โปรแกรม ผูกดวง ดวงจีน ดวงชะตา รุ่น 2

โปรแกรม ผูกดวง ดวงจีน ( แจกฟรี )

4pnew.jpg

คุณสมบัติ

 • ผูกดวงจีน 6 หลัก ปี เดือน วัน เวลา ลัคนา ปฏิสนธิ ตามแบบ ดวงจีน โป๊ยหยี่สี่เถียว
 • แสดงธาตุซ่อนแฝง
 • แสดงวัยจรใหญ่ ช่วง 10 ปี
 • มีช่องระบุแสดง ดิถีธาตุ ธาตเดือนเกิด ( ราศีล่าง) และ ธาตุปีเกิด (ราศีล่าง)
 • แสดงระบบ ดาวปี ดาวเดือน ( ดาว 9 ดวง ) รหัสบุคคล และ กลุ่มราศีบุคคล

update version

4pnew2.jpg
 • 13 ส.ค.2550 - version 2
  • แก้ไขข้อบกพร่อง ที่ไม่แสดงผลในบางช่วงดวงชะตา จาก version 1
  • เพิ่มการแสดงผล ฤดูกาล เช่น ต้นฤดูหนาว กลางฤดูร้อน ปลายฤดูใบไม้ผลิ
  • เพิ่มแสดงเบญจธาตุของปีเกิด เช่น คนเกิดปีกุน จะได้ทราบว่าปีนั้นเป็น หมูทอง หมูไฟ หมูน้ำ หมูไม้ หรือหมูดิน
  • เพิ่มแสดงผล ความหมาย ดิถี แบบอัติโนมัติ
  • เพิ่มแสดงผล ความหมาย ปีเกิด แบบอัติโนมัติ

การดาวน์โหลด

กำหนดสิทธิ์ เฉพาะสมาชิก ฮวงจุ้ยอินเตอร์ ( เพื่อลดโหลดการทำงานของ server )

ราคา :  แจกฟรี

สามารถมองเห็น และ ดาวน์โหลด โปรแกรม เมื่อ log in เข้าระบบสมาชิก

File attachments: 
AttachmentSize
Package icon 4pillars2.zip419.32 KB
ดาวน์โหลด: 

Comments

ความคิดเห็นนี้ ได้ถูกย้ายไปที่ คลิกลิ้งค์ ตามไปอ่าน.

ขอบพระคุณมากครับ

นับเป็นเรื่องยากเสียเหลือเกิน ฮวงจุ้ยนับเป็นพันปี อะไรเชื่อถือได้และไม่ได้นั้นคงยากเกินความคาดเดา แต่เรื่องปฏิหารย์จากคำทำนายนั้น เป็นเรื่องประหลาด และแปลกอย่างยิ่งเมื่อมีการจัดบ้านจัดเรือนและจัดการดำเนินชีวิตเสียใหม่ตามหลักฮวงจุ้ยก็ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีหรือไม่ดีนั้นก็ต้องพิสูจน์ต่อไปใช่ไหมครับ

ดวงชะตาเป็นเรื่องของบุคคลแต่ละบุคคล ฮวงจุ้ยเป็นเรื่องสิ่งแวดล้อม ไม่ต่างอะไรกับเมล็ดพันธุ์ และดินฟ้าอากาศ กล่าวคือเมล็ดพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดพันธุ์ชั้นยอดขนาดไหนก็ตามถ้าไปตกอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยย่อมเสียเปล่า ขณะเดียวเมล็ดพันธุ์ที่อ่อนแอไปอยู่ในที่ดินดีน้ำแดดสมบูรณ์ย่อมก่อเกิดได้ หากเมล็ดพันธุ์ดี ดินดี สภาพแวดล้อมเอื้ออำนวย ย่อมต้องงอกงามและผลิดอกออกผล เช่นนั้นแล

การผูกดวง คืออะไรและดีอย่างไรครับ อยากรู้มาก

อ่านเพิ่มเติมในเบื้องต้น ดวงชะตา ดวงจีน และบทความเกี่ยวข้อง

ขอบคุณครับ

ขอให้มีความสุข ความเจริญนะคะ ที่เผยแพร่ความรู้ให้สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความรู้มากยิ่งขึ้นโดยยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย (ไม่เหมือนเวปอื่น)

ตอนนี้กำลังหัด ผูกดวง แบบต่างๆ โปรแกรมนี้ให้ประโยชน์กับการเรียนของผมมากเลยครับ

แต่ว่า โปรแกรมดวงจีนที่โหลดไปล่าสุด ปรากฏว่า ไม่สามารถแสดงได้ถูกต้อง คือ ไม่แสดงสิ่งเหล่านี้ -แสดงวัยจรใหญ่ ช่วง 10 ปี -มีช่องระบุแสดง ดิถีธาตุ ธาตเดือนเกิด ( ราศีล่าง) และ ธาตุปีเกิด (ราศีล่าง) -แสดงระบบ ดาวปี ดาวเดือน ( ดาว 9 ดวง ) รหัสบุคคล และ กลุ่มราศีบุคคล ไม่ทราบว่า ต้องแก้ปัญหาอย่างไรครับ

