระแสทิศทางทั้ง 8ทิศ สำหรับ ทิศบ้าน หันหลังพิง ทิศตะวันออก เป็นดังนี้

h3.jpg

บ้านหลังนี้จัดอยู่ในฮวงจุ้ย กลุ่ม บ้าน ราศีตะวันออก โดยมีฮวงจุ้ยในทิศต่างๆคือ

  • ทิศใต้ เป็นปฏิกริยา รุ่งเรือง
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นปฏิกริยา โทษภัย
  • ทิศตะวันตก เป็นปฏิกริยา สูญสิ้น
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นปฏิกริยา ผีสิง
  • ทิศเหนือ เป็นปฏิกริยา หมอเทพ
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นปฏิกริยา อสูร
  • ทิศตะวันออก เป็นปฏิกริยา ประธาน
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นปฏิกริยา อายุ

ความหมายของ แปดดาว แปดปฏิกริยา

4 พลังให้คุณ ( มงคล )

ประธาน ( ฮกอุ่ย ) หมายถึง อำนาจ บารมี ความมั่งคั่ง

รุ่งเรือง ( แซขี่ ) หมายถึง ชื่อเสียง ความเจริญรุ่งเรือง ความสำเร็จ ความกระตือรือล้น

อายุ ( เอี่ยงนี้ ) หมายถึง ความมั่นคง ความยั่งยืน ความสามัคคี การประชาสัมพันธ์

หมอเทพ ( เทียงอุย ) หมายถึง สุขภาพแข็งแรง ความมั่นคง

4 พลังให้โทษ ( อัปมงคล )

สูญสิ้น ( เจาะเหมี่ย ) หมายถึง การสูญเสีย อุบัติเหตุ โรคแทรกซ้อน

อสูร ( หลักสัวะ ) หมายถึง ความเดือดร้อน ปัญหาการสมรส การถูกปองร้าย การอิจฉาริษยา

โทษภัย ( ฮัวไห่ ) หมายถึง การให้ร้าย การฟ้องร้อง การแตกความสามัคคี

ผีสิง ( โหงวกุ้ย ) หมายถึง ความวุ่นวาย ปัญหามากมายที่มาโดยไม่คาดคิด

ฮวงจุ้ยบ้าน: 

Comments

สวัสดีครับ บ้านผมหันหน้าทางทิศตะวันตก หลังบ้านเป็นทิศตะวันออก ทางขวา เป็นทิศเหนือ และทางซ้ายเป็นทิศใต้ ซึ่งหน้าบ้าน เป็นสามแยก เยื้องๆ กับหน้าบ้าน แต่ไม่ตรงพอดี ส่วนทางขวามีตึกอีก 3 ห้อง และเป็น 3 แยก ส่วนทางซ้ายมือติดบ้านเป็นธนาคารกรุงศรีฯ ตึกสูงกว่าบ้าน หน้าบ้านผมมี 2 ห้อง ส่วนหลังบ้าน ห่างไปประมาณ 1 กม. มีภูเขา 1 ลูก ส่วนหน้าบ้านเป็นทางแยก ตามที่บอก แต่ไกลไปอีกประมาณ 100 เมตร มีต้นไม้ใหญ่มาก 1 ต้น และหน้าบ้านผม มีลมหวน จะพัดพา เอาขยะ ถุงพลาสติก และอื่น ๆ มาเป็นประจำ ผมอาศัยที่นี่มาประมาณ 16 ปี ( พ.ค. 50 นี้ ครบ 16 ปี ) อยากทราบว่า ฮวงจุ้ยที่ผมอยู่นี้ เป็นอย่างไรบ้าง อยากหา ผู้รู้ช่วยแนะนำ ครับ กรุณาติดต่อ อนุชา(จิม) พระพุทธบาท สระบุรี 081-5716685

ลักษณะตามที่กล่าวมา เป็นลักษณะปกติของ ทางสามแพร่ง ไม่ว่าบ้านจะหันทางทิศใดก็สามารถมีลมหวนได้ การที่คุณอยู่มานาน 16 ปี และข้ามมา ยุค 8 ( ระบบ ดาว 9ยุค ) ประมาณ 3 ปี หากเคยอยู่ปกติสุขดี จนถึงปัจจุบัน แสดงว่าไม่มีปัญหาอะไรเป็นพิเศษ .. อิทธิพลของทางสามแพร่งน่าจะสูงกว่าต้นไม้ เพราะต้นไม้ค่อนข้างห่างพอสมควร ส่วนภูเขาหากมีความเขียวสมบูรณ์ก็ถือว่าดี ส่วนการจะปรับฮวงจุ้ยบ้านนั้นเป็นส่วนเสริมที่อาจจะทำ หรืออาจจะไม่ทำก็ได้ ขึ้นกับวัตถุประสงค์ว่าต้องการปรับเพื่ออะไร ... ส่วนการโทรไปหานั้น ปกติหากไม่ใช่คนรู้จักกัน หรือ ต้องการติดต่อผมโดยตรง ผมจะไม่โทรไปคุยเรื่องฮวงจุ้ย การที่ผมให้ความรู้คน ไม่ใช่เพื่อการแสวงหาลุกค้า

