ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ บุคคลรหัส 7

ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ บุคคลรหัส 7

ปฏิกริยาของฮวงจุ้ยในแปดทิศทาง


คำนวณรหัสบุคคลของคุณ ด้วยโปรแกรมออนไลน์ได้ที่ คำนวณรหัสบุคคล

ปฏิกริยาพลังงานฮวงจุ้ย ที่เกิดกับกระแสทิศทางทั้ง 8ทิศ สำหรับ บุคคลรหัส 7 เป็นดังนี้

code7.jpg

บุคคลฮวงจุ้ย รหัส 7 จัดอยู่ในกลุ่ม ราศีตะวันตก

  • ทิศใต้ เป็นปฏิกริยา ผีสิง
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นปฏิกริยา หมอเทพ
  • ทิศตะวันตก เป็นปฏิกริยา ประธาน
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นปฏิกริยา รุ่งเรือง
  • ทิศเหนือ เป็นปฏิกริยา โทษภัย
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นปฏิกริยา อายุ
  • ทิศตะวันออก เป็นปฏิกริยา สูญสิ้น
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นปฏิกริยา อสูร

ความหมายของ แปดดาว แปดปฏิกริยา


4 พลังให้คุณ ( มงคล )

ประธาน ( ฮกอุ่ย ) หมายถึง อำนาจ บารมี ความมั่งคั่ง

รุ่งเรือง ( แซขี่ ) หมายถึง ชื่อเสียง ความเจริญรุ่งเรือง ความสำเร็จ ความกระตือรือล้น

อายุ ( เอี่ยงนี้ ) หมายถึง ความมั่นคง ความยั่งยืน ความสามัคคี การประชาสัมพันธ์

หมอเทพ ( เทียงอุย ) หมายถึง สุขภาพแข็งแรง ความมั่นคง

4 พลังให้โทษ ( อัปมงคล )

สูญสิ้น ( เจาะเหมี่ย ) หมายถึง การสูญเสีย อุบัติเหตุ โรคแทรกซ้อน

อสูร ( หลักสัวะ ) หมายถึง ความเดือดร้อน ปัญหาการสมรส การถูกปองร้าย การอิจฉาริษยา

โทษภัย ( ฮัวไห่ ) หมายถึง การให้ร้าย การฟ้องร้อง การแตกความสามัคคี

ผีสิง ( โหงวกุ้ย ) หมายถึง ความวุ่นวาย ปัญหามากมายที่มาโดยไม่คาดคิด

Comments

ปฏิกริยาแปดทิศของบุคคลรหัส 7 และ ของบ้านทิศตะวันตก ในรูปวงกลม กับคำอธิบายข้างนอก ไม่ตรงกัน (จะสลับเป็นคู่ ๆ ) ขอรบกวนเช็คให้ด้วยค่ะ ไม่แน่ใจนะคะว่าอาจจะเข้าใจผิดเองก็ได้ (พอดีตัวเองเป็นรหัส 7 และอยู่บ้านทิศตะวันตกพอดี ก็เลยจะมาเช็คดูว่าเราจัดบ้านเป็นอย่างไร) ขอบคุณค่ะ

ตามรูปถูกต้องแล้วครับ แก้ตัวอักษรให้แล้วครับ Surprised ตอนเขียนตัวอักษรมากๆใช้ copy paste มากไปหน่อย

ผม เป็นบุคคลรหัส7 หน้าบ้านกระผม หันทางทิศใต้พอดี ซึ่งอ่านจากรูปแล้วเป็นทิศผีสิง มีวิธีแก้ไขอย่างไรดีครับ ขอบพระคุณมากครับ

รบกวนด้วยครับ

รับทราบคำขอ ... แต่ยังไม่มีเวลาเขียนให้ ในฮวงจุ้ยแต่ละระบบนั้น ในแนวลึกมีเรื่องราวค่อนข้างมาก ถึงแม้จะเขียนต่อให้ในระดับหนึ่ง ก็จะต้องมีคำถามตามมาในระดับที่ลึกลงไปอีกขั้นสองขั้นเสมอ คำแนะนำในเบื้องต้น คือ การใช้งานในส่วนที่ดีให้มาก ใช้งานในส่วนไม่ดีให้น้อย สิ่งที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมคือทิศของบ้าน โดยคร่าวๆทิศใต้ของบ้านคุณเป็นทิศอายุ โดยภาพรวมจึงไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร คำขอที่เข้ามามีค่อนข้างหลากหลายในหลายเรื่อง ซึ่งต้องค่อยๆทยอยเขียนกันไปตามเวลาว่างที่เอื้ออำนวย ...

ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์มากครับ

ทิศประธานของรหัส 7 คือ ทิศตะวันตก แต่ปัจจุบันผมเป็นเจ้าบ้าน บ้านหันหน้าไปทางทิศใต้ และห้องนอนผมอยู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศ อสูรของ รหัส 7 แต่บ้านผมเป็นบ้านพิงทิศเหนือ บางหัวข้อบอกว่าห้องที่ผมนอนเป็นตำแหน่งรุ่งเรืองและอ่านบางหัวข้อก็บอกว่า ทิศอสูรของคนปีเกาะคือทิศตะวันตก ผมเป็นมือใหม่เริ่มศึกษา ก็เลยยังสับสน รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ จะเป็นพระคุณอย่างสูง

ในช่วงแรกที่คุณกล่าวมา คือ การดูฮวงจุ้ยในระบบบ้านแปดทิศ ส่วนที่ว่าปีเถาะ กับทิศตะวันตก เ็ป็นฮวงจุ้ยในระบบซาฮะ ปีเถาะคือธาตุไม้ ทิศตะวันตกคือธาตุทองหรือโลหะ และโลหะหรือขวานใช้ฟันต้นไม้ได้ หลักการพื้นฐานของทั้งสองระบบนั้นแตกต่างกัน ปกติไม่ควรนำมาปนกัน ยกเว้นว่าผู้ใช้เข้าใจทั้งสองระบบอย่างถ่องแท้ จึงจะสามารถนำมาประสานกันให้กลมกลืนได้ แนะนำว่า ศึกษาแต่ละระบบให้เข้าใจก่อนครับ แล้วค่อยผสม

รหัสบุคคลเท่ากับ 7 บ้านหันหน้าทางทิศเหนือโดยใช้เข็มทิศวัด ห้องนอนอยู่หน้าบ้านหันหัวเตียงไปทางทิศเหนือ ช่วยวิเคราะห์ด้วยครับว่าดีหรือไม่ดี และจะแก้ไขอย่างไรดี

1. พื้นที่ของบ้าน ให้ดุฮวงจุ้ยของบ้านเป็นหลัก หาพื้นที่ ในส่วนที่ดีของบ้าน 2. ทิศเฉพาะตัวบุคคล ให้ดูตามรหัสบุคคลได้ ถ้าคุณยึดตามวิชาบ้านแปดทิศ ทิศที่คุณหันไปไม่ใช่ทิศดี สำหรับตัวคุณ ( ให้ดูตามรูป) การแก้ ก็คือ หันไปทางทิศที่ดี ไม่มีการวางอุปกรณ์แก้ ้้หรือข้อต่อรองใดๆ

บ้านผมหันหน้าออกทางทิศใต้ เตียงนอนหันหัวทางทิศตะวันออก ประตูห้องนอนหันออกทาง ตะวันตก ผมเกิดวันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2527 ควรจะแก้ไขตรงไหนมั่งรึป่าวครับ ที่มันจะเสริมเรื่องการเงินให้ดีขึ้นน่ะครับ ขอบคุณมากครับ

บ้านหันหลังให้ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หน้าบ้านหันตะวันตกเฉียงใต้ ผมรหัสบุคคลรหัส 7 ตั้งโต๊ะทำงานหันไปทางไหนดี หรือพิงทิศอะไร หิ้งพระตั้งหันทิศไปทางทิศไดดี รบกวนด้วยครับ

บุคคลรหัส7 บ้านหันหน้าทางทิศตะวันตก แต่บันไดขึ้นบ้านทางทิศใต้ และมีรูปปั้นมังกรทอง 2 ตัว บนหน้าจั่วด้านทิศตะวันตก จะเป็นไรมั้ยครับ ขอบคุณมาก

