ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ บ้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ฮวงจุ้ยบ้านแปดทิศ บ้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ปฏิกริยาแปดทิศ

บ้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีปฏิกริยา ที่เกิดกับกระแสทิศทางทั้ง 8ทิศ สำหรับ ทิศบ้าน หลังพิงทิศ ตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นดังนี้

h8.jpg

บ้านนนี้จัดอยู่ในกลุ่ม ฮวงจุ้ยบ้าน กลุ่ม ราศีตะวันตก

  • ทิศใต้ เป็นปฏิกริยา โทษภัย
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นปฏิกริยา รุ่งเรือง
  • ทิศตะวันตก เป็นปฏิกริยา อายุ
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นปฏิกริยา หมอเทพ
  • ทิศเหนือ เป็นปฏิกริยา ผีสิง
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นปฏิกริยา ประธาน
  • ทิศตะวันออก เป็นปฏิกริยา อสูร
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นปฏิกริยา สูญสิ้น

ความหมายของ แปดดาว แปดปฏิกริยา

4 พลังให้คุณ ( มงคล )

ประธาน ( ฮกอุ่ย ) หมายถึง อำนาจ บารมี ความมั่งคั่ง

รุ่งเรือง ( แซขี่ ) หมายถึง ชื่อเสียง ความเจริญรุ่งเรือง ความสำเร็จ ความกระตือรือล้น

อายุ ( เอี่ยงนี้ ) หมายถึง ความมั่นคง ความยั่งยืน ความสามัคคี การประชาสัมพันธ์

หมอเทพ ( เทียงอุย ) หมายถึง สุขภาพแข็งแรง ความมั่นคง

4 พลังให้โทษ ( อัปมงคล )

สูญสิ้น ( เจาะเหมี่ย ) หมายถึง การสูญเสีย อุบัติเหตุ โรคแทรกซ้อน

อสูร ( หลักสัวะ ) หมายถึง ความเดือดร้อน ปัญหาการสมรส การถูกปองร้าย การอิจฉาริษยา

โทษภัย ( ฮัวไห่ ) หมายถึง การให้ร้าย การฟ้องร้อง การแตกความสามัคคี

ผีสิง ( โหงวกุ้ย ) หมายถึง ความวุ่นวาย ปัญหามากมายที่มาโดยไม่คาดคิด

ฮวงจุ้ยบ้าน: 

Comments

เรียน ซิงแสที่เคารพ ผมเกิดวันที่ 21 มีนาคม 2503 เวลา 7.30น กำลังจะซื้อบ้าน หันทิศไหนดีทีสุดครับ

ตอบคุณ chai-hua มีปัจจัยหลายประการในการพิจารณาฮวงจุ้ยบ้าน

ถึงแม้บ้านในทิศทางเดียวกันแต่มีโครงสร้างหรือแปลนบ้านที่ต่างกัน ก็อาจส่งผลให้ฮวงจุ้ยบ้านต่างกัน

หากผมตอบว่า ทิศไหนดี แล้วคุณไปซื้อกลับมีปัญหา คุณจะต่อว่าผมในภายหลังได้

หากคุณเคยสมัครเข้าเรียนฮวงจุ้ยตั้งแต่ที่เว็บเดิม ขอให้ติดต่อขอใช้สิทธิ์ในเว็บใหม่นี้ได้ฟรี โดยไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่ม ... จากนั้นให้เข้าไปถามในห้องอบรม แล้วผมจะแนะนำแนวทาง พร้อมกับให้การบ้าน เก็บข้อมูลทำcaseกรณีบ้านจริงที่คุณเล็งๆไว้กลับมาส่งแล้วพิจารณาพร้อมกัน ซึ่งสุดท้ายคุณจะได้บ้านที่ดีตามต้องการ

ผมเกิด 20มค2509บ้านที่อยู่ควรหันทิศไหน

ดิฉันมีชื่อเป็นเจ้าบ้านอยู่รหัส 8 แฟนอยู่รหัส 4 1.บ้านที่อยู่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ รหัส 8 บอกทิศนี้รุ่งเรือง แต่อีกคนบอกผีสิงควรพิจารณาอันไหนคะ แก้ยังไงได้บ้าง 2.ห้องนอนชั้นสอง มี 3 ห้อง ดิฉันนอนมาสเตอร์รูมที่อยู่ส่วนหน้าของตัวบ้าน หันหัวเตียงไปทิศหน้าบ้าน ซึ่งอยู่ตรงประตูใหญ่เข้าบ้านด้านนอกพอดี เป็นไรหรือเปล่า แต่แฟนนอนแล้วปวดหัวทุกวัน นอนหลับไม่สนิทเลย แต่ดิฉันโอเคมากๆ หลับสนิททุกคืน ควรปรับเปลี่ยนทิศอย่างไร

FAQ http://www.fengshuiinter.com/node/593 บ้านแต่ละชั้น แยกพิจารณาออกจากกัน ประตูใหญ่ด้านล่าง กับห้องข้างบน ไม่เอามารวมกัน