หากไม่แสดงผลเลย ยังไม่เคยพบมาก่อน แนะนำให้ลองโหลดใหม่ และบนเครื่องควรมีโปรแกรม IE ซึ่งปกติจะมีกันทุกเครื่องอยู่แล้วเวลาลงwindows

แต่ว่า โปรแกรมอาจมีข้อผิดพลาด เพราะเมื่อใส่วันเดือนปีเวลาเกิดแล้วกดปุ่มคำนวน โปรแกรมจะขึ้นข้อความ error ว่า An error has occurred in the script on this page. Line 928, Char 1, Error 'cis1' is undefined, ไม่ทราบว่า ท่านผู้รู้บอกวิธีแก้ไขได้ไหมครับ, ขอบคุณมากครับ

ค่อนข้างแก้ไขให้ยากครับ เนื่องจากผมเองก็ใช้ IE7 แต่ไม่พบปัญหา พอไม่พบปัญหา ไม่รู้จะแก้ให้อย่างไร อาจลองทดลองดังนี้ 1. เปิดโปรแกรมขึ้นมา โดยยังไม่ต้องใส่ข้อมูลอะไรเลย 2. กดปุ่มคำนวณ หนึ่งครั้ง ดูว่าใช้งานได้หรือไม่ 3. หากใช้ได้ ให้ลองเปลี่ยนข้อมุลตามต้องการ แล้วกดปุ่มคำนวณอีกครั้ง

ตอนนี้แก้ไขได้แล้วครับ ตามที่ท่านบอกไว้ ผมทดลองกดปุ่มคำนวนก่อนใส่วันเดือนปีที่ต้องการครับ แล้วค่อยเปลี่ยนวันเดือนปีที่ต้องการคำนวนครับ แล้วไม่มีข้อผิดพลาดแล้วครับ ขอขอบคุณครับ แต่ว่าหลังจากพิมพ์ข้อมูลคนแรกออกมาได้แล้วครบถ้วน แต่เมื่อสั่งพิมพ์ของคนถัดไปกลับมีข้อมูลออกมาไม่ครบ ไม่ทราบว่า ผมทำผิดตรงไหนหรือเปล่า กำลังพยายามหาสาเหตุอยู่ครับ หากผู้มีประสบการณ์ช่วยชี้แนะ ก็ขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ สุดท้ายนี้ขอให้ผู้ที่อุทิศกำลังกาย กำลังสติปัญญา และกำลังทรัพย์ จัดทำโปรแกรมเหล่านี้ขึ้นมาช่วยและเผยแพร่ และแบ่งปันให้พวกเราได้มีโอกาสได้ใช้ประโยชน์ จงเจริญสมบูรณ์ทั้งทรัพย์สมบัติ รูปสมบัติ ยิ่งขึ้นด้วยเทอญ

ขอบคุณมากค่ะ

ลองใช้ดูแล้ว เจอปัญหาแบบเดียวกับคุณ love เลยค่ะ

ในโปรแกรมรุ่น2 ได้แก้ไข และ ปรับปรุงให้ดีขึ้น ให้ทดลองโหลดไปใช้งาน

หากพบปัญหาใดๆ ขอให้แจ้งด้วยว่า เกิดขณะคำนวณดวงชะตา วันเดือนปีเวลาเกิดใด เพื่อทางเราสามารถทำการแก้ไขและทดลองซ้ำได้

เมื่อเรียกโปรแกรมดวงจีนขึ้นมาแล้ว ผมใส่วันเดือนปีเวลาเกิดดังนี้ครับ 2 เมษายน 2515 เวลา 23.23 โดยวิธีใส่คือ ใช้เมาส์คลิ๊กซ้ายคร่อมเลข 00 ที่ปี พ.ศ. แล้วใส่เลข 15 แทน จากนั้นก็ใช้เมาส์คลิ๊กเลือกเดือน, วันที่, เวลา เมื่อเรียบร้อยแล้ว ผมก็กดปุ่ม คำนวนผัง พลังแห่งดวงดาว แล้วโปรแกรมก็ขึ้นข้อผิดพลาดขึ้นมาว่า ไม่ได้กำหนดค่าตัวแปร cis1 (cis1 is undefined) ------------------------- แต่ถ้าผมเรียกโปรแกรมขึ้นมาใหม่ แล้วกดปุ่ม คำนวนผัง พลังแห่งดวงดาว ไปก่อนเลยโดยไม่ได้ใส่วันเดือนปีอะไรเลย โปรแกรมจะไม่มีข้อผิดพลาด จากนั้นใส่วันเดือนปีเวลา ที่ต้องการคำนวนใหม่อีกครั้ง ครั้งนี้จะไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นอีกเลยครับ