กำลังทำเรื่องซื้อทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นค่ะ เกิด 14 มิ.ย. 2517 ปีขาล บ้านที่เลือกไว้หน้าบ้านหันไปทางทิศใต้ ด้านหลังบ้านเป็นทิศเหนือ บันไดขึ้นชั้น 2 เป็น 3 ระดับวนขึ้นด้านซ้ายเวลาขึ้นบันไดจะขึ้นด้านทิศตะวันออก ดูจากภาพด้านบนเห็นว่าไม่ดี จะแก้ไขอย่างไรบ้างค่ะ ขอความช่วยเหลือค่ะ

คำถามแรก ที่ผมจะถามทุกคนที่ถามเรื่องฮวงจุ้ย คือ องศาบ้าน ใช้เข็มทิศวัด หรือ ใช้สายตาประมาณจากดวงอาทิตย์ เกือบทุกคน จะตอบเหมือนกันคือ ใช้สายตาคาดเดา เท่าที่เคยพบมา มีจำนวนมากจะผิดพลาดไปมาก เช่น บอกว่าทิศเหนือ แต่ของจริงเป็นออกเฉียงเหนือ ซึ่งผลจะแตกต่างกันเป็นคนละเรื่องเลย ส่วนคำถามที่ว่า ไม่ดี ขอให้ช่วยอธิบายว่า ไม่ดีอย่างไร คำแนะนำในเบื้องต้น การซื้อบ้าน ควรหาซื้อบ้านที่ถุกใจ ไม่ควรรีบร้อน(หากไม่จำเป็นจริงๆ) เพราะบ้านนั้นซื้อง่าย ขายไม่ง่าย และเป็นสิ่งที่มีราคาสูง บ้านหลังนี้ หากเป็นทิศดังกล่าวจริง เกรงว่า อยู่ไปจะเสียสุขภาพ ควรมองบ้านทิศอื่นดีกว่า พลังของคน ไม่อาจต้านทานพลังธรรมชาติ จึงไม่ควรไปสวนกระแสธรรมชาติ การไปตั้งสิ่งของ หรือ ติดยันต์ใดๆ ไม่สามารถช่วยได้

บ้านผมจะต้องสร้างติดกับอาคารเลี้ยงสัตว์ เพื่อที่จะดูแลสัตว์เลี้ยงได้สะดวก อาคารเลี้ยงสัตว์มีหลังคาสูงประมาณ 6 เมตร หันตามทิศตะวันออก - ตะวันตก พื้นที่ที่จะสร้างบ้านอยู่ทางทิศตะวันตกของอาคาร ต้องการสร้างบ้านชั้นเดียว แต่ด้านบนจะปูด้วยพื้นสำเร็จ ใช้เป็นที่นั่งเล่นและที่พักผ่อน ไม่มีหลังคา(สร้างแบบตึก) มีความกว้าง - ยาว 8X12.5 เมตร ผมเป็นบุคคลรหัส 7 ชาวราศรีตะวันตก จะสร้างบ้านให้หันหน้าไปทางทิศไหนดี มีองค์ประกอบภายในบ้านอยู่ที่ไหนบ้าง ได้แก่ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องคร้ว หิ้งพระ ที่ทำงาน และด้านนอกอาคารควรจะมีอะไรบ้าง อยู่ทางทิศไหน ขอความกรุณาตอบให้ด้วย จะเป็นพระคุณยิ่ง

การสร้างบ้าน สิ่งที่ยากคือเรื่องของสิ่งแวดล้อมว่าจะวางอย่างไรให้สอดคล้องกับชัยภูมิภายนอก โดยเฉพาะถ้าไม่เห็นสถานที่จริงจะเป็นการเสี่ยงมาก ก่อนอื่นเราต้องทราบว่า ระบบฮวงจุ้ย มีกันหลายระบบด้วยกัน มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน หากคุณจะยึดตามระบบฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ หลักใหญ่ๆจะกล่าวว่า บุคคลรหัสตะวันตก ควรอยู่บ้านรหัสตะวันตก ซึ่งคุณสามารถเลือกดูได้จากบทความด้านขวามือ โดยภายในบ้าน ให้ยึดพื้นที่ที่ดี เช่น ประธาน อายุ ไว้ใช้กับสิ่งที่สำคัญๆ ... ส่วนพื้นที่ไม่ดี ก็พยายามใช้งานกับส่วนที่ไม่ค่อยสำคัญ ไม่ค่อยได้ใช้งาน หลักใหญ่ๆก็มีเพียงเท่านี้ แต่ไม่สามารถอธิบายให้ละเอียดตามที่คุณต้องการได้เพราะเท่ากับการแต่งหนังสือเล่มหนึ่งทีเดียว เท่าที่ผมได้ยินมา ยังมีซินแสบางคนก็ยังใช้วิธีง่ายๆแบบนี้ดูฮวงจุ้ยให้บ้านคนอยู่ การสร้างบ้านจะยากกว่าจะการจัดฮวงจุ้ยบ้าน ให้ค่อยๆพิจารณาศึกษาก่อนตัดสินใจ