อยากทราบว่าปีนี้บ้านหันหน้าทางทิศตะวันออก ดีหรือไม่ดีอย่างไร มีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ ขอบคุณครับ

บ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันตกหน้าบ้านมีคลองและมีตึกเช่า 2ชั้นมีห้องไม่เกิน 50ห้องให้เช่า จากทางสามแพร่งบ้านข้าพเจ้าเป็นหลังที่ 2(ทางสามแพร่งอยู่ฝั่งเดียวกับตึกเช่า)บ้านสองหลังปลูกติดกันโดยมีสะพานชั้นสองเป็นตัวเชื่อมเดินไปมามีห้องน้ำอยู่2ห้องหน้าบ้านทางซ้ายมือ1ห้องจากบ้านหลังหน้า หลังบ้านทางขวามือ1ห้องจากบ้านหลังที่2(อยู่ในบ้านหันหน้าออกทางหน้าบ้าน)หลังบ้านทางซ้ายมือเป็นห้องครัว ข้างหลังบ้านมีคูน้ำทิ้ง อยากทราบว่าบ้านที่อยู่เป็นยังไงบ้างตอนนี้มันผุหมดแล้วจะรื้อหลังหน้าออกจะไปซ่อมหลังในให้เหลือหลังเดียวจะขอคำแนะนำจากท่าน (บ้านที่อยู่เป็นบ้านไม้มีเนื้อที่ 32 ตารางวาหน้ากว้าง 600 เมตรปลูกเต็มเนื้อที่ไม่มีบริเวณเลย เป็นที่สว่นพระมหากษัตริย์)

พอดีกำลังดูบ้านเพื่อที่จะซื้อแต่ว่าหน้าบ้านอยู่ทิศตะวันตก ดีหรือไม่ดีอย่างไร อยากรู้อะคับ ขอบคุณคับ

บ้านหันทิศตะวันตก ไม่ได้หมายความว่าไม่ดีเสมอไป คนไทยเราถือคำว่า "ตก" จึงพยายามหลีกเลี่ยง น้ำตก ทิศตะวันตก เพราะโยงกับคำว่าตกหล่น ตกต่ำ ให้ดูชัยภูมิโดยรวมของบ้านที่จะซื้อจะดีกว่าครับ ดูรอบๆบริเวณบ้านไม่มีฮวงจุ้ยเสีย เช่น สายไฟแรงสูง ทางแยกพุงเข้าใส่ ใกล้น้ำเสีย ที่ทิ้งขยะโครงการ อยู่ใกล้เมรุเผาศพ ฯลฯ บ้านหันตะวันตกย่อมแดดร้อนหน้าบ้านในช่วงบ่ายและเย็น แก้ไขได้ด้วยการปลูกต้นไม้ให้ร่มเงาครับ

บ้านของผมหันหลังพิงทิศตะวันออก หน้าบ้านทิศตะวันตก ส่วนตัวผมเป็นบุคคลหรัส 2 อยากทราบว่ามีผลกันอย่างไรบ้างครับ เพราะจากที่ดูแล้วทิศที่ดีกับไม่ดีของรหัสบุคลกับทิศบ้าน ไม่ตรงกันเลย ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบครับ

รหัสบุคคล 2 เป็นชาวราศีตะวันตก ส่วนบ้านเป็นบ้านกลุ่มตะวันออก ไม่ต้องกังวลจนเกินไปครับ คุณยังได้รับประโยชน์จากพลังของบ้านอยู่ เพียงแต่จะได้น้อยกว่าชาวราศีเดียวกับบ้านเท่านั้น

บ้านของผมหันหลังพิงทิศตะวันออก หน้าบ้านทิศตะวันตก ส่วนตัวผมเป็นบุคคลหรัส 2 อยากทราบว่ามีผลกันอย่างไรบ้างครับ เพราะจากที่ดูแล้วทิศที่ดีกับไม่ดีของรหัสบุคลกับทิศบ้าน ไม่ตรงกันเลย รหัสบุคคล 2 เป็นชาวราศีตะวันตก ส่วนบ้านเป็นบ้านกลุ่มตะวันออก ไม่ต้องกังวลจนเกินไปครับ คุณยังได้รับประโยชน์จากพลังของบ้านอยู่ เพียงแต่จะได้น้อยกว่าชาวราศีเดียวกับบ้านเท่านั้น ข้อถามต่อครับ แล้วควรจะจัดแตกบ้านตามหลักของอะไรครับ ระหว่างบุคคลหรัส 2 กับ บ้านกลุ่มตะวันออก ขอบคุณอีกครั้งครับ

ข้อถามต่อครับ แล้วควรจะจัดแตกบ้านตามหลักของอะไรครับ ระหว่างบุคคลหรัส 2 กับ บ้านกลุ่มตะวันออก ขอบคุณอีกครั้งครับ

จัดตามบ้านครับ?

