ดวงชะตา ฮวงจุ้ย บุคคล ปีมะเส็ง

6snake.jpg

ธาตุ ของ ปีมะเส็งฉลู

คนปีมะเส็ง ห้าธาตุ

คู่รัก คู่สมพงษ์

คู่อริ ความขัดแย้ง

เวลาดี ฤกษ์ดี ของคนปี มะเส็ง

ฮวงจุ้ย สำหรับ คนปีมะเส็ง

( To be continued )

Comments

ผมงงมากไม่รู้ว่าตัวเองธาตุอะไรกันแน่ ช่วยชี้แนะด้วยครับ ผมเกิดปีมะเส็ง ว่าเป็นธาตุ ไฟ แต่คำนวณจากวิถีธาตุเป็นธาตุน้ำ

ผมงงมากไม่รู้ว่าตัวเองธาตุอะไรกันแน่ ช่วยชี้แนะด้วยครับ ผมเกิดปีมะเส็ง ว่าเป็นธาตุ ไฟ แต่คำนวณจากวิถีธาตุเป็นธาตุไม้ (แก้ไขจากโพส ธาตุน้ำ)

คนๆหนึ่ง เมื่อผูกดวง 4 แถว บน+ล่าง จะมีจำนวน 8 ธาตุ การที่เกิดปีมะเส็ง คือ การดูธาตุหลักปีตัวล่าง ดิถีธาตุไม้ คือ ดูธาตุหลักวันตัวบน ทั้งสองธาตุดังกล่าวมีความหมายและความสำคัญทั้งคู่ ่หากจะกล่าวว่าเป็นคนธาตุอะไร ในรายละเอียดนิยมใช้ดิถีธาตุเป็นหลัก

เกิดวันที่ 7 กุมภา ตอนตี 2 กว่า น่ะค่ะ เช้าเป็นวันที่ 8 กพ พ.ศ 2521 ไม่รู้ว่าเกิดปีมะเมียหรือมะเส็งกันแน่ และอยากทราบดวง ฮฺวงจุ้ย ของปีเกิดตัวเองอ่ะค่ะ

ตามหลักโหราศาสตร์จีน จะตัดปีใหม่ที่ประมาณ 4 ก.พ. ของแต่ละปี

หากนับจีน วันเกิดจะเป็นปีมะเมีย ( แต่หากนับไทยจะยังไม่ข้ามปี ดังนั้นหากใช้หลักดวงจีนก็ดูแบบจีน หากใช้ดวงไทยก็ดูแบบไทย ไม่นำมาปะปน )

หากสนใจ ควรเริ่มอ่านที่ ดวงชะตา ดวงจีน จะได้พื้นฐาน

การอธิบายหลักพื้นฐานของดวงชะตาคนแต่ละปี ทางเว็บทยอยเขียนตามเวลาที่ว่าง แต่ก็อาจไม่ทันใจหลายๆคน

เรียน ท่านที่เคารพ ดิฉันเป้นพนักงานออฟฟิต และห้องทำงานจะเป็นห้องรวม ดิฉันได้นั่งหน้าสุด และตรงกับประตูเขาออก และตรงกับห้องประชุม ไม่ทราบว่าจะต้องแก้ไขอย่างไรบ้าง จึงเรียนมาเพื่อสอบถาม ขอขอบพระคุณยิ่ง

ฮวงจุ้ยที่แท้จริง ใช้คำว่า้การแก้เคล็ด อาจจะไม่ค่อยตรงนัก การแก้เคล็ด มักจะเกี่ยวกับความเชื่อ และเป็นการแก้เคล็ดให้สบายใจ โดยให้พกสิ่งนั้นสิ่งนี้ ตั้งสิ่งนั้นสิ่งนี้ ซึ่งจะหนักไปทางจิตวิทยา ฮวงจุ้ยจะเป็นการปรับสภาพของพลังงานของสิ่งแวดล้อม การนั่งหน้าสุด การอยู่ตรงประตู สำหรับในที่ทำงานไม่ใช่เรื่องร้ายแรง และหากบังเอิญได้นั่งในตำแหน่งที่พลังงานดีกลับจะส่งเสริมมากกว่าปกติ ดังนั้นจึงไม่ควรกังวลใจ หากเป็นไปได้ แนะนำทางบริษัทหากมี แผงกั้นแบ่งสัดส่วน ให้พนักงานแต่ละคนก็จะเป็นเรื่องดี

อยากทราบสถานที่กราบไหว้ขอพร และขอพรเกี่ยวกับสุขภาพของคนที่เกิดปีมะเส็งและปีมะแม

ขอให้มุมมองอีกแบบหนึ่งครับ

คำว่าพร บางครั้งไม่ใช่การดลบันดาล แต่อาจแปลว่า โอกาส เช่น อาจพบบุคคลที่แนะนำเรื่องสุขภาพ สุขภาพเราจะเป็นแบบใด อันดับแรก คือ อาหาร ที่กล่าวกันว่า You are what you eat. หากรับประทานอาหารถูกต้อง จะมีสุขภาพที่ดี

อีกอย่างคือ การออกกำลังกาย และออกกำลังจิต รวมสามสิ่งนี้จะทำให้สุขภาพดีครับ

แนวทางการรับประทานอหารตามหลักธาตุเจ้าเรือน สามารถอ่านและสอบถามธาตุเจ้าเรือนของคุณได้ที่ www.herb108.com ครับ

ผมเกิดวันที่8เมษายน2520 เวลาเกิดประมาณ 20.50น.ครับ อยากทราบดังนี้ครับ 1.ราศีเกิดจริงแล้วเป็นราศีอะไรครับ เพราะใบสุติบัตรเป็นปีมะโรง? 2.ควรบูชาสิ่งไหนที่ให้โชคและให้พ่อแม่และครอบครัวมีความสุข?

ตัวเอง น้ำ หยิน แฟน เป็น ทอง หยาง ราศีบน ทอง หยิน ระกา น้ำ หยิน ฉลู มะโรง ดินหยาง มะเส็ง ไฟ หยิน น้ำ มะแม หยิน มะโรง ดิน หยาง ขาล ไม้ หยิน ฉลู ดินหยิน

ผมเกิด วันศุกร์ที่ 10 มิ.ย 2520 ปี มะเส็ง
แรม 9 ค่ำ เดือน 7 เวลา 16.50 น. ครับ
โปรดช่วดดูให้ผมหน่อยครับว่าตัวเอง ธาตุ อะไรครับ (สับสนมานานแล้วครับ)

ขอบคุณครับ

อยากรู้ธาตุค่ะ

สามารถศึกษาเรื่องธาตุเบื้องต้น จากบทความ และ คำนวณ โดยใช้โปรแกรมที่ทาง ฮวงจุ้ยอินเตอร์ แจกฟรีได้ครับ