อาชีพ ตาม ธาตุ ดิน ทอง น้ำ ไม้ ไฟ

ตามหลักโหราศาสตร์จีน ได้แบ่งธาตุออกเป็น 5 ธาตุหลัก คือ ดิน ทอง น้ำ ไม้ ไฟ

จากการศึกษาหลายพันปีของจีน พบว่าบุคคลแต่ละคน เมื่อกำเนิดมาภายใต้กระแสพลังปราณฟ้าและปราณดินจำนวน 22 กระแส ซึ่งแต่ละคนจะได้รับส่วนผสมของกระแสปราณด้วยจำนวนและปริมาณแตกต่างกัน

เมื่อใดก็ตามที่บุคคลนั้นได้รับกระแสปราณที่ส่งเสริมตัวเองก็มีความเจริญรุ่งเรือง แต่ถ้าได้รับพลังปราณที่มาบั่นทอนก็ทำให้ชีวิตมีอุปสรรคได้ง่าย การเลือกอาชีพที่เหมาะสมหรือเรียกว่า ถูกโฉลก นั้นเป็นหนึ่งวิธีในการศึกษาเกี่ยวกับพลังปราณที่เหมาะสมกับบุคคลแต่ละคน

ให้คุณหา ดิถีธาตุ ของตัวคุณเอง แล้วนำดิถีธาตุมาดูอาชีพ เป็นแนวทางคร่าวๆ

อาชีพธาตุดิน

อสังหาริมทรัพย์ การค้าขายที่เกี่ยวกับดิน หิน  เซรามิค วัสดุก่อสร้าง เหมืองแร่ เพชรพลอย หยก กระเบื้องเคลือบ อาหารสัตว์ ก่อสร้าง โกดัง ที่ปรึกษา บัญชี นายหน้า

อาชีพธาตุทอง

ธนาคาร เงินทุน โลหะ เพชรพลอย ร้านทอง ขายรถยนต์ อุปกรณ์โลหะ เครื่องจักร อาวุธ ค้าทอง นาฬิกา แว่นตา มวย มีด แม่พิมพ์ รถยนต์ ขนส่ง การเงิน ไฟแนนซ์ โรงรับจำนำ อุตสาหกรรม งานศิล) เจียรนัยแหวน ร้านทอง

อาชีพธาตุน้ำ

การเงิน ธนาคาร บัญชี ขนส่ง บริษัทเดินเรือ เดินรถ ทัวร์ มัคคุเทศก์ อาหารทะเล ห้องแช่เย็น ขายเครื่องดื่ม เบียร์บาร์ เหล้า คอฟฟี่ช๊อป ไนท์คลับ คาราโอเกะ นักขาย นักการฑูต ชลประทาน ประมง ขายของทะเลสด ไอศกรีม งานด้านบันเทิง โรงแรม สถานเริงรมณ์ อาบอบนวด

อาชีพธาตุไม้

ขายไม้ เฟอร์นิเจอร์ การเกษตร จัดสวน ขายดอกไม้ เครื่องเขียน ขายหนังสือ สำนักพิมพ์ โรงพิมพ์ ขายกระดาษ ขายยา ขายผ้า ขายใบชา พลาสติก นักประพันธ์ อาจารย์ ช่วยงานศาสนา การเดินทาง การตลาด ประชาสัมพันธ์ การขาย การสื่อสาร การท่องเที่ยว ขนส่ง กัปตัน แอร์โฮสเตส งานโรงแรม ฝ่ายบุคคล

อาชีพธาตุไฟ

เครื่องไฟฟ้า อิเลคโทรนิค คอมพิวเตอร์ แก็ส การเชื่อมโลหะ ผลิตโคมไฟ ถ่ายรูป แก็ส ช่างเชื่อม ออกแบบทรงผม ร้านอาหาร-ปิ้งย่าง เสริมสวย ทำงานห้างสรรพสินค้า ครูอาจารย์ นักสังคมสงเคราะห์ วิทยาศาสตร์ ที่ปรึกษา ข้าราชการ นักปราชญ์

การเลือกอาชีพที่เหมาะสมที่กล่าวมา เป็นหนึ่งในวิธีที่นิยม นำมาพิจารณาประกอบดวงชะตาของแต่ละคน

แต่ความเจริญรุ่งเรืองของแต่ละคนนั้น ต้องประกอบครบ สามประการ คือ

1. ชะตาฟ้าดี - เปลี่ยนแปลงไม่ได้

2. ชะตาดินดี - เรียกรวมๆว่า มีฮวงจุ้ยที่ดี

3. ชะตามนุษย์ดี - ตัวบุคคลมีการกระทำที่ดี

ถ้าครบสามประการจึงจะสมบูรณ์

มุมฮวงจุ้ย: 

Comments

ดิฉันเพิ่งเปิดคลีนิกการพยาบาลและการผดุครรภ์เมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา กิจการก็เรื่อยๆ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จึงอยากจะขอคำแนะนำว่าทำอย่างไรจึงจะดี มีผู้มาใช้บริการมากๆ

