ดวงชง ปีชง

ปะทะ หรือ ลักชง


หลักการ ปะทะ หรือ ลักชง ในดวงจีน จะเป็นสิ่งที่หลายๆคนคุ้นเคยกันมาก ซึ่งก็คือ ดวงชง นั่นเอง
12earth4.jpg

ราศีปีเกิดที่อยู่ตรงข้ามกันจะ ชง หรือ ปะทะ กัน

โปรแกรม 12 ราศีดิน


จากรุป เป็นภาพนำมาจากโปรแกรม 12 ราศีดิน ในเว็บฮวงจุ้ยอินเตอร์

Comments

ราศีชงกัน จะสามารถใช้ชีวิตอยู่เป็นคู่กันได้ไหม แล้วถ้าไม่ดี มีวิธีแก้เคล็ดไหม...ขอบคุณค่ะ

ปีเกิดชงกัน ก็สามารถใช้ชีวิตคู่กันได้ ขอให้ใช้เวลาดูใจกัน คบกัน แบบไม่เสแสร้งต่อกัน ใช้เวลานานเพียงพอเพื่อดูว่า เค้าเป็นคนที่ใช่จริงๆหรือไม่

อยากรู้ว่าปีจอชงกับปีอะไร

ปีมะโรง

แต่งงานกะสามีต่างชาติ สามีเกิดปีมะเมีย ส่วนดิฉันเกิดปีชวด อยู่กันมาสามปีกว่าแล้ว ปีชง หมายถึงทะเลาะไม่ลงลอยกันอย่างเดียวหรือว่า ไม่เจริญรุ่งเรืองด้วยหรือปล่าว

คนที่มีปีเกิดชงกัน มักจะมีแนวคิด หรือ life style ที่แตกต่างกัน จึงมีโอกาสที่จะทะเลาะกันได้ หากทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกัน โอกาสของความรุ่งเรืองก็น้อยลง การที่คนนิสัยต่างกันมาอยู่ด้วยกัน ก็อาจเป็นผลเสียดังกล่าว แต่ก็อาจมีผลดีได้ เช่น คนหนึ่งใจร้อน คนหนึ่งใจเย็น ช่วยดึงให้การตัดสินใจมาลงที่กลางๆ คือ ไม่หุนหันเกินไปแต่ก็ไม่ชักช้าเกินเหตุ กล่าวคือ หากไปชง ในจุดเสียของฝ่ายตรงข้าม จะเกิดผลดี หากไปชง ในจุดดีของฝ่ายตรงข้ามจะเกิดผลร้าย

ถ้าเกิดปีเดียวกัน จะชงกันไหมคะ คือจะแต่งงานกันนะคะ ไม่รู้ว่าจะชงหรือไม่ ถ้าชงจะมีวิธีแก้ ไหมคะว่าควรแต่งปีใดถึงจะดี คือแฟนเกิด 14 เมษายน 2523 วันจันทร์ 11:30 โมง ตัวเองเกิด 5 พฤศจิกายน 2523 วันพุธ 10:30 โมง ขอบคุณมากคะ

 

???? เกิด 18 ม.ค.2508 เวลา 11.05

อยากรู้ว่าเราเกิดปีอะไรครับ ผมเกิดวันที่ 22 ก.พ. 2530 ไม่ทราบว่าผมเกิดปีอะไรครับ (ปีขาลใช่มั๊ยครับหรือว่าปีเถอะ เห็นคนที่เถอะเค้าไปแก้ชงกันครับเลยอยากทราบว่าผมเกิดปีอะไรกันแน่) แฟนผมเกิด 24 มี.ค. 2530 แล้วการเปลี่ยนปีเค้าเปลี่ยนวันตรุษจีนใช่มั๊ยครับ

ผมเกิดปีมะโรง ซึ่งชงกับปีจอ อยากถามว่า ผมจะสามารถเลี้ยงหมาเป็นสัตว์เลี้ยงที่บ้านได้หรือไม่

ดิฉันเกิดวันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2522 ปีมะแม ส่วนแฟนเกิดวันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2517 ปีขาล ถ้ามีลูกเกิดปีฉลู หรือ ปีขาลจะดีมั้ย แต่ถ้าให้รอถึงปีเถาะคงจะนานเกินไป

เคยตอบให้ที่ http://www.fengshuiinter.com/node/306 กรุณาอย่าตั้งคำถามซ้ำเลยครับ หากหาคำถามเดิมไม่เจอ วิธีที่ง่ายในการหาคือ ควรไปตั้งกระทู้ใหม่เป็นของเราเองแต่แรก จะทำให้หาเจอได้ง่าย

หากหนูกับแฟนกำลังจะแต่งงานเกิดปีชงกันโดยตรง หนูเกิดปีมะแม แฟนหนูเกิดฉลู จะทำยังไงดีค่ะ มีวิธีแก้เคล็ดมั้ยค่ะ และการชงกันนี้มันหมายความว่าไงค่ะ แปลว่าห้ามคบกันเลยหรือเปล่าค่ะ แต่หนูมีเพื่อนคนหนึ่งเขาก็มีแฟนปีชงกัน แต่เขาก็แต่งงานมีลูกมาห้าหกปีแล้วก็ไม่มีอะไร พ่อหนูก็เกิดปีฉลูแต่ก็ไม่เคยทะเลาะหรือมีปัญหากับพ่อเลย แล้วเขาบอกว่าคนเกิดปีชงกันมักจะทะเลาะหรือมีปัญหากัน ตั้งแต่คบกันมาหนูก็ยังไม่เคยทะเลาะกันเลยนะค่ะ

ถ้าแม่เกิดปีเถาะ(20-08-2518) พ่อเกิดปีมะโรง(5-06-2519) ลูกสาวปีจอ(26-02-2549) แล้วอยากจะมีลูกอีกคนควรจะรอให้เกิดปีขาลหรือปีเถาะดี เพราะมีแต่คนบอกว่าปีขาลไม่ดี อยากจะรู้ว่าควรจะมีอีกคนช่วงไหนดีค่ะ ขอบคุณค่ะ