เรียนถามอาจารย์ว่าควรจะซื้อดีมั้ย เพราะห้องใหญ่ที่ราคาไม่แพงหาค่อนข้างยากนะค่ะ แล้วพอจะมีวิธีแก้มั้ยค่ะ ขอบคุณค่ะ

คือหนู = บุคคลรหัส 7 แฟน = บุคคลรหัส 9 ทิศเราตรงข้ามกันเลยค่ะ เช่น ทิศตะวันตก/เหนือ ของหนู รุ่งเรือง ส่วนของแฟน สูญสิ้น แก้ได้อย่างไรคะ

เป็นคำถามที่พบบ่อยในระบบบฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ อ่านคำอธิบายได้ที่บทความ FAQ ฮวงจุ้ยระบบบ้านแปดทิศ

หวัคดีฮะ ผมระหัส 7 บ้านและทิศนอนควรอยู่ทิศไหนดี หนังสือบางเล่มเขียน หน้าบ้านและทิศนอนควรหันทิศตะวันตกเฉียงเหนือดีที่สุด. ในทางดีจริงๆควรหันทิศใดดรับ.
Thank you very much.

Tong melli

ฮวงจุ้ยที่ดีจริงๆ ขึ้นกับแต่ละคนว่า นิยามกำหนด คำว่า จริงๆ คืออะไร
ในบ้านแปดทิศ มีทิศที่ดี อยู่ 4 ทิศ เลือกเอาว่า ใครชอบแบบไหน ก็คือ จริงๆของคนๆนั้น

เกิด 24/4/18 บ้านบัจจุบันหันไปทางตะวันตก มีต้นมะม่วงกับมะยมอยู่หน้าบ้าน บ้านต่ำกว่าถนนนิดหน่อย ต้องแก้ใขอะไรบ้างครับ

โดยหลักฮวงจุ้ยบ้านแบบพื้นฐาน ทั้วไปจะกล่าวว่า หน้าบ้านไม่ควรมีอะไรบดบังพลังชี่ที่ไหลเข้าบ้าน และบ้านควรสูงกว่าถนน
หน้าบ้านมีต้นไม้ ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องตัดทิ้งเสมอไป ต้องพิจารณาว่า บดบังชี่จริงหรือไม่ สอดคล้องหรือขัดแย้ง
การจะลงทุนแก้ไขอะไร ก็ยังมีองค์ประกอบอื่นๆที่ควรพิจารณา เช่น ระยะความห่าง การคำนวณกระแสปราณ และอื่นๆ
 
 
 

ขอรบกวนปรับแก้ฮวงจุ้ยบ้านให้หน่อยครับ ว่าควรปรับแก้ตรงไหนอย่างไร แต่ละข้อ เหมาะสมสมแล้วหรือไม่
1.หน้าบ้านหันทิศตะวันออก 90 องศา และประตูหน้าอยู่ทิศตะวันออกเช่นเดียวกัน ประตูเปิดเข้าด้านใน
2.ตำแหน่งห้องนอนอยู่่ ที่ 270 องศา ถึง 360 องศา หัวนอนหันทางทิศใต้
3. ตำแหน่งห้องครัว ที่ 225 องศา ถึง 270 องศาตำแหน่งเตาไฟ ที่ 245 องศา ถึง 270 องศา
4.ตำแหน่งห้องน้ำ ที่ 180 องศา ถึง 206 องศา
5. พระ อยู่ตำแหน่งทิศเหนือ 0 องศา
เป็นบ้านหลังเล็ก ๆ ครับ