สำนักงานตั้งอยู่ทางสามแพร่ง หลังพิงทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรจัดฮวงจุ้ยอย่างไรให้กิจการเจริญรุ่งเรือง

ดิฉันเกิดปีวอก จัดว่าอยู่ธาตุอะไรค่ะ และควรซื้อบ้านหันหน้าไปทิศไหนค่ะ เพราะตอนนี้ไปดูบ้านทิศใต้ จะซื้อได้มั้ยค่ะ เลขที่บ้าน 701/85 ค่ะ

โดยตัวของปีวอกเองเป็นธาตุทอง แต่ปกติดวงจีนจะนิยมใช้ดิถีธาตุีเป็นตัวกำหนด

คำนวณ ดิถีธาตุ

บ้านนั้น อันดับแรกควรถูกยุคถูกสมัย คือดีกับทุกคน ... อันดับสองจึงมาดูเฉพาะบุคคล คนธาตุทองทั่วไปไม่ชอบทิศธาตุไฟ คือ ทิศใต้

สามีเกิด 23 พ.ค.2513 ปีจอ อยากให้ท่านช่วยดูให้ค่ะ ส่วนดิฉันเกิด 1 พ.ค.2510 ปีมะแม

เกิดวันที่ 23 กันยายน 2516 ปีฉลู วันอาทิตย์ เวลา 05.30 เกิดธาตุอะไรค่ะ

ดิถีธาตน้ำ (ยิ้ม) ครับ

เกิดวันที่ 23 ก.ย. 2516 ปีฉลู วันอาทิตย์ เวลา 05.30

หนูธาตุดินอะคะ ว่าจะเปิดร้านขายเสื้อผ้า อยากทราบว่าธาตุนี้เหมาะกับขายเสื้อผ้าไหมคะ จะดีไหม หรือ ไม่เปิดดีกว่าคะ ขอรบกวนช่วยตอบนะคะ ขอบคุนมากๆๆค่ะ

การเปิดร้านขายสินค้า ขึ้นกับทำเลสถานที่ด้วยนะครับ หากจะพิจารณาธาตุ ธาตุไม้ พิฆาตธาตุดิน ขายเสื้อผ้าอย่างเดียวจะไม่ดีนัก ควรเสริมพวกธาตุดิน และธาตุไฟ จะช่วยได้

ลองคำนวนดูแล้วเป็นดิถีไฟค่ะ ส่วนตัวชอบทำงานความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ...ประเภท fine and apply art แต่อ่านจากบทความข้างบนรู้สึกคนธาตุไฟจะเหมาะกับพวกอิเล็คโทรนิค เทคโนโลยี มากเป็นพิเศษ รู้สึกขัดแย้งกับความชอบส่วนตัวมากเลย เพราะชอบความเป็น mannul มากกว่าความเป็น auto และ ดิจิตอล ก็เลยเกิดข้อสงสัยว่าอะไรสำคัญกว่ากันในการที่จะประสบความสำเร็จ และเลือกอาชีพได้ถูกต้องค่ะ

อยากทราบเป็นคนธาตุไหนค่ะ 1. เกิด 29 ตุลา 2525 ปีจอ 2. เกิด 14 เมษา 2521 ปีมะเมีย จะทำธุรกิจร่วมกันได้รึไม่ และควรจะทำธุรกิจเกี่ยวกับด้านไหน ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะมีเรื่องรบกวนอยากจะถามอ่ะค่ะ พอดีช่วงนี้หนูปิดเทอมขี้เกียจไปเป็นลูกจ้างก็เลยค้าขาย และสิ่งที่ค้าขายก็คือเสื้อผ้าและกิ๊ฟช็อปอ่ะค่ะ หนูเกิดวัน ศุกร์ ที่ 8 กันยายน 2532 มันโอเคกันไหมค่ะ แล้วจะทามไงดีให้ค้าขายรุ่งเรื่อง ขอบคุณค่ะ

เกิด 28 พย 2523 เวลา 05.15 ค่ะ คำนวนโดยใช้โปรแกรมแล้วเป็นธาตุไม้ ตอนนี้ทำธุรกิจจิวเวลรี่อยู่ไม่ค่อยดีค่ะ ถ้าเปลี่ยนมาเน้นเป็นพวกไข่มุก(สินค้าธาตุน้ำ) จะดีขึ้นมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

ทราบว่าธาตุไม้จะพิฆาตธาตุดิน แต่เห็นอาชีพธาตุดินสามารถทำด้านการเกษตรได้ จึงไม่แน่ใจว่าคนธาตุดินจะสามารถทำอาชีพเกษตรปลูกพืชผักได้มั๊ยคะ จะเกี่ยวกับว่างานเกษตรของเราเป็นงานธาตุไม้หรือเปล่าคะ ขอบคุณมากค่ะ