ผมใส่วันเดือนปีเวลาเกิดดังนี้ครับ 2 เมษายน 2515 เวลา 23.23

ทดลองแล้ว เวลาดังกล่าว ไม่พบปัญหาในการคำนวณโดยใช้โปรแกรมรุ่น 2

ขอให้ดาวน์โหลดโปรแกรมรุ่น 2 ไปทดลองใช้งาน ก่อนแจ้งข้อผิดพลาดเพิ่มเติม

เราจะไม่กล่าวถึงโปรแกรมรุ่น1 อีกต่อไป และผมได้ลบไฟล์ออกจากระบบเว็บแล้ว

โปรแกรมใช้งานง่ายดีครับ ขอบคุณ อ.เทพ มากๆครับ

โปรแกรมรุ่น 2 ไม่มีปัญหาแล้วครับ ขอบพระคุณ เหล่าอาจารย์ทุกท่านในที่นี้ครับ

ได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยครับ ขอบคุณครับ

อาจารย์ครับ ผมมีข้อสงสัยในการผูกดวงครับ คือ ปกติเท่าที่ทราบ วันจีน จะเปลี่ยนในเวลา 23.00น.ของทุกวันใช่ไหมครับ??? โปรแกรมผูกดวงนี้ ไม่ได้เปลี่ยนวันในเวลา 23.00น.ครับ ยกตัวอย่างเช่น คนเกิดวันที่ 2 เม.ย.2515 เวลา 23.23น. ใช้โปรแกรมผูกดวงจะได้ เสาปี-ยิ้มจื้อ เสาเดือน-กุ่ยเบ้า เสาวัน-กุ่ยไห (ยังเป็นราศีวันเดิม) เสายาม-กะจื้อ (ตามความเข้าใจผมเป็นราศียามของวันใหม่) ซึ่งถ้าเป็นวันใหม่ในเวลา 23.00น. แสดงว่า คนเกิดวันนี้จะได้ราศีวันเป็น กะจื้อ เสาปี-ยิ้มจื้อ เสาเดือน-กุ่ยเบ้า เสาวัน-กะจื้อ (ราศีของวันใหม่) เสายาม-กะจื้อ (ราศียามของวันใหม่) ไม่ทราบว่า ที่ผมเข้าใจผิดพลาดหรือเปล่าครับ??? กราบขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ครับ

ตามที่ได้เรียนมานะค่ะ อ.บางคนจะเปลี่ยนวันใหม่เลยที่ 23.00 น แต่บางอ.จะยืดตามโบราณคือ เวลาจื้อยังแบ่งเป็น 2 ส่วน ค่ะ ส่วนแรก 23.00-24.00 เป็นวันเก่าค่ะ ตั้งแต่ 24.00-01.00 เป็นจื้อวันใหม่ค่ะ จากตำรามีภาษาจีนที่เรียกกันจริงๆด้วยค่ะ ทั้งหมดเป็นเวลาจื้อเหมือนกันแต่ยังไม่ข้ามวันค่ะ ถ้าเข้าใจผิดช่วยตอบด้วยนะค่ะ

ถ้าเป็นเช่นนั้น แสดงว่ายามจื้อ จะถือเป็นยามต้นวันหรือยามท้ายวันล่ะครับ??? หรือว่า ยังเป็นข้อถกเถียงกันอยู่จนถึงปัจจุบันครับ แล้วแบบไหนมีความแม่นยำมากกว่ากันครับ

ขอบคุณมากสำหรับโปรแกรมนะคะ แต่เป็นมือใหม่ เลยสงสัยว่าวัยจรใหญ่ 10 ปี ที่อ่านออกมามีราศีบน กับราศีล่าง น่ะอ่านออกมายังไงคะ

อายุจีน จะเป็นอายุที่มากกว่าอายุนับแบบสากล 1 ปี เช่น นับทั่วไป 26 จะเป็นอายุจีน 27

ตัวเลขที่แสดง เป็นอายุที่เริ่มต้นของวัยจร ซึ่งจะมีผลไปอีก 10 ปี

การอ่านความหมายของวัยจรว่าจะมีผลอย่างไรกับดวงชะตานั้น จำเป็นต้องมีพื้นฐานดวงจีนที่ครบถ้วน