บ้านที่ไปดูมา หลังบ้านพิงตะวันออกเฉียงเหนือพอดี ผมกลุ่มคนตะวันตก มีเลขบุคคล เลข 2 แต่แบบบ้านที่วางไว้สลับไปหมดเลย เมื่อยึดจุดกึ่งกลางบ้าน หันหน้าตามทิศของบ้านพบว่า ชั้นบน - ห้องนอนใหญ่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของตัวบ้าน - ห้องน้ำอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ติดหลังบ้าน ตรงกึ่งกลางบ้านพอดี - ห้องนอนเล็ก2ห้อง ห้องที่ติดด้านหลังบ้านอยู่ทางทิศเหนือ และห้องที่ติดด้านหน้าบ้านอยู่ทางทิศตะวันตก - บันได อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ติดหน้าบ้านตรงกึ่งกลางบ้านพอดี ชั้นล่าง - ห้องนั่งเล่นและกินข้าว อยู่ใต้ห้องนอนใหญ่ทางทิศตะวันออกของบ้าน - ห้องครัวอยู่ทางทิศเหนือของบ้าน - โรงจอดรถ อยู่ทางทิศตะวันตกของบ้าน เข้าใจว่าถึงตำแหน่งที่ตั้งของห้องต่างๆ จะสลับไปมา แต่หากจัดวางเป็นฮวงจุ้ยแยกห้องน่าจะช่วยได้ ติดอย่างเดียวที่สำคัญและไม่แน่ใจเพราะมีคนทักกันมาก คือมีถนนวิ่งเข้าสู่ตัวบ้านทิศชนบริเวณที่จอดรถของบ้าน เป็นลักษณะทางสามแพร่ง โดนเข้าตัวบ้านประมาณ 1 ในสาม ถนนตรงกับที่จอดรถเพราะตรงกับประตูรั้วบ้านพอดี และถนนนี่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของตัวบ้าน พุ่งตรงเข้าประตูรั้วบ้านทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ แต่เป็นเลนส์วิ่งออกด้านขวานะครับ เพราะเลนส์ด้านเข้าบ้านทางซ้าย ตรงขอบกำแพงกันบ้านผมกะอีกบ้านหนึ่ง พอดีอ่านเจอบทความตอนหนึ่งของอาจารย์ บอกว่าถ้าทางสามแพร่งข้างหน้านี่เป็นดาวที่ดี ซึ่งถ้ามองตามหลักทิศบ้านและทิศบุคคล จริงๆ ผมน่าจะได้รับพลังดีเพราะอยู๋ในทิศทางที่ดีตรงตามหลักเลย ไม่แน่ใจว่าเข้าใจผิดหรือเปล่าครับ ไม่แน่ใจว่าจะซื้ออยู่ดีหรือเปล่าครับ กังวลมาก อยากปรึกษา ปีนี้ผมอายุ 32ปี เกิดวันพุธกลางคืน (หลังห้าทุ่มครึ่ง ไม่เกินเที่ยงคืน) 18 พฤกษภาคม ปี 2520 ปีมะเส็งครับ ถ้าไม่ดีจะได้เปลี่ยนใจดูที่อื่นครับ จะวางเงินทำสัญญาในอาทิตย์หน้านี่แล้วครับ ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

ในกรณีที่บ้านตรงทางสามแพร่งนี่ ใครๆมาเยิ่ยมบ้านก็จะทักเรื่องนี้กันทุกคน ถ้าคุณไม่มั่นใจเต็ม100 รับรองว่า จิตตก เป็นกังวลไปตลอดชีวิต ต้องเชิญซินแสคนแล้วคนเล่ามาดูบ้านเพื่อเพิ่มกำลังใจ เสียเงินซ้ำซ้อน ยิ่งเวลาดวงตก ก็ไม่รู้ว่าแย่เพราะดวงหรือแย่เพราะฮวงจุ้ยกันแน่ เนื่องจากคุณดูบ้านประเภทเสี่ยงๆแบบนี้ไม่เป็น แนะนำว่า อย่าซื้อจะดีกว่า

ความหมาย คือหน้าบ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ใช่ไหมคะ งานนี้ หนูศึกษาด้วยตัวเอง ตามข้อมูลใน เวปฯ นี้ ไม่แน่ใจว่าถูกหรือไม่ เบื้อต้น หนูทำไว้ อยากส่งให้ช่วยดูจะได้ไหมค่ะ ว่าทำออกมาถูกต้องหรือเปล่า เอาตัวบ้าน วางลงผังโฉนดที่ดิน หันตามทิศทางที่ควรจะเป็น ถ้าหากผู้ที่ดูแลตอบคำถามนี้ จะกรุณา ช่วย หนูว่าที่หนูคิดออกมาถูกหรือไม่ ขอบรบกวนตอบ กลับ patthrac@dhipaya.co.th จะได้ไหมคะ หนูจะส่งรายละเอียดทั้งหมดที่ทำไว้ให้ดูทาง เมลลค่ะ

จากรูปภาพ จะมี ลูกศรชี้ทิศบ้าน

ตามภาพนี้ คือ หน้าบ้านหันไปทิศตกเฉียงใต้ หลังบ้านคือตกเฉียงเหนือ

ทางเราไม่ได้รับตอบคำถามให้สมาชิกทั่วไปเป็นการส่วนตัว

หากมีผังบ้าน ขอให้ตั้งกระทู้ใหม่ และแนบไฟล์ไว้ในกระทู้ใหม่ พร้อมคำอธิบาย ( สมาชิกทั่วไปสามารถแนบไฟล์ได้)

ผมจะช่วยดูให้ว่าทำผังถูกต้องหรือไม่ และ เขียนอธิบายถูกต้องหรือไม่

รบกวนซินแสค่ะ ถ้าหันหน้าออกไปทางหน้าบ้าน บ้านจะอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ วางอ่างปลาทางด้านซ้ายของประตูบ้านบริเวณหน้าบ้านได้มั้ยค่ะ อ่างจะอยู่ระหว่างประตูบ้านและที่จอดรถค่ะ