รั้วประตูหน้าหันทิศตะวันตก แต่ประตูเข้าบ้าน อยู่ทางทิศเหนือ (เป้นบ้านเดียวครับ) แบบนี้จัดอยู่กลุ่มบ้านอิงทิศนี้รึเปล่าครับ ผมก็รหัสบุคคล 2 เหมือนกันครับ

ในการพิจารณา ใช้ประตุบ้านเป็นหลักครับ ประตูรั้วเป็นคนละเรื่องไม่ใช้นำมากำหนดผังพลังงาน

ขอความกรุณา พอดีผมกำลังจะซื้อบ้าน มาอ่านเจอเข้า บุคคลหรัส1 กับบ้านหันหลังพิงตะวันออก พอดี ตรงกับบ้านที่ดูไว้ หมายความว่า ดีที่สุดแล้วใช่ใหมครับ ลักษณะบ้านเป็นทาวน์โฮมสองชั้นหันหลังชนกัน ฝั่งหนึ่งหันหน้าตะวันออก อีกฝั่งหันหน้าตะวันตก และอีกฝั่งหันหน้าทางเหนือ ซึ่งบ้านที่ผมจะซื้อเป็นบ้านมุมทางเหนือ หันหน้าไปทางทิศตะวันตก หลังพิงตะวันออก ด้านขวาเป็นรั้วชนกับหลังบ้านที่หันไปทางทิศเหนือ(ไม่สามารถวาดให้เห็นภาพ)ช่วยวิเคราะห์ด้วยครับ ตะวันตก [ ][][][][][][x] เหนือ [ ][][][][][][ ] ตะวันออก

ประตูหน้าบ้านอยู่ทิศตะวันตกด้านหลังบ้านเป็นทิศตะวันออกแต่ติดกับคลองแม่ขาเน่าเสียครับ ส่วนหน้าบ้านเป็นถนนใหญ่ครับ ไมรุ้ว่าต้องทำอย่างไรเพิ่มหรือ ว่าดีแล้วครับ ผม รหัสบุคคล 4 ครับ

บุคคลรหัส 4 กับบ้านหลังพิงทิศตะวันออก เป้นกลุ่มราศีเดียวกัน ดีคามหลักฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ

หน้าบ้าน มีถนนถือว่าปกติ

หลังบ้าน ติดคลองน้ำเน่า ไม่ดี ... เรื่องชัยภูมิ ใหญ่เกินไปที่จะแก้ไขได้ ยกเว้นจะมีอำนาจสั่งการในชุมชนนั้นๆได้

สวัสดี ครับ ท่านอาจารย์ พอดีผมได้อยากแก้ไข ฮวงจุ้ย ห้องหน่อย เนื่องจากพอผมย้ายมาห้องนี้ เดือนนึง แล้วตกงาน เพราะมีคนทักว่า ห้องไม่ดี โต๊ะทำงานอยุ่ในตำแหน่งที่ไม่ดีเท่าไหร่ รบกวน อาจารย์แนะนำ ในส่วนโต๊ะทำงานได้ไหม ครับ อ่อ ลืมบอกไปว่า โต๊ะทำงานที่ว่านี่ เป็โต๊ะเครื่องที่มีกระจกนะครับ เอามาใช้งานแทนโต๊ะทำงานปกติ ครับ ผม เป็นคน ทิศตะวันออก นะครับ รหัส 3 ผมแนบรูปผังห้องมา่ให้อาจารย์ ดูด้วยนะครับ [img]http://f9uxtg.bay.livefilestore.com/y1pUchnZpJzlB7Gfyveovyercqbsubk1HIUH1fYsGIxkzRkaNEKNVKmjFrXtnib2plpQCudjo35d1bpGLn-bK4gpO8DhN7QfPIZ/%E0%B8%AE%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%A2%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81.jpg[/img]

ผมซื้อบ้านเป็นบ้านหลังพังตะวันออก รหัสบุคคลผมเท่ากับ 6 ของแฟน เท่ากับ 3 อยากจะทราบว่าควรจะจัดบ้านตามส่วนไหนครับ

กรณีฮวงจุ้ยบ้านและบุคคล ไม่ตรงกัน อ่านเพิ่มเติมที่บทความ FAQ ฮวงจุ้ยระบบบ้านแปดทิศ

มีเขียนอธิบายไว้แล้วครับ