Smile?ขอบคุณ คุณ kllin ที่ช่วยตอบคำถามเพื่อนๆครับ

การตัดช่วงเวลา มีใช้ทั้งแบบตัดที่ 23.00 น และ ตัดที่ 24.00 น

จะได้นำไปศึกษาในเรื่องโหราศาสตร์ให้มากขึ้นครับ

อยากทราบว่าจะจัดห้องทำงานอย่างไรดีค่ะ คือจะต้องย้ายห้องทำงานไปตึกใหม่ โดยด้านหน้าห้องจะหันไปทางทิศตะวันตก ประตูทางเข้าจอยู่ด้านหน้าซ้ายสุด(หันหน้าเข้าห้อง)และจะมีประตูด้านหลังซึ่งอยู่ตรงกันเลย โดยห้องจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า อยากทราบว่าจะนั่งตรงจุดไหนของห้องดี เนื่องจากตัวเองเป็นหัวหน้าด้วยจึงจะดีต่อหน้าที่การงานและการบริหารงาน และจะมีลูกน้องอีก 4 คน รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ

อยากทราบว่าจะจัดห้องทำงานอย่างไรดีค่ะ คือจะต้องย้ายห้องทำงานไปตึกใหม่ โดยด้านหน้าห้องจะหันไปทางทิศตะวันตก ประตูทางเข้าจอยู่ด้านหน้าซ้ายสุด(หันหน้าเข้าห้อง)และจะมีประตูด้านหลังซึ่งอยู่ตรงกันเลย โดยห้องจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า อยากทราบว่าจะนั่งตรงจุดไหนของห้องดี เนื่องจากตัวเองเป็นหัวหน้าด้วยจึงจะดีต่อหน้าที่การงานและการบริหารงาน และจะมีลูกน้องอีก 4 คน รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ

นั่งทะแยงกับประตูครับ หันหลังให้กำแพง ส่วนประตูตรงกันนั้น หาตู้หรือฉากไปบังขวางไว้ได้ ถ้าเป็นไปได้ ลองอ่านบทความเรื่องการหาทิศดีประจำตัวในเว็บนี้มี คิดว่าอยู่ในกลุ่มวิชาบ้านแปดทิศ เช่น ทิศรุ่งเรืองแล้วหันหน้าไปทางนั้นครับ

การพิมพ์สูตรตารางฮวงจุ้ยเราจะทำได้อย่างไรบ้างครับพี่วิลลี่ และอย่าลืมบอกทางสามแพร่งด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม

อืม มามุขนี้ ตอบไมู่ถูุกครับ หากเป็นโปรแกรม จะมีคำสั่งพิมพ์ที่ตัวโปรแกรมสามารถพิมพ์การผูกดวงออกมาได้ ส่วนทางสามแพร่ง เกี่ยวข้องกับ โปรแกรมผูกดวงจีนตรงจุดไหน ตอบไม่ถูกครับ

อยากทราบเรื่องการจัดห้องนอนอย่างไรถึงจะดีค่ะ

จะได้ศึกษาเพื่อประโยชน์มหาชน ต่อไป

หาเว็บดูดวงของจีนมานานแล้วเห็นแล้วดีใจจัง

ตอนนี้ตกงาน หางานมาตั้งนาน จะได้มาศึกษาดู เพื่อจะได้เป็นแนวทาง เพราะตอนนี้หมดทางครับ ไม่รู้ว่าจะเดินทางซ้าย ขวา หรือตรงไป หากเพื่อน ๆ มีข้อแนะนำ ขอเชิญครับ น้อมรับด้วยความเต็มใจ

หลังบ้านตรงกับเมนเผาศพ บ้านแตกร้าว จะแก้อย่างไร

อยากหาความรู้เกี่ยวกับกันดูสี่เถี่ยว

กำลังศึกษาโหราศาสตร์จีนครีบ

ได้เข้ามาศึกษาเรื่องฮวงจุ้ยกับความรัก จะลองนำไปใช้ค่ะ และจะได้ศึกษาเรื่องอื่นๆที่เป็นประโยชน์ เพราะสนใจมานานแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ ที่มีเวบดีๆแบบนี้

ฮวงจุ้ยกับความจริงเป็นเรื่องที่สอดคล้องกันมากผมคิดว่าเมื่อมีฮวงจุ้ยควรจะมีคุณธรรมและจริยธรรมเป็นอันดับแรก...

อยากทราบดิถีธาตุมาก ๆ เลยเพราะว่าไม่ทราบว่าอยู่ธาตุไหน ฤดูไหน เวลาดูดวงแล้วจะได้ดูได้ถูกน่ะค่ะ

ไม่ทราบว่าโปรแกรมทีแจกฟรีกดดาวน์โหลดตรงไหนคะ่

Attachmentขนาด
4pillars2.zip 419.32 KB

ท้ายบทความจะเห็นคำว่า attachment และมีไฟล์แนบเป็นสีฟ้า 4pillars2.zip

ให้คลิกลงไป แล้วจะมี pop up หน้าขึ้นมาถามว่า ให้เปิดไฟล์ หรือ บันท