ดวงชะตา ฮวงจุ้ย บุคคล ปีชวด

1rat.jpg

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ถึงแม้จะมีบทความหลักการคร่าวๆของ ภาคี ไตรภาคี ชง ไห่ ซึ่งเป็นพื้นฐานของดวงจีน แต่หลายๆคนก็ยังไม่คุ้นเคย จำผิดจำถูกกัน ดังนั้นทางเราตัดสินใจที่จะเขียนแยกออกมา และสรุปเนื้อหาให้สำหรับแต่ละปีเกิด

ความเร็วช้าของบทความ ยังไม่ได้กำหนด เพราะค่อนข้างเหนื่อยมากกับหลายๆเรื่อง แต่จะค่อยๆทยอยเขียนไปเรื่อยๆ

ธาตุ ของ ปีชวด

คนปีชวด ห้าธาตุ

คู่รัก คู่สมพงษ์

คู่อริ ความขัดแย้ง

เวลาดี ฤกษ์ดี ของคนปี ชวด

ฮวงจุ้ย สำหรับ คนปีชวด

( To be continued )

Comments

เกิดปีกุน บ้านหันหน้าทิศตะวันออกหลังพิงตะวันตก ดีหรือไม่ดีอย่างไร ลูกชายคนเล็กป่วยบ่อยมาก เกิดปีมะโรง 25 ธ.ค.2542 เกี่ยวกับตัวบ้านหรือไม่ ถ้าเกี่ยวแก้ไขอย่างไรได้บ้าง ขอบคุณ

เกิดวันที่8พ.ย.2527ปีชวดแฟนเกิด5ก.ย.2525ปีจอควรตั้งดอกไม้กับแจกันที่ทิศใดดีที่สุด ขอบคุณค่ะ

หากจะถามว่า จะตั้งในทิศของตนเองดี หรือจะตั้งในทิศของแฟนดี ก็ควรตั้งในทิศของตนเองจะดีกว่า ...คนมาชอบเรา ย่อมดีกว่าคนอื่นๆ(รวมถึงเรา)มาชอบแฟนเรา

ทิศที่ตั้ง อ่านจากบทความในเว็บครับ

เตียงนอนอยู่เหนือห้องครัว ซึ่งมีเตาไฟ หัวเตียงอยู่ตรงเตาไปพอดี และไม่สามารถขยับไปทางอื่นได้ จะแก้ไขอย่างไรดีคะ

ตอนนี้ที่บ้านกำลังจะย้ายห้องน้ำใหม่ค่ะ จากเดิมอยู่มุมซ้ายในสุดของบ้าน บ้านหันหน้าไปทางทิศใต้ค่ะ หน้าบ้านเป็นถนน ไม่ทราบว่าจะย้ายไปทางไหนดีคะ

เกิดวันที่ 2 เมษายน ปี 2515 เวลา 12.34 + งานที่ทำอยู่ตอนนี้ จะมีโอกาสก้าวหน้ามั้ยคะ เพราะรู้สึกเหนื่อยกับงานนี้มาก เป็นลูกจ้างชั่วคราวที่มหาวิยาลัยแห่งหนึ่ง ทำมา 9 ปี แล้ว ยังไม่ได้บรรจุเลย + ซื้อบ้านใหม่ค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียว หันหน้าไปทางทิศเหนือ ห้องนอนอยู่ซีกขวาของบ้าน ดีมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

เกิดวันที่ 4 ตุลาคม 2527 ปี ชวด เวลา 24.50 น. + อยากทราบว่าจะได้เจอเนื้อคู่หรือเปล่าคะ แล้วเค้ามีลักษณะอย่างไรคะ

สวัสดีค่ะ ซื้อบ้านทาวเฮ้าส์ 3 ชั้น มานานแล้วค่ะตอนนี้กำลังต่อเติมและทำใหม่ เจ้าของบ้านเกิดปีชวดค่ะะ ด้านหน้าของบ้านหันไปทางทิศเหนือเฉียงไปทางตะวันออกเล็กน้อย ต้องการย้ายห้องน้ำไปไว้ด้านหลังสุดของมุมด้านซ้ายเนื่องจากเดิมห้องน้ำอยู่ที่ชั้น 2 และชั้น 3 อยู่กลางบ้านด้านซ้ายมือเมื่อหันหน้าออก อยู่ระหว่างห้องนอนด้านหน้าและด้านหลัง ตอนนี้ต้องการทำห้องน้ำใหม่คือจะย้ายห้องน้ำจากกลางบ้านไปไว้ด้านหลังซ้ายมือทั้งชั้น 1- ชั้น 3 แต่ชั้น 2 และชั้น 3 ห้องน้ำจะอยู่ในห้องนอน และในห้องนำจะหันชักโครก สำหรับเวลานั่งจะหันหน้าไปทิศใต้ ไม่ทราบว่าใช้ได้หรือไม่ เพราะชั้น 1 ด้านล่างในครัวจะวางหัวเตาห้นหน้าไปทางทิศตะวันออก ทราบว่าด้านบนของหัวเตาไม่ควรเป็นท่อน้ำ เรียนสอบถามและขอคำแนะนำค่ะ

อ่านแล้วมึนเหมือนกันครับ เรื่องจินตนาการตามคำเล่านั้นผมไม่ค่อยถนัด ห้องน้ำชั้น 1- ชั้น 3 ย้ายไปมุมหลังบ้าน ไม่ผิดหลักการ สามารถกระทำได้ แต่อยู่ๆ ครัวมันกระโดดมาอยู่ในมุมห้องน้ำได้ยังงัย งง ครับ ตอบไม่ถูก